Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 04/07/2016 19:12 (GMT+7)

Tuổi 22: Thất học, thất tình, thất nghiệp...

22 cái tuổi mà mọi người hay nói với nhau rằng ai cũng sẽ phải trải qua 3 chữ " thất": thất học, thất tình, thất nghiệp.

22 cái tuổi mà mọi người hay nói với nhau rằng ai cũng sẽ phải trải qua 3 chữ " thất": thất học, thất tình, thất nghiệp. Cái cảm giác, cái trạng thái chênh vênh đến với mỗi người không ồn ào, không bất ngờ mà nó đến bí mật và từ từ, đến khi ta nhận ra nó thì nó đã ăn sâu vào ta mất rồi...

mminh hoa

Tuổi 22, ta tạm biệt mái trường, tạm biệt thầy cô, bạn bè và tạm biệt cả những bài học trên giảng đường ồn ã. Chẳng còn được gặp bạn bè hằng ngày, chẳng còn được ăn bám bố mẹ vô lo, vô nghĩ mà sẽ phải tự lo cho bản thân, tự mình bước đến một trường học lớn hơn " trường đời".

Ta vẫn luôn sợ phải dời xa vòng tay bố mẹ, vẫn sợ phải đối diện với những điều mới lạ. Ta rụt rè trước trường đời để rồi nó quật ngã ta lúc nào không hay. Tôi nhớ một người thầy có nói với chúng tôi: " các em luôn lo sợ trước cuộc sống nhưng các em phải ra trường đời để nó tát ta vài cái, để nó quật ngã ta vài lần. Đến lúc đấy chúng ta mới trưởng thành, mới có đủ sức mạnh vượt qua tất cả"

minh hoa

Nhưng thật sự khi trải qua cái khoảng thời gian này mới thấm được cái cảm giác của hai chữ " chênh vênh".Khoảng thời gian mà không thể đến trường nữa mà lại không có việc gì để làm. Công việc hàng ngày chỉ là thức dạy, lướt lướt qua facebook một cách vô định rồi lang thang trên vài ba trang tìm kiếm việc làm, ăn và rồi lại ngủ. Cuộc sống thật tẻ nhạt. Mọi thứ cảm giác thật chênh vênh, bế tắc mà không biết phải làm sao.

Tuổi 22, dù muốn hay không mỗi chúng ta ai cũng ít nhiều phải suy nghĩ. Những suy nghĩ về bản thân, về công việc và về cuộc sống của hiện tại, của tương lai. Tất cả dồn lại và dễ khiến con người ta thấy bế tắc, thấy nản lòng với mọi thứ.

Nhưng những người bạn đang và sắp trải qua những chênh vênh tuổi 22 của tôi ơi, cứ hãy vững tin vào bản thân. Cứ cố gắng hết khả năng của bản thân, sống hết mình cho xứng với cái tuổi 22. Nếu có thể cứ để cuộc sống dạy ta thật nhiều bài học để ta trưởng thành hơn. Và tôi tin rằng rồi mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi mà.

Theo Guu.vn

Cùng chuyên mục

Làm sao tìm thấy sự tĩnh lặng giữa thế giới hỗn loạn?
Mặc dù năm 2020 đã trôi qua, tuy nhiên nhiều người vẫn còn cảm thấy lo lắng tình hình năm 2021 sẽ ngày càng tồi tệ hơn. Vậy làm thế nào để bắt đầu hành trình tìm thấy sự tĩnh lặng trong tâm trí giữa thế giới hỗn loạn này?
Ở nơi những vết máu đỏ hằn trên giác mạc
Màn đêm buông xuống, trong không gian tĩnh lặng bao trùm thành phố Hải Dương đang giãn cách vì COVID-19 vẫn có một tòa nhà luôn luôn sáng đèn. Đó là Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương.
Đặc điểm của đàn ông bản lĩnh: Sống trách nhiệm
Một tác gia cho rằng người có bản lĩnh phải là người khoan dung độ lượng có trách nhiệm; không tính toán so đo; nói được làm được, có kế hoạch; làm người khiêm tốn, xử thế hào phóng, không lừa gạt người khác, gia đình hào thuận, hôn nhân hạnh phúc.

Tin mới