Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 14/01/2022 10:20 (GMT+7)

Tự xưng là thầy bói, dọa cô gái bị phần âm theo rồi chiếm đoạt hơn 7 tỷ tiền làm lễ

Giang tự rêu rao mình là thầy có khả năng soi, xử lý việc âm và dọa chị T. đang có phần âm theo quấy phá có thể ảnh hưởng đến gia đình rồi chiếm đoạt tiền làm lễ của người này.

Ngày 13/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa bắt đối tượng Trần Thị Hồng Giang (SN 1981, trú tại xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

tm-img-alt
Công an đọc lệnh bắt Trần Thị Hồng Giang.

Trước đó, từ đầu năm 2021, Giang tự rêu rao với mọi người rằng bản thân mình có khả năng "soi", xử lý việc "phần âm" và quen biết với nhiều "thầy" uy tín, có thể nhờ để lập đàn, cúng lễ giải hạn. Từ đó, lợi dụng người mê tín, nhẹ dạ cả tin, Giang đưa ra những thông tin thất thiệt, yêu cầu người dân chuyển tiền để làm lễ rồi chiếm đoạt.

Nhận được thông tin, Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Phòng cảnh sát Hình sự lập chuyên án đấu tranh làm rõ.

Tự xưng là thầy bói, dọa cô gái bị phần âm theo rồi chiếm đoạt hơn 7 tỷ tiền làm lễ - Ảnh 1.

Hiện công an thông báo ai là nạn nhân của Giang thì đến trình báo để giải quyết.

Ngày 12/1, Phòng Cảnh sát Hình sự đã tiến hành phá chuyên án, bắt Trần Thị Hồng Giang khi đối tượng này đang lẩn trốn tại khối 7, phường Trường Thi, thành phố Vinh.

Điều tra ban đầu, Ban chuyên án xác định khoảng đầu tháng 3/2021, Giang đã chủ động tiếp cận làm quen với chị D.T.T. (trú tại TP. Vinh, Nghệ An). Khi làm quen, Giang tự giới thiệu rằng bản thân là thầy có khả năng soi và xử lý những việc về phần âm.

Ban đầu chị T. không tin, nhưng rất nhiều lần Giang bịa ra thông tin là gia đình chị T. đang gặp nhiều vấn đề về mặt phần âm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng sức khoẻ, cuộc sống của gia đình.

Do hoang mang, lo sợ và tin tưởng lời Giang nói là thật nên chị T. đã nhờ Giang tìm cách "hoá giải".

Thời gian đầu, Giang không yêu cầu chuyển tiền mua sắm lễ. Sau đó, Giang liên tục nói chị T. chuyển tiền cho Giang để cho ông bà tổ tiên "chứng" rồi sẽ hoàn lại cho chị T. ngay sau khi xong lễ. Tin tưởng và nghĩ Giang sẽ chuyển lại và việc làm lễ không phải mất chi phí nào nên chị T. đã vay mượn nhiều nơi để chuyển khoản cho Giang.

Từ tháng 3 đến tháng 6/2021, Giang đã 50 lần yêu cầu chị T. chuyển tiền vào nhiều tài khoản do Giang cung cấp để làm lễ giải hạn, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 7,1 tỉ đồng.

Hiện chuyên án đang được tiếp tục được công an điều tra mở rộng. Cơ quan Công an thông báo ai là nạn nhân của Trần Thị Hồng Giang thì liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An để phối hợp làm rõ.

Cùng chuyên mục

Tin mới