Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 26/09/2019 08:43 (GMT+7)

Tước giấy phép lái xe của tài xế không nhường đường cho xe cứu hỏa

Tại CQĐT, nam tài xế giải thích lý do không chịu nhường đường cho xe cứu hỏa là vì mở nhạc to nên không nghe thấy còi hiệu của cảnh sát.

Ngày 24/9, Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, cho biết đã mời tài xế có hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên để xử lý theo quy định pháp luật.

Tài xế ô tô không chịu nhường đường cho xe cứu hỏa. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, khoảng 8h ngày 23/9, xe chữa cháy của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Thành phố đang trên đường làm nhiệm vụ chữa cháy tại Chợ Tó, huyện Đông Anh. Tuy nhiên, khi đến đường Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy, Hà Nội), xe cứu hỏa bị xe ô tô mang BKS 29D-071.82 chạy chắn phía trước. Mặc dù cảnh sát liên tục phát loa yêu cầu đồng thời bật tín hiệu đèn, nhưng tài xế ô tô nhất định không chịu nhường đường

Ngày 24/9, Đội Cảnh sát giao thông số 6, Phòng Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội đã xác minh, làm rõ người điều khiển phương tiện vi phạm là Nguyễn Hồng Tâm (SN 1973; trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tại cơ quan Công an, lái xe đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cho biết do mở nhạc to nên không nghe thấy tín hiệu còi ưu tiên.

Đối tượng Nguyễn Hồng Tâm tại cơ quan công an

Trước hành vi vi phạm này, Đội CSGT số 6 đã lập hồ sơ, xử lý lái xe T. về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ thì người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự ô tô có hành vi không nhường đường cho các loại xe ưu tiên khi đang đi làm nhiệm vụ sẽ bị phạt từ 2-3 triệu đồng. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi trên còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.

Thanh Thủy

Cùng chuyên mục

Tin mới