Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 17/01/2020 16:31 (GMT+7)

Trường Newton và Pascal: Xin đề xuất hỗ trợ giải pháp cho năm học 2020-2021

Ngày 19/12/2019 vừa qua, Trường TH-THCS Pascal và THCS - THPT Newton gửi Công văn số 161219/CV/NEW-PAS đến UBND quận Bắc Từ Liêm và TAND quận Bắc Từ Liêm trình bày về việc “Xin đề xuất hỗ trợ giải pháp cho năm học mới 2020-2021”.

Qua đó, Ban HĐQT và BGH hai trường Newton và Pascal xin gửi lời cảm ơn đến UBND Quận Bắc Từ Liêm, Tòa án nhân dân quận Bắc Từ Liêm đã giúp đỡ các trường học trong suốt thời gian qua và xin lỗi về việc đã làm phiền nhiều đến chính quyền. Trong hơn 1 năm vừa qua chính quyền quận đã rất vất vả để giải quyết những vụ việc liên tục xảy ra, ảnh hưởng nhiều đến an ninh trật tự trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Trường Newton.

Ngày 26/11/2019, Tòa án nhân dân quận Bắc Từ Liêm đã xét xử và quyết định tuyên án: Trường Newton và Trường Pascal “được nhận lại toàn bộ trang thiết bị trường học đã đầu tư… tại lô TH1- khu ĐTM Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội,…”, “Trường Newton được sở hữu 1/2 tòa nhà 6 tầng xây dựng trên phần diện tích được phân định… khai thác sử dụng 2.900 m2 đất được giới hạn bởi các điểm A, A’, 15, 16, 3, 3’, 3’’, B’’, B’, B, A - có sơ đồ kèm theo trên lô TH1 …. Được quyền xây ngăn phần diện tích này riêng biệt, nếu một bên không xây thì bên kia có quyền xây và có quyền sở hữu vật liệu”. Theo điểm d, khoản 1 điều 175 Luật Đất đai 2013 thì Trường Newton được quyền và nghĩa vụ: “Đến Sở Kế hoạch và Đầu tư để hoàn tất thủ tục khôi phục lại tư cách cổ đông trên giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp”.

Với kết quả trên, hai trường Newton và Pascal đã nhận lại được Ngôi trường thân yêu của mình, học sinh cả 2 trường Newton và Pascal sẽ được học ổn định và rộng rãi, khang trang. Toàn thể cán bộ giáo viên, phụ huynh và học sinh của chúng tôi đã rất vui mừng.

Hiện nay hai trường Newton và Pascal đang chuẩn bị kế hoạch cho cơ sở vật chất năm học 2020 - 2021. Ban Giám hiệu và HĐQT hai trường kính mong UBND Quận, Tòa tạo nhân dân quận Bắc Từ Liêm tạo điều kiện cho học sinh Trường TH-THCS Pascal sớm được về học tại 1/2 ngôi trường lô TH1. Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và tại lô TH1, cho phép hai nhà trường được xây bức tường ngăn 1/2 ngôi trường. Khi nào Tòa án xử kết thúc thì hai trường Newton và Pascal cam kết thực hiện theo đúng mọi phán quyết của Tòa án và chịu mọi chi phí trong việc xây ngăn cũng như cần thiết bỏ bức tường ngăn này.

Việc Trường TH - THCS Pascal phải đi học nhờ rất khó khăn và chật chội. Học sinh không được ngủ phòng riêng, ăn riêng, học riêng nữa và cũng là điều chúng tôi đã thất hứa với phụ huynh khi đã theo học mấy năm qua. Hiện nay 1/2 ngôi trường bên lô TH1 bỏ không phí phạm và xuống cấp nếu không được sử dụng. Giáo viên và học sinh Trường Pascal tha thiết được về ngôi trường thân yêu của mình. Ban HĐQT và BGH hai trường Newton và Pascal hứa sẽ sửa sang và xin nghiệm thu PCCC 1/2 Tòa nhà 6 tầng được sớm nhất (nhà trường đã có trang thiết bị đầy đủ về PCCC từ hơn 1 năm nay nhưng do kiện tụng nên không làm được nghiệm thu PCCC).

Ban HĐQT và BGH hai trường Newton và Pascal xin gửi lời cảm ơn đến UBND Quận, Tòa án nhân dân quận Bắc Từ Liêm đã tạo điều kiện giúp đỡ cho nhà trường thực hiện tốt sứ mệnh giáo dục của mình, để dân an, để phụ huynh và học sinh lấy lại niềm tin yêu nhà trường và chính quyền.

Các em học sinh cùng các thầy cô giáo trường Pascal và Newton gửi gắm ước muốn giản đơn ngày xuân qua bài thơ:

Trả lại trường xưa

Đông này hơn hẳn mấy đông qua

Cuộc đấu tranh kia kết đậm đà

Trường Pas-cal mình nay chuẩn quá

Trở về nhà cũ bất phân thua

Kẻ xấu hại người nay trả giá

Công minh, công lý ắt về ta

Trồng cây hạnh phúc khắp muôn nhà

Lộc biếc trên cành, xen trong lá

Giáo dục gieo mầm, hoa kết quả

Học trò mong đợi chốn yên vui

Thầy cô phấn khởi dậy thăng hoa

Hệ thống Pas-New sẽ vươn xa!

Đức Anh

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thanh tra xử phạt dự án BĐS của Cường Đô la
Ngày 24/2, Thanh tra Sở Xây dựng vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Cty cổ phần C-Holdings vì hành vi xây dựng không phép tại dự án C-River View thuộc phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương do ông Nguyễn Quốc Cường làm đại diện pháp luật.