Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 21/01/2019 09:02 (GMT+7)

Chuyên Lam Sơn: Niềm tự hào của giáo dục xứ Thanh

Trong suốt 87 năm xây dựng và phát triển, tôn chỉ “Hiền tài là nguyên khí Quốc gia” luôn được lớp lớp các thế hệ thầy và trò trường THPT Chuyên Lam Sơn hướng tới.

Trường THPT Chuyên Lam Sơn được thành lập từ năm 1931, qua quá trình xây dựng và trưởng thành, các thế hệ lãnh đạo, thầy cô giáo và học sinh đã phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, từng bước phát triển. Đến nay, trường THPT Chuyên Lam Sơn đã trở thành niềm tự hào, là lá cờ đầu của ngành GD&ĐT Thanh Hóa. Là địa chỉ đỏ về phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Hiệu trưởng nhà trường trao hoa và quà lưu niệm cho cô và trò đội tuyển sinh.

Nhà trường được Tỉnh ủy, UBND Tỉnh giao phụ trách phát hiện, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước. Nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng quê hương trong điều kiện mới, biết bao các thế hệ thầy, cô và học trò Lam Sơn đã khẳng định quyết tâm thi đua “dạy tốt, học tốt” để dệt nên những thành tích to lớn, đáng tự hào. Từ ngôi trường này, hàng vạn học sinh đã trở thành những kỹ sư, bác sĩ, nhà giáo, nhà khoa học, những tướng lĩnh, doanh nhân thành đạt,.. Họ đã và đang đóng góp tài năng cho sự nghiệp chung xây dựng quê hương, đất nước. Chính các thế hệ nhà giáo, học sinh Lam Sơn bằng tài năng, tâm huyết, bằng tình yêu và trách nhiệm đã xây đắp một Lam Sơn thật sự là địa chỉ đỏ, là niềm tự hào của giáo dục xứ Thanh.

Năm học 2017 - 2018 nhà trường có 106 cán bộ giáo viên, nhân viên; 33 lớp với tổng số 1126 học sinh. Nhà trường luôn xác định nhiệm vụ xây dựng môi trường học tập, rèn luyện tốt để đào tạo, giáo dục các thế hệ học sinh trường THPT chuyên Lam Sơn - Thanh Hóa trở thành những công dân ưu tú, nguồn nhân lực chất lượng cao, những con người năng động, sáng tạo, có trí thức, trình độ khoa học kĩ thuật cao, kỹ năng thực hành tốt, có được những kỹ năng sống cơ bản, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Thầy và trò đã cũng nhau nỗ lực không ngừng để có được những thành tích vô cùng tự hào với 45 huy chương, bằng khen trong các kỳ thi Olympic Quốc tế, 1520 giải trong đó có 68 giải Nhất ở kì thi HSG Quốc gia. Năm học 2017 - 2018 trường có 6 giải Nhất, 17 giải Nhì, 21 giải Ba, 17 giải Khuyến khích trong kỳ thi HSG Quốc gia; Olympic Châu Á Thái Bình Dương nhà trường đạt 3 huy chương gồm: HS Nguyễn Ngọc Long -12F đạt huy chương Vàng môn Vật lý, HS Lê Cao Anh - 12F đạt huy chương đồng môn Vật lý và HS Trịnh Hữu Gia Phúc - 11I đạt huy chương Bạc môn Tin học; Olympic Quốc tế đạt 02 huy chương Vàng và 01 huy chương Bạc; Kỳ thi HSG Tỉnh đạt 8 giải Nhất, 18 giải Nhì, 8 giải Ba và 9 giải Khuyến khích…

Trong những năm qua, với sự đổi mới trong công tác quản lý, dạy và học nên chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường luôn được nâng lên rõ rệt. Tỷ lệ HSG toàn diện từ 65% đến 72%, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT hằng năm luôn đạt 100%, tỷ lệ đậu đại học từ 95% trở lên; 9 năm liên tục xếp trong tốp 200 và tốp 20 trường THPT có điểm thi đại học cao trong toàn quốc; 5 năm liên tục xếp thứ 1 toàn tỉnh. Trong những năm trở lại đây luôn có các học sinh đậu thủ khoa các trường đại học và thi đạt tổng điểm trên 26 điểm. HSG cấp tỉnh 9 năm liên tục nằm trong tốp 10 trường xuất sắc nhất trong tổng số 104 trường THPT trong tỉnh.

Nhà giáo ưu tú Chu Anh Tuấn -  Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: "Nhìn lại những chặng đường đã qua Thầy và trò trường THPT chuyên Lam Sơn rất tự hào về những thành tích đạt được. Có được những thành quả như hôm nay cũng nhờ nhà trường có một đội ngũ giáo viên và cán bộ công nhân viên đoàn kết, say mê, nhiệt tình, sáng tạo, một lòng chung sức xây dựng nhà trường, vì học sinh thân yêu. Nhiều thầy cô dù tuổi đã cao vẫn nhiệt tình giảng dạy, tận tụy với công việc và là tấm gương sáng cho học sinh. Lịch sử phát triển của nhà trường xin ghi nhận những cống hiến to lớn ấy để có một Lam Sơn mạnh mẽ, đáng tự hào như hôm nay!".

Vũ Quỳnh

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cuộc đời và sự nghiệp của nữ danh ca Lệ Thu
Nữ danh ca Lệ Thu là một trong những cái tên đi đầu của nền tân nhạc Việt Nam với những ca khúc để lại dấu ấn đậm sâu trong lòng khán giả. Ít ai biết được rằng đằng sau ánh đèn sân khấu, bà đã có một cuộc đời nhiều thăng trầm.