Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 18/02/2021 10:13 (GMT+7)

Từ bệnh viện đi ra, tôi mừng vì thai nhi phát triển tốt thì chồng buông một câu đắng chát tột cùng

Cả quãng đường về tôi chẳng thốt nên lời, cố gắng lắm mới không bật khóc.

Thai được 4 tháng tôi mới đi khám thai lần đầu tiên. Khi biết tin mang bầu, tôi muốn đi siêu âm xem con đã có tim thai hay chưa thì chồng bảo siêu âm lắm hại con chứ tốt gì.

Lúc con được 3 tháng, là mốc quan trọng cần siêu âm, tôi xin tiền chồng đi khám thai thì anh bảo ngày xưa các cụ có phải khám xét gì đâu mà vẫn sinh con khỏe.

Tôi sốt ruột nói mãi thì cuối cùng đến khi thai nhi được 4 tháng chồng mới đồng ý đưa vợ đi khám. Thật may con tôi phát triển tốt, không có vấn đề gì. Cả tiền siêu âm, xét nghiệm, mua thực phẩm chức năng cộng lại là hơn 1 triệu đồng.

Rời khỏi bệnh viện, cảm nhận con trong bụng mà tôi vui mừng và hạnh phúc lắm. Chẳng còn gì yên tâm hơn là con phát triển khỏe mạnh.

Từ bệnh viện đi ra, tôi mừng vì thai nhi phát triển tốt thì chồng buông một câu đắng chát tột cùng - Ảnh 1.
Tôi không biết phải làm thế nào, bế tắc thật sự. (Ảnh minh họa).

Tôi đang nghĩ đến lịch khám thai lần sau mà bác sĩ vừa dặn dò thì nghe chồng tôi bực dọc buông một câu: “Thấy chưa? Có làm sao đâu mà phải đi khám. Tự dưng mất không hơn 1 triệu. Lần sau đừng có đòi khám xét gì nữa đấy, yên phận chờ tới ngày đẻ đi!”.

Cả quãng đường về tôi chẳng thốt nên lời, cố gắng lắm mới không bật khóc. Sau đám cưới tôi mất việc, ở nhà nội trợ chờ xin việc khác. Đúng lúc ấy thì tôi phát hiện mang thai. Dù đứa con không nằm trong kế hoạch nhưng tôi vẫn rất mừng.

Chồng tôi đi làm lo cho cả nhà, cần gì tôi đều phải xin tiền chồng. Anh không cho thì tôi cũng chịu không biết xoay sở ở đâu.

Bình thường chồng hay mắng tôi tiêu hoang, không biết tiết kiệm chi tiêu, dù tôi đã căn ke tính toán lắm rồi. Tôi chẳng để bụng vì nghĩ anh đi làm vất vả, mệt nhọc nên mới thế. Nhưng đến chuyện khám thai, liên quan đến sức khỏe của con mà anh còn keo kiệt thế này thì thật chát đắng quá.

Tôi đang bụng mang dạ chửa không thể đi làm được. Sinh xong lại mất một khoảng thời gian chăm cho con cứng cáp. Với người chồng vô tâm thế này thì tôi có thể trông đợi được gì? Tôi không biết phải làm thế nào, bế tắc thật sự.

(Xin giấu tên)

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kiến trúc ấn tượng nâng tầm phong cách sống tại Aqua City
Đô thị sinh thái thông minh Aqua City gây ấn tượng với lối kiến trúc đa dạng, sáng tạo dựa trên tính kế thừa; không chỉ thỏa mãn gu thẩm mỹ, phong cách sống của chủ nhân mà còn kết nối tối ưu với mảng xanh sông nước hiếm có tại dự án.
CEO Đại Nam tuyên bố cho người đứng đầu 'Tịnh Thất Bồng Lai' 20 tỷ để dưỡng già nếu người này trong sạch
Trước những lời phản pháo của người đứng đầu "Tịnh Thất Bồng Lai" vào ngày 25/10, mới đây, bà Phương Hằng đã tuyên bố: "Tôi sẽ cho xe đưa các bác sĩ về tận nơi để thử ADN cho ông (ý chỉ ông Lê Tùng Vân). Nếu ông trong sạch, tôi cho ông 20 tỷ dưỡng già".