Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 02/11/2020 09:42 (GMT+7)

Trường Newton thông tin về 39 học sinh bị từ chối suất ăn tại trường

Trường Tiểu học Newton Goldmark đã thông tin xung quanh việc 39 học sinh bị đơn vị cung cấp suất ăn bán trú từ chối phục vụ.

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải thông tin về đơn vị cung cấp suất ăn bán trú cho Trường Tiểu học Newton Goldmark (Hà Nội) từ chối phục vụ 39 học sinh.

Ngay sau khi xuất hiện, thông tin này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, nhiều phụ huynh cho rằng bếp ăn không có quyền từ chối phục vụ học sinh vì từ trước đến nay phụ huynh học sinh chỉ làm việc và đóng các chi phí cho nhà trường chứ không làm việc với bếp ăn.

Trường Tiểu học Newton Goldmark thông tin về việc bếp ăn từ chối phục vụ 39 học sinh.

Ngày 1/11, Trường Tiểu học Newton Goldmark cho biết, quan điểm của nhà trường là tôn trọng cả đơn vị cung cấp suất ăn cho trường và tôn trọng ý kiến đóng góp xây dựng nhà trường của phụ huynh học sinh. Tuy nhiên, sau khi nhận được đề xuất sẽ từ chối phục vụ cung cấp suất ăn cho 39 học sinh đến ban giám hiệu. BGH đã đề nghị bên công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ phát triển Hải Thành xem xét và vẫn duy trì suất ăn để phụ huynh tự quyết việc lựa chọn cho con tiếp tục ăn bán trú tại trường hoặc không.

Chia sẻ về lý do Công ty Hải Thành từ chối cung cấp suất ăn, đại diện Trường Tiểu học Newton Goldmark cho hay, phụ huynh vào kiểm tra bếp ăn cần phải có đoàn kiểm tra trong đó có đại diện phụ huynh, đại diện nhà trường, không thể thích là vào bếp ăn rồi tự ý lấy mẫu thức ăn mang đi kiểm tra mà không hề có quy trình để xác nhận mẫu thức ăn, đảm bảo quá trình di chuyển từ bếp ăn đến nơi giám định thức ăn không bị biến đổi….

Vì một số phụ huynh đã ký vào đơn phản ánh những thông tin sai lệch nghiêm trọng, không có căn cứ về vấn đề an toàn thực phẩm của bếp ăn, ảnh hưởng đến uy tín nhà bếp làm cho nhiều phụ huynh hoang mang nên Công ty Hải Thành đã từ chối phục vụ 39 học sinh.

Sau khi công ty Hải Thành gửi thông báo, một số phụ huynh đã phản hồi với nhà trường và cho rằng khi ký vào đơn nhưng không đọc hoặc chỉ ký đề nghị phần tín nhiệm với trưởng ban phụ huynh mà không hề đọc, đặc biệt có phụ huynh ký vào giấy trắng, không đọc văn bản.

“Chúng tôi luôn coi vấn đề đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm cho học sinh là ưu tiên hàng đầu. Công ty Hải Thành đã cung cấp 1.000 suất ăn cho trường mỗi ngày và làm việc 3 năm nay nhưng chưa hề xảy ra bất cứ sự cố nào”, đại diện Trường Tiểu học Newton Goldmark nhấn mạnh.

Công Phương

Cùng chuyên mục

Tin mới

Shark Liên cạo đầu, tuyên bố: 'Là phụ nữ, nhất định phải cạo trọc đầu một lần trong đời!'
'Một cảm giác của sự tự do, sự tự tin và sức mạnh 'thật đó'. Các bạn có dám thử sức với hình ảnh này để bước ra ngoài không? Là phụ nữ nhất định phải cạo trọc đầu một lần trong đời!', Shark Liên chia sẻ kèm hình ảnh mới nhất của bản thân với mái đầu trọc.