Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 03/03/2020 21:34 (GMT+7)

Truyền thông chăm sóc sức khỏe đến với người lao động tại Hải Phòng

Bắt đầu từ tháng 3/2020, người lao động thuộc 20 công ty thuộc 2 khu công nghiệp VSIP và Nam Cầu Kền trong 10 quận/huyện tại Hải Phòng sẽ được chuyên gia trang bị những kiến thức về chăm sóc sức khỏe ngay tại nơi làm việc.

Với sự hỗ trợ của công đoàn tại các công ty, người lao động sẽ được tạo điều kiện tối đa tham gia các hoạt động của dự án, bao gồm 2 buổi tập huấn cho cán bộ y tế, cán bộ công đoàn; 20 buổi truyền thông cho người lao động, và 1 hội thi kiến thức. Những buổi tập huấn, truyền thông trực tiếp là cơ hội cho người lao động được gặp gỡ các chuyên gia, bác sỹ phụ sản, tâm lý và dinh dưỡng để được tư vấn chăm sóc sức khỏe một cách đầy đủ nhất. 

Bà Phạm Hải Yến - Thành uỷ viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP. Hải Phòng phát biểu.

Đây là những hoạt động nằm trong giai đoạn 4, dự án “Vì mẹ và bé – Vì Tầm Vóc Việt” do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Hải Phòng tổ chức. Trong vòng 9 tháng, các hoạt động tập huấn cho cán bộ y tế, chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tinh thần và dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai sẽ lần lượt được thực hiện trực tiếp tới từng cá nhân tham gia dự án. 

Phát biểu tại lễ khởi động, bà Phạm Hải Yến - Thành uỷ viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP. Hải Phòng đánh giá cao sự phối hợp của các bên trong việc triển khai dự án, và cho biết: “Cách làm mới, hiệu quả hơn và ấn tượng hơn của dự án sẽ giúp người lao động tại các khu công nghiệp Hải Phòng, đặc biệt là các lao động nữ có cơ hội tiếp cận kiến thức về chăm sóc sức khỏe trong điều kiện quỹ thời gian hạn hẹp do tính chất công việc, vì một thế hệ tương lai phát triển”.

Ba giai đoạn đầu của dự án được thực hiện tại các KCN Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc và đạt được những kết quả đáng ghi nhận: gần 10.000 lượt NLĐ đã được cải thiện kiến thức và kỹ năng về chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản thông qua 56 buổi truyền thông; 160 cán bộ y tế, cán bộ công đoàn đến từ các công ty thuộc địa bàn dự án được tập huấn về kiến thức và kỹ năng cung cấp thông tin về sức khỏe sinh sản - tình dục an toàn, sức khỏe tinh thần, và dinh dưỡng cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản cũng như con em của họ trong 1.000 ngày đầu đời; Hơn 1.500 nữ công nhân được tư vấn và khám sức khỏe sinh sản miễn phí. 

Người lao động cũng sẽ được nhận những món quà chăm sóc sức khỏe từ Công ty Dược phẩm Hoa Linh và kế hoạch hóa gia đình từ Công ty TNHH Sự Lựa Chọn Vàng 

Trong năm thứ 4 của dự án, các bên mong đợi sẽ có thêm ít nhất 3.170 lượt người hưởng lợi từ các buổi truyền thông, tập huấn và nâng cao kiến thức để có cái nhìn tổng quát nhất về chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân, gia đình và vì một thế hệ tương lai khỏe mạnh. Thông qua những món quà sức khỏe và kế hoạch hóa gia đình, dự án cũng mong muốn người lao động được tiếp cận những sản phẩm uy tín, chất lượng trên thị trường. Ngoài ra, dự kiến, các bên sẽ tiếp tục thảo luận để tổ chức một đợt tư vấn và khám sức khỏe sinh sản lưu động cho 800 lao động nữ trong khuôn khổ dự án. 

Các chuyên gia dự án sẽ tư vấn trực tiếp cho người lao động trên ứng dụng tránh thai Newchoice ra mắt trong Lễ khởi động dự án.

