Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 24/06/2016 10:40 (GMT+7)

TS. Nguyễn Công Tảo quát PV: 'Nghĩ mình là ông vua con'

Nhận định về cách cư xử của trưởng phòng khám dinh dưỡng TS. Nguyễn Công Tảo, GS.TS Trần Trí Dõi cho hay: "Rõ ràng, đây là câu chuyện cậy quyền, cậy thế, nghĩ mình thuộc loại vua con".

Sự việc TS.Nguyễn Công Tảo, Trưởng phòng khám dinh dưỡng 70 Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) lớn tiếng quát mắng, dọa nạt và thách thức phóng viên khi đến làm việc bằng những ngôn từ nặng nề, trịch thượng khiến nhiều chuyên gia ngôn ngữ phải bật cười.

Ông Nguyễn Công Tảo quát tháo phóng viên.

Ông Nguyễn Công Tảo quát tháo phóng viên.

Nói về điều này, GS.TS Trần Trí Dõi, chủ nhiệm Bộ môn “Ngôn ngữ và Văn hoá các dân tộc thiểu số Việt Nam” – Khoa Ngôn ngữ học và đồng thời kiêm nhiệm Giám đốc Trung tâm “Nghiên cứu phát triển các dân tộc thiểu số và miền núi” Trường ĐHKHXH&NV (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho hay: "Về sự việc của ông Nguyễn Công Tảo, tôi thấy lạ và đáng ngạc nhiên. Rõ ràng đây là cách ứng xử không bình thường của một vị Tiến sỹ".

GS.TS Trần Trí Dõi trả lời phỏng vấn của phóng viên.

GS.TS Trần Trí Dõi trả lời phỏng vấn của phóng viên.

Cũng theo GS.TS Trần Trí Dõi, rõ ràng với một người giao tiếp không bình thường thì thường có hai khả năng. Một là hợp ý mình, hai là trái ý mình. Trong giao tiếp, nên có cách nào đó chia sẻ nhẹ nhàng. Nếu cảm thấy không thể tiếp tục được câu chuyện, hoặc không thích nói nữa thì chỉ cần nói tôi không quan tâm tới điều này, xin phép anh chị có thể chấm dứt câu chuyện ở đây. Người có văn hóa, lịch sự thì không nên quát mắng. Vì người nói chuyện với mình lại làm nghề báo chí.

Điều đáng nói, trong câu chuyện giao tiếp, người này có học vị Tiến sỹ, là giám đốc một phòng khám dinh dưỡng khá lớn ở Hà Nội. Hơn hết vị giám đốc này có kinh nghiệm sống và làm việc đáng nể mà lại "cậy" mình có con gái làm ở Đài Truyền hình Việt Nam để thách thức và dọa nạt phóng viên là điều khó chấp nhận.

Nói về điều này, GS.TS Trần Trí Dõi cho rằng: "Có nhiều người cậy mình có người thân làm ở báo chí quan trọng hơn để thách thức người khác, nhưng thực ra đây là cách nhìn nhận không thực tế".

Rõ ràng, đây là câu chuyện cậy quyền, cậy thế, nghĩ mình thuộc loại vua con không sợ bất kì điều gì. Mà thực ra, báo chí là phương tiện truyền thông, phản ánh thông tin trung thực, khách quan của xã hội. Nếu nói không sợ gì tức là cũng không sợ xã hội, không sợ dư luận".

Trước khi kết thúc cuộc phỏng vấn, GS.TS Trần Trí Dõi còn nhắn nhủ:"Làm thế nào để đi làm gặp ít ông trời con thôi. Làm thế nào để gặp những người con của con người thôi".

Hà Điệp - Nguyệt Thư/Nguoiduatin.vn

Cùng chuyên mục

Tin mới