Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 16/09/2019 10:24 (GMT+7)

Trường Tiểu học Sông Đà: Điểm sáng của ngành giáo dục tỉnh Hòa Bình

Với bề dày truyền thống hơn 40 năm giữ vững nề nếp dạy tốt, học tốt. Trường Tiểu học Sông Đà luôn là đơn vị có bề dày thành tích, luôn đi đầu trong phong trào thi đua Hai tốt

Trường Tiểu học Sông Đà tiền thân là trường Sông Đà. Được thành lập từ năm 1978 trong thời kỳ xây dựng công trình Thủy điện Hòa Bình.

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm của nhà trường

Ngôi trường có tổng diện tích là 9265,2m2, trải qua nhiều giai đoạn lịch sử từ khi mới thành lập, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, đội ngũ giáo viên, nhân viên còn non trẻ… trong hoàn cảnh ấy, tập thể nhà trường luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu ra sức thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, khắc phục mọi khó khăn cùng với sự quan tâm, chỉ  đạo, đầu tư của các cấp lãnh đạo địa phương, của ngành Giáo dục, sự ủng hộ của nhân dân, sự nỗ lực phấn đấu của các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Sông Đà, đến nay cơ sở vật chất khang trang; môi trường giáo dục Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn, đáp ứng nhu cầu dạy và học. Nền nếp, kỉ cương được củng cố, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, đáp ứng với lòng tin của Đảng, của nhân dân.

Năm học 1994-1995; 1997-1998; 2007-2008; 2010-2011, được Ủy ban nhân dân Tỉnh tặng danh hiệu "Đơn vị dẫn đầu khối Giáo dục tiểu học". Năm 2011, được Chủ Tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, năm học 2016- 2017 được UBND tỉnh Hòa Bình tặng Bằng khen đơn vị đứng thứ Ba khối Giáo dục Tiểu học tỉnh Hòa Bình, năm học 2018- 2019 được UBND tỉnh Hòa Bình tặng Bằng khen đơn vị đứng thứ Nhì khối Giáo dục Tiểu học tỉnh Hòa Bình, được đề nghị Bộ Giáo dục tặng Bằng khen

Với bề dày truyền thống hơn 40 năm giữ vững nề nếp dạy tốt, học tốt. Trường  Tiểu học Sông Đà  luôn là đơn vị có bề dày thành tích, luôn đi đầu trong phong trào thi đua Hai tốt; tập thể cán bộ giáo viên đoàn kết, nhất trí, có ý thức tự học tự bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và nhân dân tin tưởng, ủng hộ; sự chỉ đạo sát sao Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố để hoàn thành sứ mệnh, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục

Trong 5 năm qua, tiêu biểu là năm học 2014-2015, với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh, sự quan của lãnh đạo địa phương, sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo, nhà trường đã được Uỷ ban Nhân dân tỉnh công nhận trường Chuẩn quốc gia mức độ 2 (lần 2) tại Quyết định số 489/QĐ-UBND ngày 9/4/2015.

Năm học 2015- 2016, năm học 2015- 2016, nhà trường đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình tặng Bằng khen Đơn vị xếp thứ Nhì trong phong trào thi đua Khối Giáo dục tiểu học tỉnh Hòa Bình, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua năm học 2015- 2016. Năm học 2016- 2017 nhà trường đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình tặng Bằng khen Đơn vị xếp thứ Ba trong phong trào thi đua Khối Giáo dục tiểu học tỉnh Hòa Bình.

Nhiều em học sinh đạt thành tích cao trong quá trình học tập.

Năm học 2018 – 2019 vừa qua, nhà trường duy trì sĩ số, không có học sinh bỏ học. tổng số trẻ 6 tuổi vào lớp 1 là: 208/208 đạt tỉ lệ 100%; tổng số trẻ 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học 133/133 em đạt 100%. Xét khen thưởng theo thông thư 22: Hoàn thành xuất sắc các nội dung học và rèn luyện: 405 em, tỷ lệ 46,6% (tăng 5,5%); đạt thành tích vượt trội: 314 em, tỷ lệ 36,1 % (tăng 2,3%). Có 138 em đạt giải cấp thành phố, cấp tỉnh và quốc gia. Hàng năm, 100% cá nhân hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đề nghị Hội đồng Thi đua khen thưởng các cấp công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến: 29/38 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến (đạt 76,3%), trong đó có 4/29 cá nhân đật danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, 01 cá nhân đạt Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Năm học này (2019 – 2020) trường có tổng số 935 học sinh với 28 phòng/lớp học. các phòng học và phòng chức năng đều đáp ứng tốt yêu cầu dậy và học cho giáo viên và học sinh, các phòng đều được trang bị 1 bảng chống lóa, đảm bảo ánh sáng cho học sinh và được treo phù hợp với tầm nhìn của đối tượng học sinh theo từng khối lớp. Nhà trường có đầy đủ sân chơi, bãi tập (3700m2), thư viện, hệ thống cây xanh, cây cảnh, đảm bảo môi trường sư phạm luôn xanh, sạch đẹp, an toàn và thân thiện.

Nhà trường trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh.

Bên cạnh đó, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã quan tâm, chăm lo phát triển giáo dục dân tộc. Thực hiện đầy đủ chính sách, chế độ của Đảng và Nhà nước đối với học sinh dân tộc; thực hiện tốt Tháng Khuyến học, chương trình “3 đủ” đối với học sinh khó khăn. Đẩy mạnh hoạt động kết nghĩa với Trường Tiểu học Trung học cơ sở Thịnh Lang, quan tâm đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ các em qua phong trào “Đôi bạn cùng tiến”, “Vòng tay bè bạn”, "Tết Vì người nghèo". Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động và các phong trào thi đua như: phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt"; “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”....

Đồng thời, nhà trường luôn trú trọng việc xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên nhằm phát huy tinh thần tự giác trong công việc được giao, tích cực học tập tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. từng đồng chí đã chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu phù hợp với tình hình thực tế của bản thân, của nhà trường, của lớp mình phụ trách, phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ được giao…

Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng hoàn thiện

Nhờ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp như: xây dựng kế hoạch cụ thể, đề ra các giải pháp phù hợp, thiết thực; phân công nhiệm vụ rõ ràng, phát huy tốt năng lực, sở trường của cá nhân. Quan tâm bồi dưỡng nhân tổ mới, nhân tố điển hình; phát huy khả năng sáng tạo, chủ động của mỗi cá nhân, mạnh dạn áp dụng các mô hình mới…chất lượng dạy và học của nhà trường có nhiều khởi sắc và luôn được đánh giá là “ điểm sáng” của ngành giáo dục tỉnh Hòa Bình.

Trao đổi với chúng tôi, cô Phạm Thị Huệ - Hiệu trưởng  nhà trường cho biết: có được kết quả trên đã khẳng định hướng đi đúng trong chất lượng giáo dục, đào tạo của nhà trường. đó là sự nỗ lực, đồng lòng, chung tay, chung sức, phát huy sức mạnh của tập thể thầy và trò trường Tiểu học Sông Đà. Đây cũng là kết quả của sự quan tâm của các cấp, các ngành, của từng người dân thiết tha với sự nghiệp giáo dục.

Trong thời gian tới, trường Tiểu học Sông Đà tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được góp phần làm cho giáo dục của quê hương Hòa Bình ngày càng phát triển./.

Một số hình ảnh ý nghĩa trong lễ khai giảng năm học mới của trường Tiểu học Sông Đà:

Phan Kiên

Cùng chuyên mục

Hà Nội hạn chế tối đa tuyển sinh trái tuyến
Năm học 2020-2021, số lượng học sinh đầu cấp của Hà Nội tăng gần 68.000 học sinh, trong đó số học sinh lớp 1 tăng 9.565 em, học sinh lớp 6 tăng 6.298 em, nâng tổng số học sinh trên toàn Thành phố lên khoảng 2,1 triệu em.

Tin mới