Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 27/09/2021 16:08 (GMT+7)

Vẫn nợ ngân hàng, nhà còn chưa kịp sửa, vợ chồng trẻ bán đất góp 2 tỷ đồng chống dịch Covid-19

Hai vợ chồng anh Nghĩa chị Hương đã thoả thuận bán mảnh đất với bất cứ giá nào để chung tay mua thiết bị y tế chống dịch.

Vẫn nợ ngân hàng, nhà còn chưa kịp sửa, vợ chồng trẻ bán đất góp 2 tỷ đồng chống dịch Covid-19

Tuy kinh tế gia đình chỉ ở mức khá, thậm chí vợ chồng anh Đặng Văn Nghĩa, 36 tuổi và chị Trần Lan Hương, 35 tuổi, cùng 3 đứa con và một người cha già hiện đang ở trong một căn nhà xây dựng từ 40 năm trước tại thôn Đức Hoa, xã Đức Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình, nhưng cặp đôi vẫn quyết bán mảnh đất mãi-mới-mua-được để đóng mua thiết bị y tế hỗ trợ tỉnh nhà chống dịch.

Mảnh đất rộng 300 m2 được anh Nghĩa chị Hương mua từ năm 2019 sau nhiều năm tích góp, tuy nhiên đã được rao bán từ cuối tháng 8 vừa qua với mục đích làm thiện nguyện. Anh chị là những người lập nghiệp từ tay trắng, khi thấy dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát mạnh ở nhiều tỉnh thành từ tháng 6 nên muốn chung tay làm thiện nguyện cũng như trả ơn đời.

Vẫn nợ ngân hàng, nhà còn chưa kịp sửa, vợ chồng trẻ bán đất góp 2 tỷ đồng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.
Vẫn nợ ngân hàng, nhà còn chưa kịp sửa, vợ chồng trẻ bán đất góp 2 tỷ đồng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Ngay hôm sau rao bán, đã có người "chốt" mua mảnh đất và còn góp thêm 100 triệu đồng để cùng anh chị làm việc thiện. Ngày nhận tiền đặt cọc, anh chị đã mua ngay 5.000 bộ test Covid-19 trị giá hơn 500 triệu đồng, trao tặng CDC Quảng Bình. Khi nhận đủ tiền vào giữa tháng 9, anh chị đặt thêm 4 máy thở, 2 monitor, 2 bơm tiêm điện, 50 bình oxy và dự kiến số thiết bị này sẽ về tới địa phương vào cuối tháng.

Thực tế, chị Hương thừa nhận với VnExpress số tiền 2 tỷ đồng là một số tiền lớn đối với gia đình chị nhưng được chia sẻ, số tiền ấy còn mang ý nghĩa lớn lao hơn nhiều. Bởi vậy, khi thấy bạn bè trong Sài Gòn xả thân làm thiện nguyện, vợ chồng anh chị tự bàn bạc với nhau sẽ bán mảnh đất với bất cứ giá nào trong tình huống khẩn cấp này. Thậm chí, khi thủ tục bàn giao đất vừa xong cũng là lúc dịch bùng phát trở lại tại Quảng Bình khiến vật tư y tế khan hiếm.

Chị Hương thật thà: "Công việc có thể tìm lại, tiền có thể kiếm sau, nhưng người chết không có cơ hội tiếp theo nào".

Vẫn nợ ngân hàng, nhà còn chưa kịp sửa, vợ chồng trẻ bán đất góp 2 tỷ đồng chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Căn nhà của anh chị trong trận lụt lịch sử ở Quảng Bình bị ngập, còn chưa sửa xong. Khi ấy, bốn mẹ con phải sang nhà bà ngoại ở còn anh Nghĩa và bố sống trên nóc nhà chờ nước rút. Hiện tại, anh chị cũng nợ ngân hàng một khoản không nhỏ. Vì thế, một số người khi biết chuyện của anh chị đã vội cho rằng anh chị "bị điên" vì số tiền lớn như vậy có thể xây nhà hoặc trả nợ, sống thoải mái.

Anh Nghĩa bày tỏ với Thanh niên: “Nhà không xây lúc này sẽ xây lúc khác. Hệ thống y tế ở Quảng Bình còn thiếu thốn, nên vợ chồng tôi muốn đóng góp một phần nào đó... Chắc chắn mọi người sẽ nghĩ vợ chồng tôi điên rồ, anh em họ hàng bạn bè sẽ nghĩ “làm màu” này kia. Nhưng thật ra với số tiền đó góp vào hỗ trợ cho tỉnh thấy ý nghĩa hơn, chứ trong cuộc sống giúp nhau tiền bạc thì không biết bao nhiêu là đủ”.

Vẫn nợ ngân hàng, nhà còn chưa kịp sửa, vợ chồng trẻ bán đất góp 2 tỷ đồng chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Ngày 23/9 vừa qua, anh chị đã được Chủ tịch tỉnh Quảng Bình trao bằng khen vì nghĩa cử và tinh thần trách nhiệm với quê hương, cộng đồng.

Ảnh: VnExpress, Thanh niên.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Mua nhà đất để ở, mua đâu giá lên nhanh đến đó, người phụ nữ trở thành “nhà đầu tư mát tay” nhờ bí kíp không ai ngờ đến
Gần như miếng đất, căn hộ nào chị Huyền Ch (Tp.Thủ Đức, Tp.HCM) cũng dùng đến giải pháp vay ngân hàng. Thế nhưng, có thể do “mát tay” và có “duyên” nên hầu hết các BĐS chị Ch mua đều lên giá nhanh, thậm chí có BĐS lên giá 1 tỉ trong vòng 8 tháng.
Khi cảm xúc che mờ lý trí
Vô hình trung, người lớn đã tạo ra một quan niệm cho trẻ em rằng trộm cắp không phải là hành vi xấu xa, hoàn toàn có thể tha thứ vì tuổi nhỏ bồng bột. Đây là thái độ có thể gây nên những hệ lụy ngoài mong muốn, nếu không nói rằng có hại cho trẻ em.