Thứ Sáu , 23:38, Ngày 30/10/2020

Gia đình và pháp luật

Trường ĐHYD Cần Thơ - Địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực Y tế chất lượng

Với gần 40 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực y tế, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân vùng ĐBSCL và cả nước.

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã thể hiện vai trò của mình trong cơ cấu mạng lưới các trường đại học toàn quốc nói chung, mạng lưới các trường đại học y dược nói riêng. Có sứ mệnh đào tạo nguồn lực nhân lực y tế trình độ đại học và sau đại học; nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ; bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân vùng ĐBSCL và cả nước.

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, số 179 đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Trường hiện có 6 khoa đào tạo, 2 trung tâm đào tạo và Bệnh viện trường với 2 mã ngành đào tạo nghiên cứu sinh, 8 ngành đào tạo cao học, 14 chuyên ngành chuyên khoa cấp II, 20 ngành chuyên khoa cấp I, 8 ngành Bác sĩ nội trú, 8 ngành đào tạo trình độ đại học để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chăm sóc sức khỏe nhân dân vùng ĐBSCL và các địa phương khác. Đặc biệt, nhà trường đã chú trọng đến đào theo nhu cầu xã hội.

Nối tiếp chặng đường tuyển sinh rất thành công của những năm trước, năm 2018, trường đã thông tin nhu cầu tuyển và chỉ tiêu đến với tất cả các em học sinh. Cụ thể, đối tượng tuyển sinh là thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có hộ khẩu thường trú thuộc vùng tuyển sinh của trường và có đủ điều kiện sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018

Phạm vi tuyển sinh là tất cả thí sinh có hộ khẩu ở các tỉnh khu vực ĐBSCL, miền Nam Trung bộ và Đông Nam bộ. Năm 2018, với tổng chỉ tiêu 1.450 cho 8 ngành bao gồm: Y khoa và Y khoa (tạo nguồn ngành hiếm), Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Dược học, Điều dưỡng, Răng hàm mặt, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Y tế Công cộng. Với phương thức tuyển sinh là kết quả Kỳ thi THPT quốc gia của ba môn Toán, Hóa, Sinh (không nhân hệ số). Nếu thí sinh đồng điểm xét tuyển, ưu tiên chọn môn Toán xét tuyển từ điểm cao xuống thấp theo chỉ tiêu.

PGS TS Nguyễn Trung Kiên và BS CK2 Đoàn Tiến Mỹ trao bản ghi nhớ về các hoạt động của Ban liên lạc cựu sinh viên và Nhà trường.

Với chỉ tiêu xét tuyển đợt 1: khu vực ĐBSCL tối thiểu 85%, khu vực còn lại tối đa 15% (trong đó có 410 đào tạo theo địa chỉ sử dụng theo đề án, nhu cầu của các tỉnh ĐBSCL…, 62 từ dự Dân tộc). Chỉ tiêu từng ngành có thể thay đổi 10% để phù hợp mức điểm chung của khối ngành. Đặc biệt, Ngành Y khoa có 150 chỉ tiêu tuyển sinh ngành hiếm (Lao, Phong, Tâm thần, Giải phẫu bệnh, Pháp y) theo quyết định 319 của Thủ tướng Chính phủ theo đề án nhu cầy các tỉnh.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận ĐKXT

Điểm tối thiểu đăng ký xét tuyển đợt 1 đại học hệ chính quy năm 2018 bao gồm ngành Y Dược và Ngành Cử nhân. Đối với ngành Y Dược (Dược: 5 năm, nhóm ngành Bác sĩ: 6 năm) gồm: Y khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt, Dược học mức điểm tối thiểu là 20 điểm (dự kiến). Với ngành Cử nhân (4 năm): Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Điều dưỡng, Y tế công cộng mức điểm tối thiểu là 17 điểm (dự kiến). Mức điểm tối thiểu xét tuyển đợt 1 đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng ưu tiên được quy định trong Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018.

Nếu nhiều thí sinh đồng điểm xét tuyển, Trường ưu tiên chọn môn Toán xét tuyển từ điểm cao xuống thấp theo chỉ tiêu. Và một số thông tin cần thiết khác trường cũng đã cung cấp đầu đủ để thí sinh tham khảo chính xác trên website: www.ctump.edu.vn.

Cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và nghiên cứu

Hình ảnh các cựu sinh viên trường chụp ảnh lưu niệm tại Khoa Y- Trường ĐHYD Cần Thơ.

Với tổng diện tích đất của trường là 30,9 ha. Tổng diện tích sàn xây dựng phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học của trường: 39.0352. Trường trang bị các phòng thực hành và các thiết bị hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên. Với tổng số 59 phòng, hội trường cho sinh viên, tất cả hội trường và phòng học được trang bị cố định máy tính, máy chiếu/màn hình LCD phục vụ giảng dạy và học tập.

Cơ sở thực hành của trường có hơn 31 cơ sở trong đó có 14 Bệnh viện lớn và các bệnh viện chuyên khoa như: Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Đa khoa TƯ Cần Thơ, Đa khoa TP.Cần Thơ, Nhi đồng Cần Thơ, Phụ sản Cần Thơ, Ung bướu Cần Thơ, Da liễu Cần Thơ, Mắt – Răng Hàm Mặt, Lao và Bệnh phổi,… có gần 250 giảng viển cơ hữu làm việc 100% thời gian ở các bệnh viện để giảng dạy lâm sàng cho sinh viên và tham gia công tác khám, chữa bệnh.

Với mục tiêu phát triển Trường Đại học Y Dược Cần Thơ thành trường đại học khoa học sức khỏe định hướng ứng dụng, với các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới, hoạt động tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình, trách nhiệm bảo đảm các đối tượng chính sách, đối tượng thuộc hộ nghèo có cơ hội học tập, nghiên cứu tại Trường. Trường Đại học Y Dược xứng đáng là môi trường đào tạo nguồn nhân lực Y tế chất lượng.

 Hồng Ân

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : đại học cần thơ y dược

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất