Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 13/03/2022 08:40 (GMT+7)

Vì sao các bị can ở Tịnh thất Bồng Lai bị gia hạn tạm giam?

Công an tỉnh Long An vừa gia hạn tạm giam lần 1 đối với ba bị can trong vụ Tịnh thất Bồng Lai để củng cố tài liệu điều tra.

Liên quan đến vụ án Tịnh thất Bồng Lai, ngày 12/3, đại diện CSĐT tỉnh Long An cho biết đã tiếp tục gia hạn lần 1 lệnh tam giam các bị can Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), và Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi), cùng ngụ xã Hòa Khánh Tân, huyện Đức Hòa.

tm-img-alt

Theo đó, việc gia hạn này nhằm để tiếp tục điều tra tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân” theo quy định tại Điều 331 Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

"Về tội danh kể trên, điều tra huyện tạm giam thời hạn 2 tháng, công an tỉnh gia hạn lần 1 thụ lý theo thẩm quyền cũng trong 2 tháng. Trong thời gian tạm giam tiếp theo, cơ quan điều tra tập trung làm rõ tội danh khởi tố, sau đó tiếp tục xác minh, thu thập chứng cứ điều tra tội loạn luân chiếm đoạt tài sản theo đơn thư đã nhận của một số nguồn tin tố giác tội phạm", đại diện cơ quan CSĐT tỉnh Long An nói.

Từ tháng 2/2022, hồ sơ của vụ án này cũng đã được Công an huyện Đức Hoà chuyển lên cho Cơ quan ANĐT - Công an tỉnh Long An.

Trước đó, Công an tỉnh Long An và huyện Đức Hoà đã nhận được nhiều đơn thư tố giác, phản ánh của các tổ chức, cá nhân liên quan đến những sai phạm xảy ra tại hộ gia đình bà Cao Thị Cúc (62 tuổi), ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa. Cụ thể, đơn tố giác xoay quanh các vấn đề: Lợi dụng tôn giáo, trẻ mồ côi để trục lợi từ thiện, loạn luân… gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương.

Ngày 4/1/2022, Công an huyện Đức Hòa đã tổ chức bắt quả tang và khám xét tại hộ gia đình Cao Thị Cúc và làm việc với một số trường hợp sinh sống tại đây để làm rõ các hành vi sai phạm có liên quan.

Cùng chuyên mục

Tin mới