Thứ Hai , 05:05, Ngày 28/09/2020

Gia đình và pháp luật

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn tặng khẩu trang, đồ bảo hộ y tế cho Philippines

Sáng 28/4, tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn cùng gia đình đã trao tặng 750.000 khẩu trang y tế và 16.500 bộ trang phục bảo hộ chống dịch đến Bộ Ngoại giao - nước Cộng hòa Phillippines.

Được sự cho phép và hỗ trợ của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng của Việt Nam, cũng như sự chấp thuận của Bộ Ngoại giao Philippines, Quỹ Vì cộng đồng của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) do Tiên Nguyễn - con gái ông Johnathan Hạnh Nguyễn điều hành - đã tặng 750.000 khẩu trang và 16.500 bộ đồ bảo hộ y tế cho Bộ Ngoại giao và nhân dân Philippines giúp nước bạn chống dịch Covid-19.

Gia đình tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn tiếp tục có động thái hỗ trợ công tác chống dịch. Ảnh: Instagram

Sáng 28/4, ông Johnathan Hạnh Nguyễn và hai con Tiên Nguyễn, Phillip Nguyễn đã đại diện Quỹ Vì cộng đồng IPPG trao tặng các vật dụng y tế đến bà Lê Thị Phụng, Tổng lãnh sự danh dự Philippines tại TP.HCM.

Và sáng 29/4, chuyến bay mang số hiệu VN9651 của Vietnam Airlines do Quỹ Vì cộng đồng IPPG thuê bao nguyên chuyến đã chất đầy hàng khẩu trang và quần áo bảo hộ y tế cất cánh từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đến thủ đô Manila (Philippines). 

Ngay trong ngày, chuyến bay đã đáp tại sân bay Quốc tế Ninoy Aquino vào lúc 10 giờ 30 sáng (giờ Philippines). Bộ Ngoại giao Philippines cho biết, Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin Jr. nhận 750.000 khẩu trang và 16.500 bộ trang bị bảo hộ từ ông Henry Serrano Nguyễn, con trai và đại diện của doanh nhân Việt Nam Johnathan Hạnh Nguyễn.

Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin Jr. nhận quyên góp của Doanh nhân Việt Nam. (Ảnh: Bộ Ngoại giao Philippines)

“Rất cám ơn người bạn thật sự tốt và lâu năm ở Việt Nam của tôi - ông Johnathan Hanh Nguyễn. Những vật dụng y tế này rất có ý nghĩa với chúng tôi trong công cuộc chống dịch Covid-19”, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Philippines nói trong một cuộc họp báo sau đó. 

Trước đó, gia đình doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn đã góp 25 tỷ đồng cho công tác phòng chống Covid-19 và miễn phí mặt bằng siêu thị miễn thuế Mộc Bài của tập đoàn làm khu cách ly.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn từng có nhiều năm sống và làm việc ở Philippines trước khi trở về Việt Nam phát triển công việc kinh doanh. Tập đoàn IPP có trụ sở ở Việt Nam và Philippines. Ông cũng là người có công rất lớn trong việc mở đường bay quốc tế giữa Việt Nam và Philippines.

Nguyễn Hưng

Tags : philippines khẩu trang đồ bảo hộ y tế

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất