Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 22/05/2018 08:24 (GMT+7)

Trường Tiểu học Kim Liên - Hà Nội: Nơi ươm mầm tương lai đất nước

Nhớ ơn và cảm động trước sự quan tâm của Đảng, của Bác Hồ và Nhà nước, thầy trò trường Kim Liên quyết tâm phấn đấu xây dựng nhà trường và giáo dục học sinh trở thành "Con ngoan - Trò giỏi".

Trường Kim Liên chính thức đi vào hoạt động từ năm 1961. Trong những năm đầu thành lập, cùng với nhân dân và công nhân xây dựng khu tập thể Kim Liên, nhà trường đã 2 lần vinh dự đón Bác Hồ về thăm, ông Hoàng Quốc Việt - Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam cũng về thăm trường. 

Trải qua những thăng trầm, có lúc do chiến tranh nên thầy và trò phải sơ tán, tại nơi sơ tán thày và trò vẫn giữ vững truyền thống của trường, phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt" vẫn được phát huy, nhiều thầy giáo và học sinh của trường đã tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc... và liên tục đi lên trong sự nghiệp giáo dục.

Trong phong trào thi đua học tốt, nhiều thầy cô giáo đã dạy học từ 20 đến 24 tiết 1 tuần, phong trào tự làm đồ dùng dạy học phát triển mạnh và đạt giải nhất toàn quận, trường liên tục đạt danh hiệu Trường Tiên tiến và Tiên tiến Xuất sắc, nhiều năm liên tục có giáo viên tham gia "Hội thi Giáo viên dạy giỏi" đạt danh hiệu giáo Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố.

Phong trào thi đua học tập của học sinh cũng không ngừng phát triển: các học sinh giỏi của trường liên tục đạt giải cao trong các cuộc thi của quận Đống Đa, thành phố, miền Bắc và Quốc gia. Từ năm học 1992-1993, trường cấp 1 Kim Liên được sát nhập với trường cấp 1 Đống Đa và thành trường Tiểu học Kim Liên với cơ sở vật chất hoàn thiện, khang trang sạch đẹp.

Trong quá trình phát triển, nhiều lần Nhà trường đã đón tiếp các đoàn khách quốc tế, các đoàn đại biểu ngành giáo dục các tỉnh và các trường bạn đến thăm và trao đổi kinh nghiệm về giáo dục. Với truyền thống lịch sử vẻ vang của nhà trường, với sự quan tâm và giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, thầy trò trường Tiểu học Kim Liên sẽ tiếp tục giữ vững và phát triển thành tích đã đạt được trong sự nghiệp giáo dục, xứng đáng với sự tin yêu của Đảng, của Bác Hồ và Nhân dân.

Trường đã được nhà nước tặng thưởng Huân chương cao quý như Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhì và Huân chương Lao động hạng Nhất, nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Là Lá cờ đầu ngành Giáo dục Thủ đô và liên tục là trường Tiên tiến xuất sắc của Thành phố, là đơn vị dẫn đầu trong phong trào “Giáo viên giỏi - Học sinh giỏi xuất sắc” của Quận và Thành phố...

Chia sẻ với phóng viên, cô giáo Nguyễn Thị Xuân Mai - Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Liên cho biết: “Thầy và trò trường Tiểu học Kim Liên năm vừa qua (niên học 2017 - 2018) đã phát huy cao độ những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ đặt ra cho Nhà trường. Trong đó, niềm tự hào của trường là hệ thống các câu lạc bộ ngoài giờ chính khóa hoạt động rất sáng tạo, hiệu quả, linh hoạt.

Tại các câu lạc bộ, các giáo viên chuyên biệt của Nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với huấn luyện viên của Trung tâm Thể dục thể thao (quận Đống Đa, Hà Nội) tạo thành nơi ươm mầm các tài năng về văn nghệ, thể dục thể thao, mỹ thuật…”.

Văn Bảo - Thu Trung

Cùng chuyên mục

Tin mới