Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 15/01/2020 10:45 (GMT+7)

Từ 15/1, dân muốn quay phim CSGT làm việc phải đủ 3 điều kiện

Theo Thông tư số 67/2019/TT-BCA của Bộ Công an, bắt đầu từ ngày 15/1 người dân có quyền quay phim CSGT đang làm nhiệm vụ để giám sát tuy nhiên phải đảm bảo đủ điều kiện.

Kể từ hôm nay (ngày 15/1), Thông tư số 67/2019/TT-BCA của Bộ Công an quy định về thực hiện dân chủ trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông chính thức có hiệu lực. Trong đó, dư luận đặc biệt quân tâm đến nội dung người dân được phép ghi âm, ghi hình CSGT khi làm nhiệm vụ.

Từ ngày 15/1, người dân có quyền ghi hình, ghi âm CSGT làm nhiệm vụ. (Ảnh: Vietnamfinance).

Cụ thể, tại điều 11 của Thông tư quy định, người dân có quyền giám sát thông qua các hình thức như: các thông tin công khai của Công an nhân dân và phản hồi qua các phương tiện thông tin đại chúng; các chủ thể giám sát theo quy định của pháp luật; tiếp xúc, giải quyết trực tiếp công việc với cán bộ, chiến sỹ; kết quả giải quyết các vụ việc, đơn thư, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; thiết bị ghi âm, ghi hình hoặc quan sát trực tiếp.

Trong đó, đối với hình thức giám sát CSGT thông qua việc quay phim người dân cần đảm bảo thực hiện đủ và đúng 3 điều kiện: Không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cán bộ, chiến sỹ khi đang thực thi nhiệm vụ; ngoài khu vực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (đối với nơi có triển khai khu vực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và tuân thủ các quy định pháp luật khác có liên quan.

Khu vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông là nơi được giới hạn bằng cọc tiêu hình chóp nón hoặc dây căng để cán bộ, chiến sĩ thực thi nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông và an ninh trật tự.

Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết Thông tư số 67/2019/TT-BCA là một trong những quy định giúp ngăn chặn hiện tượng tiêu cực của lực lượng công an khi thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong đó có cảnh sát giao thông.

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục

Việt Nam là một Quốc gia tuyệt vời
“Việt Nam là một quốc gia tuyệt vời với những con người tuyệt vời”;… “Hoa Kỳ rất cảm kích sự hỗ trợ của Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19; đồng thời trân trọng mối quan hệ đối tác với Việt Nam”.

Tin mới

Tại sao đàn ông ngoại tình vẫn yêu vợ?
Xã hội ngày càng hiện đại, phát triển một cách chóng mắt. Theo đó, lối tư duy kiểu mới với những quan điểm phóng khoáng đặc biệt trong chuyện tình cảm được xem là chủ điểm nóng hổi hiện nay.
Việt Nam là một Quốc gia tuyệt vời
“Việt Nam là một quốc gia tuyệt vời với những con người tuyệt vời”;… “Hoa Kỳ rất cảm kích sự hỗ trợ của Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19; đồng thời trân trọng mối quan hệ đối tác với Việt Nam”.