Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 22/04/2016 09:55 (GMT+7)

Trường ĐH Ngoại Ngữ: ‘Xây dựng không phép là... chuyện bình thường’

“Xây dựng không phép bây giờ là chuyện bình thường… Anh lịch sự, anh mới tiếp em chứ Phó hiệu trưởng ông ấy đuổi hết”...

Dư luận đang hết sức quan tâm đến sự việc, công trình không được cấp giấy phép xây dựng nhưng trường Đại học Ngoại Ngữ (số 2 Phạm Văn Đồng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn gấp rút hoàn thiện, để nhanh chóng đưa vào sử dụng.

Trước đó, liên quan đến sự việc, PV đã đến liên hệ và làm việc với ông Nguyễn Đình Hùng, Tổ trưởng Tổ thanh tra xây dựng của trường ĐH Ngoại Ngữ. Tại buổi làm việc, ông Hùng thừa nhận:“Thông tin về trường Đại học Ngoại Ngữ xây dựng không có giấy phép là đúng, bởi khu đất được triển khai thực hiện không có sổ đỏ nên không thể xin được giấy phép xây dựng”.

Tuy nhiên, điều khiến PV ngạc nhiên, là dù xây dựng công trình không phép, sai với quy định của pháp luật trong lĩnh vực xây dựng nhưng khi PV liên hệ làm việc với trường Đại học Ngoại Ngữ nhằm thu thập các thông tin khách quan, liên quan nhưng vị đại diện trường ĐH Ngoại Ngữ lại nói theo kiểu rất hống hách, không sợ ai?

Bên cạnh đó, ông Hùng còn cho hay, trước tết đã có nhiều báo đến làm việc nhưng đều bị Phó hiệu trưởng đuổi hết. Ông Hùng lịch sự lắm mới tiếp PV?

gg
Trường ĐH Ngoại Ngữ: ‘Xây dựng không phép… chuyện bình thường’

Công trình không phép tại trường ĐH Ngoại Ngữ cơ bản đã hoàn thiện. Ảnh: M. Hưng

Ông Hùng nói: “Bọn em cứ nói là xây dựng không phép, chỉ thế thôi (ý là về viết bài cứ nói là xây dựng không phép). Xây mục đích phục vụ cho sinh viên. Còn đất của bọn anh (trường ĐH Ngoại Ngữ), tất cả không có sổ đỏ. Bây giờ chưa có sổ đỏ xây dựng chỉ xin phép quận Cầu Giấy (ý nói xin phép bằng miệng). Không xây là không được.

Nếu hỏi trong thời gian này mà hỏi bọn anh có phép xây dựng, thì không có phép. Tất cả các công trình trường Đại học Ngoại Ngữ đang nâng cấp hiện nay đều thế thôi mà (đều xây dựng không có phép). Từ trong tết anh tiếp nhiều báo lắm rồi! Các báo đến lại về thôi vì cũng chả đăng cái gì cả. Nhiều lắm rồi! Đến lúc đến ông Phó hiệu trưởng ông đuổi đi; còn anh lịch sự, anh tiếp em. Xây dựng không phép bây giờ là chuyện bình thường”.

Theo ông Hùng, công trình không phép tại trường ĐH Ngoại Ngữ được khởi công vào 9/2015. Dự kiến, công trình này sẽ hoàn thiện và được đưa vào sử dụng trong tháng 3/2016.

Ghi nhận của PV vào ngày 28/3, công trình không phép tại trường ĐH Ngoại Ngữ cơ bản đã hoàn thiện hết các phần bên ngoài, các phần tường mặt trước công trình cũng đã trát xong, cửa sổ cũng đã được lắp khung.

Trước đó, ông Tống Xuân Duy – Phó chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu, xác nhận với Pv, công trình tại trường ĐH Ngoại Ngữ xây dựng không phép, ngay sau khi tiếp nhận phản ánh, UBND phường đã kiểm tra và lập biên bản, tạm thời đình chỉ công trình. Tuy nhiên, phía nhà trường đã “phớt lờ” nên vẫn thi công.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Mạnh Hưng

Cùng chuyên mục

Tin mới

'Người hùng' cứu bé gái: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. 'Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất', anh bộc bạch.
Tết của mẹ là khi con về nhà...
'Mẹ à, Tết về rồi. Con cũng về với mẹ rồi đây!', những giọt nước mắt và niềm hạnh phúc vỡ òa trong khoảnh khắc Tết sum vầy của hai mẹ con. Cuối cùng Tết này, Nghi - cô bé sinh viên mới ngoài hai mươi đã kịp về nhà với mẹ.