Thứ Sáu , 13:29, Ngày 03/04/2020

Gia đình và pháp luật

U60 cướp vợ bạn và cái kết đau lòng cho cặp 'rổ rá cạp lại'

Ông T. tuy đã ngoài 60, đầu bạc trắng nhưng vẫn thói trăng hoa, tìm đủ mọi cách bỏ vợ, cướp vợ bạn. Và rồi, cái kết của cặp đôi "rổ rá cạp lại" này khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Liên quan đến cái chết của đôi vợ chồng anh Nguyễn Xuân T. (SN 1954) và vợ là Lê Thị Th. (SN 1978) trú tại thôn Nậm Trì xã Bảo Nhai (Bắc Hà, Lào Cai), một số người thân trong gia đình chia sẻ với PV về căn nguyên dẫn đến hai cái chết thương tâm trên.

Ông Nguyễn Văn Tha, Bí thư chi bộ thôn Nậm Giàng cho biết, ông T. trước đó đã lấy vợ cùng xã và sinh hạ được 3 người con trai. Hiện tất cả 3 người con của ông đã trưởng thành và có vợ con đầy đủ. Còn chị Th. trước đó cũng bỏ chồng và có hai con.

Nhiều người nghi ngờ T. sát hại vợ rồi tự tử.

Nhiều người nghi ngờ ông T. sát hại vợ rồi tự tử.

Ông T. tuy đã ngoài 60 tuổi, đầu tóc đã bạc trắng nhưng vẫn có tính trăng hoa. Nhiều lần vợ bắt gặp bồ bịch với nhiều người trong khu vực nhưng ông vẫn chứng nào tật ấy, không chịu thay đổi dẫn đến nhiều lần hai vợ xảy ra cãi vã. Sau đó vợ chồng ông T. được toà thuận tình cho li hôn.

Nhắc đến mối tình giữa ông T. và chị Th., nhiều người dân nơi đây ngao ngán lắc đầu.

Ông T. và anh L. (chồng cũ chị Th.) vốn là bạn bè với nhau. Hai người đàn ông này khá thân thiết trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều lần đi làm ăn xa, hai người còn đắp chung một chăn. Những tưởng tình cảm như trên sẽ được giữ gìn mãi, thật không ngờ một câu chuyện “tréo ngoe” lại xảy ra.

Không biết giữa T. và Th. có tình ý với nhau từ bao giờ, nhưng nhiều người dân làng sống gần nhà anh L. (chồng Th.) nhiều lần rỉ tai anh này rằng, chị vợ có quan hệ bất chính với T..

Chuyện rồi cũng đến tai anh em họ hàng, họ cũng đã nhiều lần nhỏ to khuyên bảo cả T. lẫn Th.. Tuy nhiên do say men tình ái, họ lao vào nhau mặc cho những lời đàm tiếu, dị nghị bên tai, những lời khuyên bảo của gia đình.

Ngôi nhà nơi phát hiện chị Th. tử vong

Ngôi nhà nơi phát hiện chị Th. tử vong

Sau nhiều lần hoà giải không thành, năm 2013 anh L. đồng ý ra toà li hôn với Th..

Về phía T. cũng ra toà li hôn vợ dù đã lớn tuổi. T. làm đơn li dị vợ, Th. cũng làm đơn bỏ chồng. Chẳng lâu sau ngày được “giải phóng”, cả hai về sống với nhau như vợ chồng trong một căn nhà mới mua mà sau này là hiện trường phát hiện Th. tử vong.

Ông Hoàng Seo Phái, cán bộ Tư pháp xã Bảo Nhai (Bắc Hà, Lào Cai) cũng xác nhận, hai người này về sống với nhau có một mặt con nhưng vẫn chưa đăng ký kết hôn.

Cuộc sống thường ngày, vợ ở nhà chăm con kiêm buôn bán nhỏ, T. đi xây cho các công trình xây dựng trên địa bàn. Trước đây T. đã có tính trăng hoa, nay về ở với cô vợ mới thì lại thêm cái tính ghen tuông vô cớ.

Nhiều người trong gia đình chia sẻ, có một bận đi làm công trình xây dựng cho người cháu ở cách xa nhà đến 60km, nhưng đêm đến là T. lại một mình một xe máy phóng về. Để rình bắt quả tang vợ, T. để xe máy cách xa nhà rồi cắt rừng về nhà “phục” nhằm bắt quả tang vợ ngoại tình.

Tuy nhiên chưa lần nào T. bắt gặp chị Th. phản bội. Tuy nhiên chính vì thói hay ghen tuông này của T. mà vợ chồng hay mâu thuẫn, cãi vã.

Khi người dân phát hiện chị Th. tử vong, nhiều người nghĩ ngay đến nghi can là T..

Tuy nhiên, vài ngày sau công an phát hiện T. cũng tử vong trong tư thế treo cổ càng khiến cho dân làng tin chính T. đã xuống tay hại chết vợ. Tuy nhiên muốn biết nguyên nhân ra sao vẫn phải chờ câu trả lời cuối cùng từ cơ quan chức năng.

Ông Vũ Văn Chung, trưởng thôn Nậm Trì chia sẻ, vợ chồng nhà T. mới mua nhà và chuyển đến ở thôn Nậm Trì được khoảng 2 năm. Vợ chồng làm nghề tự do, buôn bán nên cuộc sống cũng không đến mức khó khăn. Tuy nhiên, do chồng có tính hay ghen nên hai vợ chồng nhiều khi xảy ra cãi vã.

Như trước đó phản ánh, vào 20h ngày 1/5 người dân thôn Nậm Chì, xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà phát hiện chị chị Lê Thị Th. (SN 1978) tử vong tại nhà riêng. Công an vào cuộc điều tra kết luận chị này bị sát hại. Nghi can là chính là người chồng.

Trong khi công an đang truy tìm tung tích người chồng thì chiều ngày 3/5 người dân phát hiện T. đã treo cổ tự tử tại một cánh rừng khá xa.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Bắc Hà, công an tỉnh Lào Cai điều tra làm rõ theo trình tự pháp luật.

Xuân Hoà

Tin Liên quan

Tags : rổ rá cạp lại cướp vợ bạn

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất