Chủ nhật, 16:44, Ngày 07/06/2020

Gia đình và pháp luật

UBND phường Mỹ Đình 2 bất lực trước công trình xây dựng trái phép?

Tình trạng vi phạm TTXD trên địa bàn phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) diễn ra trong suốt một thời gian dài nhưng chính quyền đang tỏ ra “bất lực”, không có biện pháp xử lý.

Thời gian qua, tòa soạn nhận được nhiều thông tin phản ánh về tình trạng xây dựng trái phép, không phép tràn lan trên địa bàn phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Cụ thể công trình xây dựng tại số nhà 51, ngõ 20 đường Mỹ Đình, theo quy định là 6 tầng +1 lửng +1 tum, tuy nhiên theo quan sát, phẩn lửng đã bị biến thành tầng, trở thành 7 tầng + 1 tum.

Công trình xây dựng tại số nhà 51, ngõ 20 đường Mỹ Đình.

Công trình thứ 2 nằm tại số 47 ngõ 35 đường Lê Đức Thọ. Theo tìm hiểu được biết, công trình được phép xây dựng 6 tầng + 1 hầm + lửng + 1 tum nhưng chủ nhà đã không xây dựng phần hầm và xây vượt lên thành 8 tầng.

Công trình tại số 47, ngõ 35 Đường Lê Đức Thọ.

Cũng thuộc phường Mỹ Đình 2, nằm ngay trong ngõ 63 đường Lê Đức Thọ có tới 3 công trình đang thi công xây dựng gồm: Công trình giao giữa ngõ 89 và 63 hiện đã xây xong 7 tầng và đang xây lên tầng thứ 8.

Công trình giao giữa ngõ 89 và ngõ 63 Đường Lê Đức Thọ đã xây xong 7 tầng và đang xây lên tầng 8.

Cách đó không xa là hai công trình bên cạnh số nhà 12B2 đều đang xây lên tầng thứ 7, cao vượt trội so với những nhà xung quanh.

Theo quan sát, tất cả các công  trình nói trên đều không được che chắn cẩn thận  khi thi công, hệ thống giàn giáo thô sơ khiến cát sỏi, bụi bẩn rơi vào người đi đường, ảnh hưởng sự tham gia giao thông của người cũng sức khỏe của các hộ dân xung quanh.

Hai công trình bên cạnh số nhà 12B, ngõ 63 Đường Lê Đức Thọ đều đang xây lên tầng 7.

Điều đáng nói, dù các công trình vi phạm, xây dựng trái phép này diễn ra thường xuyên, trong suốt thời gian dài, điểm xây dựng gần UBND phường Mỹ Đình 2… nhưng không thấy cán bộ thanh tra xây dựng nào của phường đứng ra ngăn chặn, xử lí dứt điểm.

Trao đổi với PV, một người dân sống gần khu có công trình xây dựng sai phép bức xúc nói: "Chúng tôi mới sửa chữa căn nhà một chút là bị cán bộ thanh tra xây dựng phường đến quát tháo làm khó lên khó xuống, vậy mà có công trình xây dựng sai phép khủng như thế kia mà không thấy chính quyền xử lý gì."

Thực trạng trên đã khiến dư luận vô cùng bức xúc và không khỏi đặt ra nghi vấn: Tại sao công trình xây dựng sai phạm nghiêm trọng lại ngang nhiên tồn tại trong suốt một thời gian dài trên địa bàn mà không bị cơ quan chức năng xử lý? Ai đứng sau “chống lưng” để công trình ngang nhiên hoàn thiện? Đây có phải là những dấu hiệu của sự "bất lực", buông lỏng quản lý của các cơ quan chức năng phường Mỹ Đình 2?

Trước tình trạng vi phạm TTXD tràn làn tại phường Mỹ Đình 2, đề nghị UBND quận Nam Từ Liêm, UBND TP Hà Nội cùng các cơ quan ban ngành liên quan sớm vào điều tra, làm rõ, xử lý sai phạm TTXD. Đồng thời, làm rõ cá nhân, tổ chức nào tiếp tay để sai phạm ngang nhiên tồn tại.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Út Vũ – Đăng Khoa

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Xây dựng trái phép xây dựng sai phép trật tự xây dựng

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất