Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 06/04/2019 16:34 (GMT+7)

Tương ớt Chinsu bị thu hồi tại Nhật Bản, Masan nói gì?

Nhà sản xuất Masan cho rằng lô sản phẩm tương ớt Chin-su vừa bị thu hồi tại Nhật Bản có khả năng là sản phẩm dành riêng cho thị trường Việt Nam, không dành cho xuất khẩu.

Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (gọi là Công ty Masan) khẳng định chưa từng xuất khẩu trực tiếp, gián tiếp sản phẩm tương ớt Chin-su cho Công ty Javis Co., Ltd hoặc Công ty ISC Industrial Co., Ltd – 02 doanh nghiệp liên quan đến việc 18.000 sản phẩm tương ớt Chin-su bị thu hồi tại Nhật Bản mới đây.

Theo Công ty Masan, lô hàng sản phẩm tương ớt Chin-su bị thu hồi ở Nhật Bản khả năng là sản phẩm dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Mặt khác, Công ty Masan cho rằng hàm lượng phụ gia thực phẩm là trong mức độ cho phép, đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Tại Việt Nam, phụ gia thực phẩm benzoic Acid cũng được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm khác nhau và theo Thông tư 27/20+2/TT-BYT ngày 30/11/2012 về quản lý phụ gia thực phẩm, hàm lượng benzoic acid được sử dụng với hàm lượng tối đa 1g/kg sản phẩm tương ớt.

“Do hiện nay chúng tôi không có mẫu sản phẩm nên chưa thể có kết luận chính thức về nguồn gốc xuất xứ của lô hàng này, nhưng nhiều khả năng đây là sản phẩm dành riêng cho thị trường Việt Nam, hoặc là sản phẩm không rõ xuất xứ” - đại diện Công ty Masan cho hay.

Hiện Công ty Masan chỉ chính thức xuất khẩu trực tiếp sản phẩm tương ớt Chin-su sang các thị trường Mỹ, Canada, Úc, Nga, Cộng hòa Séc, Trung Quốc (gồm cả Đài Loan).

Theo Công ty Masan đánh giá, nhà nhập khẩu, Công ty Javis Co., Ltd. đã bị thiệt hại “thu hồi hàng” vì đã nhập khẩu nhầm sản phẩm lưu hành nội địa của Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan hoặc hàng hoá không rõ nguồn gốc và do lỗi ghi nhãn phụ không đầy đủ.

Trước đó, lô hàng hơn 18.000 sản phẩm tương ớt Chin-su của Công ty Masan bị thu hồi do chứa chất phụ gia thực phẩm (axit Benzoic, axit sorbic...) chưa được kiểm định tại Nhật Bản.

Được biết, lô hàng trên được nhập khẩu bởi Công ty Javis Co., Ltd (đại diện pháp lý: Yasuhiro Naka, địa chỉ: Osaka City Nishi Ward Sale Bori 2-chome4-19) là đơn vị nhập khẩu 757 thùng (18.168 chai) tương ớt Chin-su cho 03 lô hàng có hạn sử dụng đến ngày 10/6/2019, 17/6/2019, 6/7/2019 và bán toàn bộ cho Công ty ISC Industrial Co., Ltd. (địa chỉ: Kobe City Tarumi-ku Shimobata-cho Character God Nowaki 429).

Nguyễn Thuý

Cùng chuyên mục

Tin mới