Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 17/12/2017 20:03 (GMT+7)

Từ 1/1/2018, đi bộ sai luật có thể bị phạt tù 7-15 năm

Từ 1/1/2018 người tham gia giao thông đường bộ, đi bộ sai luật, có thể bị phạt tiền, nặng thì phạt tù, từ 7-15 năm tù nếu gây hậu quả nghiêm trọng.

Đây là nội dung mới nổi bật được quy định tại Bộ luật Hình sự 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Người tham gia giao thông đường bộ, đi bộ sai luật, có thể bị phạt tiền, nặng thì phạt tù, từ 7 đến 15 năm tù nếu gây hậu quả nghiêm trọng. Ảnh: Internet

Điều 260 Bộ Luật hình sự quy định: Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ quy định rất rõ những trường hợp vi phạm. Theo đó người tham gia giao thông đường bộ, đi bộ sai luật, có thể bị phạt tiền, nặng thì phạt tù, từ 7 đến 15 năm tù nếu gây hậu quả nghiêm trọng.

Quy định này còn ít ngày nữa sẽ có hiệu lực thi hành. Điều này sẽ là đòn bẩy thúc đẩy ý thức chấp hành Luật Giao thông của bộ phận không ít người không sử dụng phương tiện khi tham gia giao thông. Thực tế có nhiều vụ tai nạn giao thông từ va chạm nhẹ, nghiêm trọng, cho đến đặc biệt nghiêm trọng có nguyên nhân từ việc người đi bộ không tuân thủ luật.

Mới đây dư luận dấy lên nhiều lo ngại quy định bị lạm dụng, hoặc dễ gây khó cho người đi bộ. Bởi hệ thống giao thông, trong đó có hệ thống tĩnh dành cho người đi bộ còn nhiều bất cập và bị các loại hình giao thông khác xâm lấn.

Theo Nhân đạo & Đời sống

Cùng chuyên mục

Ở nhà làm nội trợ cũng được hưởng lương hưu
Tôi năm nay 30 tuổi, sau khi sinh cháu thứ 2, tôi không còn đi làm nữa mà ở nhà nội trợ. Vậy tôi muốn hỏi làm thế nào để ở nhà làm nội trợ vẫn được hưởng lương hưu? Chị V.A. (Tuyên Quang) hỏi.
Cổ phần là tài sản chung hay tài sản riêng của vợ chồng?
Tôi hiện đang là cổ đông kiêm Giám đốc của công ty cổ phần. Vậy số cổ phần và cổ tức hàng năm của tôi nhận được có phải là tài sản chung của vợ chồng không? Nếu ly hôn thì tài sản đó có phải phân chia không? Bạn đọc P.M.H hỏi.

Tin mới

Covid 19, tiền mặt và tương lai của thanh toán online
Theo nghiên cứu của Đại học New York (Mỹ), trên mỗi đồng tiền mặt có khoảng 3.000 vi khuẩn khác nhau sinh sống, tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh truyền nhiễm. Trong khi đó, virus gây ra Covid-19 có thể tồn tại ngoài vật chủ tới 9 ngày.