Thứ Ba , 02:13, Ngày 07/04/2020

Gia đình và pháp luật

Trường mầm non Bãi Trành (Thanh Hóa): Nâng cao chất lượng giảng dạy

Năm học 2018 – 2019, công đoàn trường mầm non Bãi Trành đã có những thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục cũng như bồi dưỡng chuẩn hóa cán bộ giáo viên.

Trường mầm non Bãi Trành là đơn vị trực thuộc quản lý của Liên đoàn Lao động huyện Như Xuân (Thanh Hóa) với tổng số 34 đoàn viên công đoàn và 20 Đảng viên. Năm học 2018 – 2019, công đoàn mầm non Bãi Trành chú trọng nâng cao phẩm chất năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, nhằm thực hiện nhiệm vụ cơ bản của ngành là “chuẩn hóa và xã hội hóa giáo dục”.

Thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” với những hoạt động bổ ích.

Toàn đơn vị có 100% đoàn viên công đoàn học tập, nghiên cứu các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước,… đặc biệt, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Bên cạnh đó, duy trì tốt quy chế phối hợp giữa chuyên môn và công đoàn, vì vậy việc phát động, tuyên truyền, vận động đoàn viên tham gia vào các hoạt động cũng như các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn được thực hiện dễ dàng và hiệu quả. Công đoàn trường cũng thường xuyên tham mưu cho chi bộ, phối hợp với các tổ chức khác trong nhà trường như: Chuyên môn, Đoàn thanh niên,… thực hiện tốt một số phong trào tại địa phương như: Phòng chống tệ nạn xã hội, “Năm không ba sạch”, xây dựng nông thôn mới,… Công đoàn nhà trường đã tạo điều kiện và giúp đỡ cho 18 giáo viên được đi học lớp chuẩn chức danh nghề nghiệp và hoàn thành tốt chương trình.

Bên cạnh công tác nâng cao chất lượng giáo viên, trường mầm non Bãi Trành thường xuyên vận động tổ chức cho đoàn viên công đoàn tham gia tích cực vào các phong trào quần chúng và các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn. Nhà trường đã huy động sĩ số 419 em học sinh, tăng 2,7% so với năm học trước. Tỷ lệ trẻ chuyên cần đạt 98,6%, tăng 1,85% so với năm học trước. Chất lượng giáo dục được cải thiện rõ rệt ở việc 100% trẻ đến trường được học 2 buổi/ngày, đảm bảo theo chương trình quy định hiện hành. Giáo viên giỏi cấp trường đạt 26/29 giáo viên đứng lớp, đạt 89,7%, tăng 6,9% so với năm học trước. Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên 100% đạt chuẩn trở lên theo chuẩn nhà nước.

Năm học 2018 – 2019, công đoàn trường tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua về các cuộc vận động, đặc biệt là tự vươn lên trong điều kiện hiện nay để xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường. Thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” với một số hoạt động như trồng hoa, cây xanh, vườn rau, cải tạo cảnh quan môi trường.

Với những thành tích và kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, công đoàn mầm non Bãi Trành đã xuất sắc đạt danh hiệu “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa 5 năm 2014 – 2018” và danh hiệu “Đơn vị kiểu mẫu” năm 2018 của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Xuất sắc nhận bằng khen của BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Nhìn chung, trong năm học vừa qua, với những kết quả đã đạt được, thầy và trò Trường Mầm non xã Bãi Trành luôn coi đây là động lực to lớn để nhà trường tiếp tục cố gắng xây dựng, giữ vững danh hiệu. Phấn đấu để có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp hơn, giáo viên phát huy hơn trong việc đưa sáng kiến kinh nghiệm vào thực tế giảng dạy, tạo phong trào thi đua cho các đơn vị giáo dục khác trên địa bàn, mang lại nhiều môi trường sư phạm tốt cho những thế hệ tương lai của quê hương, đất nước.

Không ngừng tự hào, đặc biệt trước những yêu cầu, kỳ vọng của đất nước và xã hội đối với sự nghiệp giáo dục trong thời kỳ đổi mới, mỗi thầy cô giáo trường mầm non Bãi Trành luôn xác định và nguyện tiếp tục kế thừa, phát huy và tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp ấy bằng tất cả nhiệt huyết, bằng phẩm chất đạo đức trong sáng, năng lực nghiệp vụ vững vàng và lòng yêu nghề, mến trẻ để hoàn thành trọng trách cao quý với sự nghiệp trồng người.

Ngô Tuấn – Nguyễn Liên

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : chất lượng trường mầm non Thanh Hoá giảng dạy phẩm chất giáo viên

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất