Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 24/12/2017 08:15 (GMT+7)

TX Chí Linh - Hải Dương: Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Sáng 17/12/2017 Thị ủy, HĐND, UBND TX Chí Linh long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và công bố quyết định công nhận TX Chí Linh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2017.

Tới tham dự buổi lễ, gồm có: Ông Uông Chu Lưu - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, ông Nguyễn Mạnh Hiển - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Vũ Văn Sơn -  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Nguyễn Dương Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, cùng các ông (bà) trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố trong tỉnh, lãnh đạo một số địa phương thuộc các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, cùng đại diện cán bộ, nhân dân thị xã Chí Linh tới dự.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đảng bộ và nhân dân thị xã Chí Linh.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Hóa - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Chí Linh báo cáo thành tích tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất và kết quả xây dựng nông thôn mới cho biết: Thị xã Chí Linh là đô thị lớn thứ hai của tỉnh Hải Dương, với 20 đơn vị hành chính, gồm 08 phường và 12 xã, diện tích tự nhiên là 282,212km2, dân số 175.000 người, nằm giữa trung tâm tam giác kinh tế nối liền với các tỉnh thành thông qua các hệ thống giao thông huyết mạch đi qua, đó là Quốc lộ 18, QL 37, đường vành đai 5 của vùng thủ đô Hà Nội, tuyến đường sắt Kép - Hạ Long, Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long - Cái Lân và tuyến đường thủy liên hoàn hợp lưu của 6 con sông tại Phả Lại còn gọi là Lục Đầu Giang và chảy ra của biển Hải Phòng.

Trên địa bàn thị xã Chí Linh hiện có hàng trăm di tích, di chỉ được xếp hạng, trong đó có 10 di tích được xếp hạng Quốc gia, khu di tích danh lam thắng cảnh Côn Sơn - Kiếp Bạc được xếp hạng Quốc gia đặc biệt, hằng năm thu hút hàng trăm lượt khách đến thăm quan, chiêm bái.

Định hướng và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thị xã mà Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXII nhiệm kỳ (2015 - 2020) đã đề ra, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và trở thành thành phố trước năm 2020. Trong 6 năm qua, cấp ủy, chính quyền cùng các tầng lớp nhân dân thị xã đã tích cực triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã.

Cùng với sự quan tâm chỉ đạo giúp đỡ của các ban, bộ ngành Trung ương và của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hải Dương... thị xã đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội thiết yếu vùng nông thôn, vận dụng các cơ chế, chính sách của tỉnh để hỗ trợ nhân dân ổn định và phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân.

Mục tiêu xây dựng nông thôn mới thị xã Chí Linh có kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội từng bước hiện đại, cơ cấu kinh tế và các hình thức sản xuất hợp lý, gắn nông nghiệp với phát triển nhanh công nghiệp, dịch vụ, gắn phát triển nông thôn với đô thị theo quy hoạch, xã hội nông thôn văn minh, dân chủ, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc, môi trường sinh thái được bảo vệ, an ninh trật tự được giữ vững, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

Ông Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao quyết định công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới cho thị xã Chí Linh.

Thị xã Chí Linh đã tập trung quán triệt các văn bản của Trung ương, của tỉnh về chủ trương, chính sách xây dựng nông thôn mới theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) đến các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn thị xã, chủ động hướng dẫn các xã xây dựng kế hoạch, chương trình công tác bám sát mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và tổ chức thực hiện.

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên cơ sở Bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, tỉnh, thị xã xây dựng kế hoạch cụ thể tổ chức triển khai thực hiện phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, các đơn vị, địa phương đã triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, được nhân dân đồng tình và hưởng ứng.

Công tác tuyên truyền vận động đã góp phần quan trọng giúp cán bộ và nhân dân có nhận thức đúng về chương trình, tạo động lực to lớn biến chương trình thành một phong trào ngày càng lan rộng, có hiệu quả. Trong đó, thị xã đã chỉ đạo tập trung, huy động các nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, huy động các nguồn vốn đầu tư từ các doanh nghiệp, đồng thời vận động đóng góp của nhân dân phù hợp với khả năng của từng địa phương.

Việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đã góp phần phát triển nhanh hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội ở nhiều xã, nổi bật là đầu tư phát triển giao thông nông thôn, điện, cơ sở vật chất trường học, trạm y tế, thủy lợi, công trình trụ sở UBND xã, công trình cơ sở vật chất văn hóa xã, thôn, hệ thống thoát và cấp nước sinh hoạt, hệ thống chợ, thương mại nông thôn...

Trong xây dựng hạ tầng khu vực nông thôn, thị xã thực hiện theo định hướng gắn kết với quy hoạch hạ tầng chung của thị xã, gắn kết hạ tầng nông thôn và đô thị. Về phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân từ khi thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thị xã Chí Linh các dự án, đề án phát triển kinh tế đã được ưu tiên thực hiện, nông dân đã tích cực ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, hoạt động dịch vụ nông nghiệp phát triển đa dạng...Trong đó các công tác khác đều đảm bảo các tiêu chí nông thôn mới.

Sau 6 năm xây dựng Nông thôn mới, xây dựng đô thị, thị xã Chí Linh đã được công nhận là đô thị loại III vào tháng 6 năm 2015. Đến nay 12/12 xã trên địa bàn được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Các Bộ, ngành trung ương về kiểm tra, thẩm định và công nhận thị xã Chí Linh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2017.

Ngày 10/11/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1758/QĐ-TTg về việc công nhận thị xã Chí Linh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2017. Để ghi nhận thành tích mà nhân dân và cán bộ thị xã Chí Linh đã đạt được trong gia đoạn 2006 - 2016, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã ký Quyết định số 315/QĐ-CTN, ngày 15/3/2017 về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho thị xã Chí Linh.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển đã biểu dương những thành tích đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Chí Linh trong phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới. Thị xã Chí Linh là 1 trong 2 địa phương của tỉnh Hải Dương được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Với thành tựu đạt được, thị xã Chí Linh đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Đây là động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã giữ vững danh hiệu đạt được, tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, tạo sức mạnh lan tỏa phong trào xây dựng nông thôn mới trong tỉnh…

Đóng góp vào sự thành công của buổi lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và đón nhận “thị xã Chí Linh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2017” ngoài việc chuẩn bị và đón tiếp chu đáo của của Ban thường vụ Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Chí Linh, còn phải kể đến sự chuẩn bị, bố trí, sắp đặt, trang trí, loa đài, phông bạt, âm thanh, ánh sáng, sân khấu của Công ty tổ chức sự kiện Việt Nhật (Việt Nhật Events) có trụ sở đặt trên địa bàn thị xã Chí Linh. Tất cả đã góp phần tạo nên sự thành công của Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và đón bằng nông thôn mới của thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Cửu Long

Cùng chuyên mục

Lễ ra mắt Chuyên trang Quản lý môi trường
Được sự đồng ý của Bộ Thông tin và Truyền thông; sau một thời gian chuẩn bị, ngày 22/01/2021,Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt chuyên trang Quản lý Môi trường.

Tin mới

Shark Liên cạo đầu, tuyên bố: 'Là phụ nữ, nhất định phải cạo trọc đầu một lần trong đời!'
'Một cảm giác của sự tự do, sự tự tin và sức mạnh 'thật đó'. Các bạn có dám thử sức với hình ảnh này để bước ra ngoài không? Là phụ nữ nhất định phải cạo trọc đầu một lần trong đời!', Shark Liên chia sẻ kèm hình ảnh mới nhất của bản thân với mái đầu trọc.