Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 25/11/2021 16:50 (GMT+7)

Truy nã kẻ chuyên bán dự án lừa đảo cho khách hàng ở TP.HCM

Mai Quốc Dương lợi dụng pháp nhân công ty mình thành lập để tự vẽ các dự án không có thật, rồi ký kết hợp đồng mua bán quyền sử dụng đất và thu tiền của khách hàng để chiếm đoạt.

Truy nã kẻ chuyên bán dự án lừa đảo cho khách hàng ở TP.HCM

Ngày 25/11, Công an TP.HCM cho biết, đã ra quyết định truy nã với Mai Quốc Dương (SN 1982, ngụ quận 6) để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, tháng 1/2018, Mai Quốc Dương thành lập Công ty Cổ phần BĐS Việt Á Châu và Công ty Cổ phần Tập đoàn Việt Á Châu đăng ký hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, tư vấn và môi giới bất động sản.

Truy nã kẻ chuyên bán dự án lừa đảo cho khách hàng ở TP.HCM - Ảnh 1.
Mai Quốc Dương bị Công an TP.HCM truy nã.

Mặc dù chưa được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép thành lập dự án, chưa được cấp phép phân lô, tách thửa, nhưng Dương đã lợi dụng pháp nhân các công ty trên để tự vẽ các dự án không có thật, rồi ký kết hợp đồng mua bán quyền sử dụng đất và thu tiền của khách hàng đề chiếm đoạt.

Tới nay, khách hàng đều không được Dương và các công ty này bàn giao đất như thỏa thuận. Nhiều khách hàng tìm gặp đòi lại tiền nhưng không được nên đã tố cáo tới công an.

Quá trình điều tra, Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam với Dương về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Qua xác minh, Dương không có mặt ở nơi cư trú đi đâu không ai rõ nên Công an TPHCM đã ra quyết định truy nã bị can.

Ai phát hiện Dương ở đâu đều có quyền bắt và giải ngay đến cơ quan công an, Viện Kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận Dương phải báo ngay cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, TP.HCM hoặc số điện thoại 0693187783.

Cùng chuyên mục

Tin mới