Thứ Tư , 12:21, Ngày 05/08/2020

Gia đình và pháp luật

Trường Đại học Đông Đô thông tin kiện toàn đội ngũ nhân sự chủ chốt

Ngày 28/8, trường Đại học Đông Đô thông tin tới báo chí về việc Hội đồng quản trị và Ban giám hiệu nhà trường đã tiến hành kiện toàn những vị trí nhân sự chủ chốt, đảm bảo hoạt động bình thường của nhà trường.

Theo thông tin từ trường Đại học Đông Đô, một số cán bộ lãnh đạo, quản lý của trường Đại học Đông Đô bị cơ quan chức năng khởi tố hình sự để điều tra về những sai phạm trong công tác đào tạo văn bằng 2 hệ đại học chính quy, đã gây hoang mang dư luận. Hiện nay, sự  việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trường Đại học Đông Đô.

Sự việc xảy ra đã để lại hậu quả lớn đối với xã hội mà trường Đại học Đông Đô phải có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết theo quy định pháp luật.

Trường ĐH Đông Đô cho biết, đã nhận được nhiều câu hỏi của báo chí, những thắc mắc của nhiều học viên, sinh viên, các bậc phụ huỵnh, cán bộ, giảng viên về vấn đề đào tạo tại trường. Vì vậy, Nhà trường xin thông báo một số thông tin sau để dư luận được biết.

Sự thiếu vắng 02 thành viên Hội đồng quản trị là Chủ tịch Hội đồng – Trần Khắc Hùng, Hiệu trưởng – Dương Văn Hòa (do bị điều tra hình sự) đã ảnh hưởng không nhỏ tới những hoạt động của Nhà trường, do đây là những người đại diện pháp lý của cơ quan.

Hiện Hội đồng quản trị, lãnh đạo Nhà trường đã có những biện pháp hợp lý để đảm bảo kiện toàn đội ngũ nhân sự chủ chốt và các nguồn lực cần thiết cho hoạt động bình thường của Nhà trường.

Theo đó, PGS.TS. Lê Ngọc Tòng được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường. Hiện Nhà trường đang hoàn chỉnh thủ tục pháp lý công nhận chức danh Hiệu trưởng đối với PGS.TS. Lê Ngọc Tòng theo quy định pháp luật. Ban Giám hiệu Nhà trường đã bổ sung nhân sự phòng Đào tạo, Phòng Tài chính – Kế toán; Thành lập Ban giải đáp thắc mắc liên quan đến Văn bằng 2 để chú trọng, tăng cường đối thoại của Nhà trường.

PGS.TS. Lê Ngọc Tòng - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường.

Vấn đề liên quan đến đào tạo văn bằng 2 đại học, Ban Giám hiệu nhà trường cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Giáo dục và Đào tạo để làm sáng tỏ sự việc, phân định rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể, để có căn cứ xử lý sai phạm theo quy định pháp luật.

Đồng thời nhà trường sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo để nhanh chóng kiện toàn tổ chức, rà soát lại các quy trình đào tạo, các khóa, các lớp và các trường hợp thí sinh, học viên để đề xuất biện pháp xử lý phù hợp trên tinh thần đúng quy định, giải quyết quyền lợi chính đáng cho người học.

Để đảm bảo hoạt động bình thường của Nhà trường và quyền lợi chính đáng của người học. Ban Giám hiệu Nhà trường hy vọng trong thời gian tới, Trường Đại học Đông Đô vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ đóng góp của cơ quan thông tấn báo chí, sự ủng hộ của các sinh viên, học viên, các bậc phụ huynh và toàn xã hội.

Nguyễn Hương

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : nhân sự bê bối văn bằng 2 đại học Đông Đô

Tin Tuyển sinh tiếp theo

Tin Tuyển sinh mới nhất