Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 26/07/2017 17:18 (GMT+7)

Viện KSND huyện Ninh Giang chung tay xây dựng nông thôn mới

Nhân kỷ niệm 57 năm ngày thành lập Ngành kiểm sát nhân dân, Viện KSND huyện Ninh Giang (Hải Dương) đã thực hiện nhiều hoạt động có ích thúc đẩy xây dựng nông thôn mới.

Hòa chung không khí sôi nổi của phong trào “Thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của đảng và Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 57 năm ngày thành lập Ngành kiểm sát nhân dân 26/7/1960 – 26/7/2017, Viện KSND huyện Ninh Giang tích cực thi đua và thực hiện nhiều hoạt động thiết thực thúc đẩy xây dựng nông thôn mới.

VKSND huyện Ninh Giang đã phối hợp với UBND xã, Đoàn thanh niên, Ban giám hiệu trường THCS xã Hưng Thái, tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật.

Trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 57 năm ngày thành lập ngành kiểm sát nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân huyện Ninh Giang đã lựa chọn xã Hưng Thái, huyện Ninh Giang để tập trung thực hiện các hoạt động giúp xã hoàn thành chỉ tiêu thứ 19 về giữ vững an ninh trật tự xã hội về xây dựng nông thôn mới.
Các hoạt động của chương trình thông qua các hình thức: tuyên truyền pháp luật, tặng sách, báo, xây dựng tủ sách pháp luật. Phối hợp trong việc trao đổi thông tin , giải quyết những vụ việc còn khó khăn vướng mắc xảy ra trên địa bàn liên quan đến công tác quản lý nhà nước ở địa phương, tình hình vi phạm pháp luật và tội phạm.
Ngày 25/5/2017 VKSND huyện Ninh Giang đã phối hợp với UBND xã, Đoàn thanh niên, Ban giám hiệu trường THCS xã Hưng Thái, tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật về “luật giao thông đường bộ” tại trường THCS xã Hưng Thái. Tại buổi tuyên truyền có sự góp mặt của lãnh đạo VKSND huyện Ninh Giang, các kiểm sát viên, lãnh đạo UBND xã Hưng Thái, Ban giám hiệu nhà trường và toàn thể các em học sinh trường THCS xã Hưng Thái.
Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp các em học sinh khi tham gia giao thông nhận thức được tầm quan trọng của luật giao thông đường bộ, có các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông, giúp các em nắm rõ hơn những kiến thức cơ bản về luật an toàn giao thông góp phần làm giảm đến mức thấp nhất tai  nạn giao thông đối với học sinh.
Ngày 29/6/2017, VKSND huyện Ninh Giang đã trao tặng 2 tủ sách pháp luật, trong mỗi tủ sách có hơn 50 đầu sách, văn bản, tài liệu như: sách pháp luật phổ thông, sách hỏi đáp pháp luật, bình luật, tài liệu pháp lý, hướng dẫn chuyên môn, cùng các văn bản quy phạm pháp luật của trung ương và địa phương, báo, tạp chí pháp luật và đầu sách có nội dung thiết thực gần gũi với cuộc sống người dân như kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt,.. cho hai thôn Văn Diệm và thôn An Lý.

VKSND huyện Ninh Giang đã trao tặng 2 tủ sách pháp luật cho 2 thôn Văn Diệm và thôn An Lý.

Kinh phí thực hiện hai tủ sách pháp luật là sự tự nguyện đóng góp của công chức, những người lao động trong đơn vị. Đây sẽ là nguồn kiến thức bổ ích cho cán bộ, nhân dân ở hai thôn Văn Diệm và An Lý, đồng thời thúc đẩy tinh thần đọc, hiểu kiến thức về pháp luật trong nhân dân.
Tại buổi trao tặng đại diện UBND xã Hưng Thái và đại diện hai thôn Văn Diệm và thôn An Lý đã gửi lời cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao hoạt động đóng góp xây dựng nông thôn mới của Viện KSND huyện Ninh Giang và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Viện trong công tác xây dựng nông thôn mới của địa phương.
Với lòng tin tưởng sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng, phát huy những thành tích đã đạt được và những bài học kinh nghiệm qua 57 năm xây dựng và trưởng thành. Trong thời gian tiếp theo dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và Huyện ủy Ninh Giang; sự giám sát của Hội đồng nhân dân huyện, sự quan tâm giúp đỡ của Uỷ ban nhân dân huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành và chính quyền cơ sở; sự ủng hộ của quần chúng nhân dân. VKSND huyện Ninh Giang tiếp tục thi đua, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả các khâu công tác, phát huy truyền thống tốt đẹp, đoàn kết, phấn đấu thực hiện có hiệu quả chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của ngành, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của huyện.
PHẠM VĂN TÂN – Phó viện trưởng Viện Kiểm sát huyện Ninh Giang

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phẫn nộ thanh niên Việt dùng ảnh tội phạm hiếp dâm miêu tả quá trình lột xác trước và sau khi PTTM
Sau khi chia sẻ hình ảnh của bản thân trước và sau khi phẫu thuật thẩm mĩ lên mạng xã hội. Nam thanh niên bất ngờ bị tố dùng ảnh của người khác để minh hoạ bản thân trong quá khứ, đáng nói đó lại còn là hình ảnh của 1 đối tượng hiếp dâm bị bắt năm 2013.