Thứ Sáu , 20:51, Ngày 05/06/2020

Gia đình và pháp luật

UBND thị xã Quảng Yên phản hồi bài viết quầy thuốc không phép

Sau khi nhận được bài phản ánh về việc quầy thuốc tây bán công khai tại khu vực chợ tạm Minh Thành, thị xã Quảng Yên, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã có chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra và xử lý.

Theo đó, UBND thị xã đã chỉ đạo các cơ quan liên quan: phòng Y Tế, Đội quản lý thị trường số 11 Quảng Yên, Công an thị xã và UBND phường Minh Thành tổ chức kiểm tra quầy thuốc của bà Nguyễn Thị Hải Ny, khu Yên Lập Đông, phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên vào hồi 9h ngày 01/12/2017, kết quả như sau:

Quầy thuốc có diện tích khoảng 7m2, lợp fibro xi măng, cơ sở không treo biển hiệu, trong phòng kê 2 tủ thuốc: 1 tủ treo trên tường và 1 tủ để dưới sàn nhà. Tại 2 tủ có bày bán các mặt hàng như thuốc chống cảm cúm đau đầu, dầu xoa, dầu cao, dung dịch Nacl 9% loại chai 500ml, nước nhỏ mắt, nhỏ mũi, bông băng, không phát hiện thấy các loại thuốc kháng sinh, cũng như các loại thuốc bán theo đơn khác.

Thủ tục hành chính: quầy thuốc không có giấy phép kinh doanh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề mà cá nhân bà Nguyễn Thị Hải Ny - chủ quầy thuốc chỉ có bằng Dược sĩ trung học (tốt nghiệp năm 2008 tại trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh).

Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản số 1 DKT ngày 1 tháng 12 năm 2017 đã xử lý và yêu cầu bà Nguyễn Thị Hải Ny chấm dứt hoạt động kinh doanh thuốc khi chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc do Sở Y tế cấp. Đồng thời giao cho Ủy ban nhân dân phường Minh Thành giám sát hoạt động của cơ sở kinh doanh thuốc của bà Nguyễn Thị Hải Ny.

Qua sự việc trên, UBND thị xã đã yêu cầu các cơ quan liên quan: UBND phường Minh Thành, phòng Y Tế nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm và tiếp tục tăng cường kiểm tra các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn trong thời gian tới. UBND thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh trân trọng cám ơn Báo đã đưa tin, phản ánh kịp thời.

PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : kinh doanh thuốc tây bán hàng giấy phép

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất