Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 13/09/2017 20:53 (GMT+7)

Tỷ phú Hoàng Kiều quyên 5 triệu USD cho nạn nhân bão ở Mỹ

Doanh nhân Mỹ gốc Việt Hoàng Kiều góp 5 triệu USD để giúp đỡ những người lâm vào tình cảnh khốn khó ở Houston, Texas sau bão Harvey.

Siêu bão, động đất, cháy rừng - sự nổi giận khó lường của thiên nhiên / Sau bão Harvey, chủ cửa hàng gốc Việt liên tục tát nước trong ba ngày

Tỷ phú Mỹ gốc Việt Hoàng Kiều (trái) tại sự kiện quyên góp 5 triệu USD cho nạn nhân của bão Harvey tại thành phố Houston, bang Texas, Mỹ vào ngày 11/9. Ảnh: Chronicle Houston.

Trong sự kiện được truyền thông địa phương truyền hình trực tiếp hôm 11/9, tỷ phú gốc Việt 73 tuổi Hoàng Kiều đã trao tặng số tiền 5 triệu USD cho chính quyền thành phố Houston, bang Texas, Mỹ để khắc phục hậu quả của siêu bão Harvey, Chronicle Houston đưa tin.

Vào tối 25/8, "siêu bão thập kỷ" Harvey đổ bộ vào miền đông nam bang Texas với sức gió hơn 200 km/h và lượng mưa kỷ lục lên tới hàng chục tỷ m3, đã nhấn chìm nhiều nơi, đặc biệt thành phố Houston, trong biển nước, gây thiệt hại nặng nề về kinh tế và cướp đi sinh mạng của ít nhất 33 người.

Phát biểu tại sự kiện quyên góp, ông Hoàng Kiều nói số tiền là cách để ông "trả ơn" nước Mỹ sau hơn 40 năm định cư và lập nghiệp ở đây. Doanh nhân gốc Việt này kể lại khi mới đặt chân đến Mỹ, nhờ bảo lãnh của một nhà thờ, ông đã kiếm được công việc với mức lương 1,25 USD mỗi giờ. Hiện nay, ông Hoàng Kiều sở hữu công ty trị giá lên tới 14 tỷ USD.

Số tiền 5 triệu USD sẽ được dùng để giúp đỡ những nạn nhân dễ bị tổn thương nhất ổn định chỗ ở, bao gồm người già, các hộ nghèo, và những cá nhân cần sự trợ giúp đặc biệt, thị trưởng Houston Sylvester Turner nói.

Ông Hoàng Kiều, được liệt kê trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ, theo tạp chí Forbes, với tổng tài sản lên tới 2,9 tỉ USD, là một trong số những cá nhân quyên góp nhiều tiền nhất cho các nạn nhân sau bão Harvey. Tổng thống Donald Trump cũng cam kết quyên góp 1 triệu USD cho các nỗ lực cứu trợ những người bị ảnh hưởng bởi trận bão này. 

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Tin mới