Chủ nhật, 08:24, Ngày 01/11/2020

Gia đình và pháp luật

UBND P. Yên Hoà 'bất lực' trước sai phạm đang tồn tại?

Theo phản ánh, hàng ngàn m2 đất thuộc khuôn viên chùa Trung Kính Hạ (phường Yên Hoà) đã bị chiếm dụng làm bãi xe, nhà hàng, quán ăn...nhưng không hề bị xử lý, khiến người dân vô cùng bức xúc.

Cụ thể, phản ánh đến toà soạn, người dân sinh sống gần khu vực chùa Trung Kính Hạ bức xúc cho biết hàng ngàn m2 đất thuộc khuôn viên chùa (đoạn giáp nút Trung Kính – Mạc Thái Tông, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) thành bãi xe, nhà hàng, quán ăn, thậm chí là quán rửa xe từ lâu nhưng lại không bị xử lý khiến người dân nơi đây không khỏi bức xúc.

Bãi trông giữ xe trông giữ hàng chục chiếc xe ô tô ngày và đêm.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, PV đã có mặt tại khu vực chùa Trung Kính Hạ, Trung Hoà để ghi nhận thực tế.

Theo quan sát, trên diện tích hàng nghìn m2 đất di tích có tồn tại bãi trông giữ xe ô tô ngày và đêm, bên trông bãi xe còn có dịch vụ rửa xe, thay dầu. Bên ngoài bãi trông giữ xe được quay tôn kín mít, nhưng bãi trông giữ xe chỉ có một lối ra vào duy nhất.

Bãi trông giữ xe chỉ có một lối ra, vào duy nhất vô cùng nguy hiểm.

Bên trong bãi xe trông giữ hàng chục chiếc xe ô tô ngày và đêm nhưng theo quan sát, PV nhân thấy bên trong bãi đỗ xe không hề có các thiết bị hay hệ thống liên quan đến PCCC. Điều này vô cùng nguy hiểm khi không may có sự cố cháy nổ xảy ra sẽ xử lý thế nào trong khi chỉ có một lối ra vào duy nhất.

Bên trong bãi xe còn có dịch vụ rửa xe.

Theo tìm hiểu được biết giá trông giữ xe tại đây giao động từ 1- 2 triệu đồng/ xe/ tháng tuỳ vào từng loại xe.

Một số người dân sinh sống gần bãi trông giữ xe bức xúc cho biết: "Bãi xe trái phép nằm ngay khu vực chùa Trung Kính Hạ, vì vậy ảnh hưởng trực tiếp đến người dân khi đi chùa tìm sự bình yên, không những thế còn gây mất an toàn giao thông tại đây. Bởi xe của người gửi tại bãi này hay đột ngột dừng để rẽ vào gửi. Bãi xe này đã mọc lên được một thời gian tuy nhiên mức giá trông giữ xe lại khá cao mà thiết bị phòng cháy chữa cháy không có. Chúng tôi lo không biết có đảm bảo cho tài sản cũng như an toàn của những người dân sống xung quanh đây hay không khi không may có sự cố xảy ra."

Bãi xe không có thiết bị hay hệ thống PCCC vô cùng nguy hiểm.

Theo tìm hiểu được biết, cách đây vài năm, chính quyền phường Trung Hòa đã tổ chức giải tỏa bãi xe, tổ chức quây rào tôn xung quanh khu vực. Tuy nhiên, việc xử lý của các lực lượng chức năng dường như chỉ mang tính chất đối phó “cưỡi ngựa xem hoa”. Đến thời điểm hiện tại, người ta vẫn nhìn thấy bãi xe vẫn ngang nhiên hoạt động. Cùng với đó, những cửa hàng rửa xe, sắt thép vẫn thản nhiên hoạt động như không có chuyện gì.

Sai phạm trong công tác quản lý trật tự đô thị, an toàn xã hôi, việc trông giữ các phương tiện giao thông tại phường Yên Hòa đã rõ ràng. Công trình tới nay vẫn ngang nhiên tồn tại mà không hề bị các cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý theo đúng quy định. Điều này không tránh khỏi khi dư luận đặt ra câu hỏi, có hay không việc phường Yên Hòa “bao che”, bảo kê cho sai phạm? Hay chăng do khả năng nghiệp vụ chuyên môn của cấp chính quyền nơi đây quá yếu kém?

Để trả lời những thắc mắc của người dân và đảm bảo công tác trật tự đô thị, đề nghị chính quyền Phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy sớm vào cuộc, tiến hành kiểm tra, xử lý những sai phạm đang tồn tại gần khu vực chùa Trung Kính Hạ đúng theo quy định pháp luật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

 An Bình

Tin Liên quan

Tags : bãi xe bãi xe không phép bãi xe trái phép

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất