Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 09/06/2016 11:49 (GMT+7)

Từ chối uống bia, bị đối phương đâm thấu ngực

Tại quán lẩu vịt, nhóm thanh niên xảy ra mâu thuẫn, hô nhau lấy dao và các xiên nướng vịt ra làm hung khí đánh nhau. Kết quả, 1 nam thanh niên bị đối phương dùng xiên nướng vịt đâm tử vong.

Ngày 8/6, TAND TP Hà Nội đã đưa bị cáo Hà Văn Bun (SN 1989, trú ở xã Thái Dương, Bình Giang, Hải Dương) ra xét xử về tội “Giết người”.

Liên quan đến vụ án mạng, các bị cáo Hà Văn Tiệp (SN 1996, cũng ở huyện Bình Giang, Hải Dương); Đặng Văn Hải (SN 1993, trú xã Quốc Tuấn, An Dương, Hải Phòng); Bùi Viết Thành (SN 1990, ở xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ); Nguyễn Đức Đông (SN 1996, trú tại xã Hợp Tiến, Mỹ Đức, Hà Nội) và Nguyễn Kim Khánh (SN 1993, trú phường Lê Lợi, TP Quy Nhơn, Bình Định) đều bị truy tố về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Chỉ vì từ chối uống bia mà nhân viên quán vịt nướng đã ra tay đánh bạn đến tử vong.

Chỉ vì từ chối uống bia mà nhân viên quán vịt nướng đã ra tay đánh bạn đến tử vong.

Bị hại trong vụ án là anh Đỗ Văn Oanh (SN 1992, trú ở xã Hợp Tiến, Mỹ Đức, Hà Nội) đã thiệt mạng.

Qua quá trình xét xử công khai tại tòa thể hiện hành vi phạm tội của các bị cáo như sau: Đêm 14, rạng sáng ngày 15/6/2015, chị Nguyễn Thị Lệ (SN 1998, ở xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức) gọi điện rủ các bạn, trong đó có bị hại đến quán lẩu vịt ở phố Trần Đại Nghĩa, quận Hà Bà Trưng, ăn uống, nơi có anh trai mình là Nguyễn Văn Đôn là phục vụ tại quán.

Đôn nhanh nhẹn lên sắp phòng và đồ ăn trên tầng 2, khoảng 20 phút sau, nhóm của Lệ lần lượt kéo đến.

Trong lúc nhóm của Lệ ăn uống, Đôn cũng bảo các đồng nghiệp là Hà Văn Bun, Hà Văn Tiệp, Đặng Văn Hải cùng một số nhân viên khác lát nữa sẽ giao lưu.

Bùi Viết Thành (nhân viên quán karaoke ở phố Ngô Thì Nhậm bạn của Hải) cũng đến nhập cuộc.

Nhóm thanh niên ăn uống vui vẻ và không ngừng liên tục chạm cốc chúc tụng nhau. Sau đó, Hải và các nhân viên ở quán lẩu vịt tách nhóm xuống tầng 1 nhậu riêng.

Khoảng 3 giờ cùng ngày, nhóm của Lệ ăn uống xong rồi lần lượt ra về.

Trong lúc đứng ở trước cửa quán đón taxi, nhóm nhân viên của quán không ngừng gọi mời Oanh cùng nhóm bạn uống thêm vài cốc bia trước khi chia tay.

Trước lời mời nhiệt tình, nhóm của Lệ cũng quay lại, sau hai chầu bia, tất cả cùng uống hết sạch trừ Khánh. Thấy vậy, Hải nhắc nhở và “ném” ánh mắt không hài lòng về phía Khánh nên giữa hai người có đôi co lời qua tiếng lại. Từ đó, thay vì đang vui vẻ thì hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Tuy không ngồi cùng với nhóm nhậu, nhưng Oanh vẫn quay sang thể hiện với giọng điệu đàn anh: “Cái gì đấy, thế nào, làm sao”, đồng thời ra lệnh Khánh đạp đổ bàn nhậu của nhóm nhân viên quán lẩu. Thế nên cuộc loạn đả giữa hai nhóm thanh niên lập tức nổ ra với cốc thủy tinh, bàn ghế cùng gạch đá bay loạn xạ.

Bun hô hào nhóm nhân viên quán lẩu vịt rút vào trong lấy dao và các xiên nướng vịt ra làm hung khí đánh nhau. Kết cục, sau một hồi “hỗn chiến”, Bun dùng xiên nướng vịt đâm thấu ngực đối phương, khiến anh Oanh mất mạng tại bệnh viện vào sáng cùng ngày.

Biết tin anh Oanh tử vong nên Bun cùng đồng bọn hò nhau bỏ trốn. Thế nhưng nhóm này chưa kịp tẩu thoát thì đã bị công an bắt giữ.

Tại phiên tòa ngày hôm nay, tất cả các bị cáo đều đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ một phần cho các bị cáo.

Sau 1 ngày xét xử, căn cứ vào toàn diện hồ sơ vụ án cũng như phần thẩm vấn công khai tại tòa, HĐXX đã quyết định tuyên phạt Hà Văn Bun tù chung thân về tội “Giết người”. Các bị cáo còn lại cũng lần lượt phải nhận từ 12 tháng tù đến 24 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Yến Nhi/Nguoiduatin.vn

Cùng chuyên mục

Tin mới