Thứ Hai , 07:51, Ngày 25/05/2020

Gia đình và pháp luật

Trường THCS Bần Yên Nhân: Không ngừng phấn đấu, trưởng thành

Sau nhiều năm phấn đấu và trưởng thành, đến nay, Trường THCS thị trấn Bần Yên Nhân đã xây dựng kế hoạch trình cấp trên về thẩm định công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia.

Đó là những nỗ lực đáng ghi nhận của thầy và trò nhà trường, cũng là niềm vui của Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân Thị trấn Bần Yên Nhân (huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên).

Theo báo cáo, năm học 2015-2016 là một năm trường có nhiều thành tích cao về mọi mặt. Trường đạt danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc do UBND Tỉnh tặng giấy khen; Công đoàn và Đoàn đội đạt vững mạnh xuất sắc; 3 tổ lao động tiên tiến; 10 lớp tiên tiến.

Bà Ngô Thị Thanh Hương - Hiệu trưởng trường THCS Bần Yên Nhân.

Đối với các cá nhân, 4 năm liền nhà trường đều có giáo viên có sản phẩm dự thi đạt giải quốc gia. Bên cạnh đó, có 4 giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 1 giáo viên làm tổ trưởng chuyên môn giỏi; 3 giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 47 lao động tiên tiến. Cũng trong năm học vừa qua, có 2 học sinh có sản phẩm dự thi đạt giải quốc gia, 5 học sinh đạt giải cấp tỉnh, 66 học sinh giỏi cấp huyện...

Để đạt được những thành tích trên, nhà trường luôn luôn chỉ đạo các tổ chuyên môn thực hiện nghiêm túc, kế hoạch giáo dục theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hưng Yên và Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Hào; chú trọng việc đầu tư trang thiết bị dạy và học; đổi mới phương pháp dạy và học, kết hợp tốt việc học lý thuyết và thực hành; nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; phối hợp giáo dục giữa gia đình - nhà trường - xã hội...

Trong năm học 2016-2017, nhà trường tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm học trước, tăng số lượng giáo viên, học sinh giỏi, đưa ra nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong việc giảng dạy...

Trao đổi với phóng viên, bà Ngô Thị Thanh Hương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Dưới sự chỉ đạo của cấp trên, khi áp dụng với thực tế của nhà trường, chúng tôi luôn luôn chủ động, linh hoạt và sáng tạo trong công tác dạy và học. Đó là nhiều hoạt động ngoại khóa vừa giúp học sinh mở rộng vốn kiến thức xã hội, tạo sân chơi cho học sinh sau giờ học tập căng thẳng, rèn luyện tinh thần đoàn kết, phát huy năng khiếu của học sinh.

Đội nghi thức của trường biểu diễn trong nhiều đại hội của huyện, tỉnh.

Ngoài một số hoạt động chung như: cuộc thi “Biển đảo quê hương và truyền thống 40 năm vùng 1 Hải quân”, “Thanh thiếu niên đưa ra giải pháp về tiết kiệm năng lượng”, “Vẽ tranh về an toàn giao thông”, ủng hộ đồng bào lũ lụt, ủng hộ quỹ chất độc da cam, giao lưu văn nghệ với trẻ em khuyết tật..., Nhà trường còn tổ chức một số chương trình ngoại khóa rất riêng, rất hấp dẫn, được học sinh hưởng ứng nhiệt tình như: “Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp” mỗi tháng một chủ điểm, diễn ra dưới hình thức gameshow như “Rung chuông vàng”, “Đuổi hình bắt chữ”... Đồng thời, nhà trường còn thành lập được một “đội nghi thức” gồm 50 học sinh biểu diễn trong các đại hội của huyện, tỉnh. Những hoạt động này được Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Hào đánh giá cao, cũng đồng thời tiếp thêm động lực dạy và học cho thầy trò trường THCS Bần Yên Nhân”.

Ông Nguyễn Phú Cường, Chủ tịch UBND Thị trấn Bần Yên Nhân nhận định: “Trong những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn về nhiều mặt, song chúng tôi ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của thầy, trò trường THCS Bần Yên Nhân để chất lượng dạy và học ngày một nâng cao. Trong thời gian tới, mong rằng nhà trường tiếp tục giữ vững “phong độ” của một trường Chuẩn Quốc gia: Cảnh quan môi trường thân thiện, sạch sẽ, tập thể đoàn kết, giáo viên gương mẫu, học sinh tích cực..., xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của các cấp lãnh đạo và nhân dân”.

Ngô Huệ- Minh Thà / KD&PL

Tin Liên quan

Tags : Hưng Yên trường THCS sở GD&ĐT trường đạt Chuẩn Quốc gia

Tin Truyền thông tiếp theo

Tin Truyền thông mới nhất