Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 07/01/2021 14:46 (GMT+7)

[Video] Vụ phóng hỏa thiêu chết 5 người nhà hàng xóm vì chỗ để xe: Bị cáo đập bàn, sừng sộ tại tòa

Sáng 7/1, TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Phước (39 tuổi) mức án tử hình về tội giết người và hủy hoại tài sản.

Nguyễn Hữu Phước là kẻ đã đốt nhà hàng xóm làm gia đình 5 người ở phường Phước Long B, quận 9 (nay TP Thủ Đức) chết cháy.

[Video] Xét xử vụ phóng hỏa thiêu chết 5 người nhà hàng xóm vì chỗ để xe: Bị cáo đập bàn, sừng sộ tại tòa
Bị cáo Nguyễn Hữu Phước hầu tòa trong vụ án đốt nhà giết 5 mạng người.

Theo cáo trạng, 3 giờ ngày 21/1/2020, sau khi nhậu, Phước về nhà tại đường Đỗ Xuân Hợp (phường Phước Long B, quận 9) nằm nghỉ. Bực chuyện gia đình bà Lê Thị Huệ ở liền kề phía sau nhà thường xuyên để xe lấn chiếm lối đi chung, Phước nảy sinh ý định đốt lửa ném vào nhà để gia đình này sợ hãi phải bán nhà cho Phước.

Phước tẩm xăng vào tấm thảm lau chân, châm lửa đốt rồi ném vào nhà bà Huệ dù biết có người đang ở trong. Lửa bùng lên thành đám cháy lớn, làm hư hỏng nhà bà Huệ . Thương tâm hơn là bà Huệ cùng ba người con ruột và con dâu chết cháy.

Sau khi gây án, Phước hối hận nên quay lại nhà hàng xóm để dập lửa. Do lửa cháy quá lớn nên Phước không thể tự chữa cháy. Một lúc sau, Phước rời khỏi hiện trường.

Nói lời sau cùng, Phước bật khóc nói mình rất hối hận và xin lỗi gia đình người bị hại. Phước cho rằng chỉ hù dọa chứ không mong muốn gây ra cái chết cho các bị hại.

[Video] Xét xử vụ phóng hỏa thiêu chết 5 người nhà hàng xóm vì chỗ để xe: Bị cáo đập bàn, sừng sộ tại tòa - Ảnh 3.
Bị cáo Nguyễn Hữu Phước bị tòa tuyên tử hình.

Tại phiên tòa sáng 7/1, HĐXX nhận định bị cáo là hàng xóm ở sát vách nên biết gia đình bị hại có diện tích nhỏ, điều kiện sinh hoạt hạn chế nên thường để xe ra bên ngoài hẻm. Bị cáo thực hiện hành vi vào lúc rạng sáng khi mọi người đang ngủ. Khi không thể dập tắt đám cháy, bị cáo không báo mà rời khỏi hiện trường.

HĐXX cho rằng chỉ vì mâu thuẫn nhỏ giữa hàng xóm với nhau mà bị cáo đã đốt nhà khiến 5 người tử vong. Từ đó, HĐXX đã tuyên tử hình đối với bị cáo Phước về tội giết người, 2 năm tù về tội hủy hoại tài sản. Ngoài ra, HĐXX buộc bị cáo bồi thường hơn 800 triệu đồng và cấp dưỡng 1,5 triệu/tháng cho 2 người con của bị hại.

Bị cáo Nguyễn Hữu Phước mất bình tĩnh, đập bàn tại tòa khi trả lời câu hỏi của VKS.
Bị cáo Nguyễn Hữu Phước nhận mức án tử hình.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Dự đoán kênh đầu tư triển vọng trong năm 2021
Thị trường tài chính đầu năm 2021 đang đối mặt với nhiều khó khăn và tình trạng này có thể còn kéo dài bởi tác động của dịch bệnh. Trong bối cảnh này, các nhà đầu tư phải 'cân não' để lựa chọn được kênh đầu tư có khả năng tối ưu nguồn vốn.