Năm 2020, người lao động còn có thêm cơ hội được tương tác  với chuyên gia để được tư vấn, giải đáp những thắc mắc về sức khỏe, tâm lý, kế hoạch hóa gia đình thông qua ứng dụng tránh thai trên điện thoại di động mang tên Newchoice Reminder. Không chỉ vậy, ứng dụng sẽ là một “trợ lý” hiệu quả, nhắc nhở người lao động sử dụng thuốc tránh thai đúng giờ trong lịch trình bận rộn với công việc hàng ngày. Ứng dụng chính thức ra mắt trong lễ khởi động dự án.

Dự án “Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt” giai đoạn 4 đã chính thức khởi động.

“Chúng tôi hy vọng rằng với ứng dụng này, DKT/Golden Choice sẽ làm gia tăng thêm những lợi ích của mình dành cho phụ nữ Việt nam, khuyến khích họ tự tin sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại & an toàn như mục đích mà chúng tôi được thành lập: Cho cuộc sống tốt đẹp hơn!” – Bà Lê Bảo Ngọc, Giám đốc Marketing, Tổ chức DKT International tại Việt Nam, đơn vị phát triển ứng dụng cho biết.

Theo kế hoạch, dự án sẽ kéo dài trong 9 tháng, buổi tập huấn đầu tiên dành cho các cán bộ y tế, cán bộ công đoàn các công ty tham gia dự án sẽ bắt đầu từ tháng 3/2020. Dự án được mong đợi sẽ là điều kiện tiên quyết chuẩn bị cho việc mang thai và nuôi dưỡng những em bé khỏe mạnh, ổn định tài chính trong gia đình, đảm bảo sức khỏe lao động tại Hải Phòng và đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Dự án “Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt” giai đoạn 4 do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ Hải Phòng tổ chức. Đây là dự án nằm trong khuôn khổ chương trình “Chăm sóc sức khoẻ cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản" - một trong ba chương trình trọng điểm của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt. Tập đoàn TH, Tổ chức DKT Inteernational, cùng với thương hiệu Newchoice và OK của Công ty TNHH Sự lựa chọn Vàng (Golden Choice) là các đơn vị hỗ trợ tài chính thực hiện giai đoạn 4 này. Ngoài ra, người lao động còn nhận thêm các sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ Công ty Dược phẩm Hoa Linh. 

Ứng dụng tránh thai New choice là ứng dụng của Công ty Golden Choice nhằm giúp dự án đạt được hiệu quả tối ưu và toàn diện. Ứng dụng đã có sẵn trên nền tảng IOS và Android, download theo mã QR tại đây.

Cùng chuyên mục

Nova Dreams tuyển dụng nhân sự cấp cao năm 2021
Nova Dreams liên tục mở rộng quy mô và các sản phẩm vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế. Năm 2021, Nova Dreams chào đón những bạn trẻ năng động, thích khám phá điều mới lạ, thích trải nghiệm độc đáo, cùng quy tụ và mang lại niềm hạnh phúc cho cộng đồng.
Viên Xương khớp Tâm An có thực sự tốt không, mua ở đâu?
Theo nghiên cứu, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc các về bệnh xương khớp cao so với các quốc gia khác trong khu vực. Con số người mắc bệnh xương khớp tăng đến 20% trong những năm gần đây và chưa có dấu hiệu giảm.

Tin mới

Chiều 15/4, thêm 21 ca mắc COVID-19 mới
Theo bản tin 18h chiều ngày 15/4 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 21 ca mắc COVID-19 mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bến Tre (5), An Giang (2), TP. Hồ Chí Minh (5), Thái Nguyên (1), Đà Nẵng (7) và Bắc Ninh (1).
'Sốt' đất ảo và trách nhiệm của cơ quan quản lý
Hiện ở nhiều nơi, người dân bỏ sản xuất, kinh doanh để lao vào đầu tư đất, làm náo loạn thị trường bất động sản. Nếu không chữa trị dứt điểm, sự hỗn loạn của những cơn “sốt” đất ảo sẽ gây ra nhiều hệ lụy khôn lường.