Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 18/08/2019 17:47 (GMT+7)

Trường Đại học Đông Đô lên tiếng về việc đào tạo văn bằng 2

Hôm nay (ngày 18/8), đại diện trường Đại học Đông Đô đã lên tiếng trả lời dư luận về những băn khoăn trong công tác đào tạo văn bằng 2 tại nhà trường.

Được thành lập theo Quyết định số 534/TTg ngày 03/10/1994 của Thủ tướng Chính phủ, trường Đại học Đông Đô là một trong những Cơ sở giáo dục đại học đào tạo đa ngành, đa hệ.

Trường Đại học Đông Đô.

Nhiều năm qua, nhà trường đã có những thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, sinh viên nhà trường luôn tự hào khi học tập và tốt nghiệp trong ngôi trường này. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển, thực hiện nhiệm vụ, nhà trường không tránh khỏi một số sai sót.

Sự việc xảy ra trong thời gian qua là một điều đáng tiếc, tổn hại đến uy tín, danh dự của trường, đặc biệt là ảnh hưởng đến tâm lý của các sinh viên và phụ huynh. Qua đây, trường Đại học Đông Đô xin gửi lời xin lỗi chân thành tới toàn thể sinh viên và các vị phụ huynh.

Hiện nay, nhận biết được dư luận xã hội đang vô cùng hoang mang và quan tâm đến hoạt động của nhà trường, vậy cho nên, chúng tôi xin khẳng định rằng, nhà trường đang ổn định bộ máy tổ chức để cán bộ và sinh viên yên tâm công tác, học tập.

Mọi hoạt động dạy và học vẫn diễn ra bình thường. Đặc biệt, trường đang khẩn trương rà soát tổng thể để đảm bảo đúng quy định của Bộ để cán bộ, cũng như sinh viên, học viên tin tưởng vào sự đổi mới của trường.

Đối với việc đào tạo văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh, trong quá trình tổ chức đào tạo, một số cá nhân đã xảy ra sai sót. Các cá nhân đó sai phạm đến đâu, xử lý thế nào chúng ta phải chờ vào kết quả điều tra của cơ quan chức năng.

Ngoài ra, dư luận và các học viên đặc biệt quan tâm, lo lắng không biết các văn bằng đó có được công nhận hay không, nhà trường rất thấu hiểu nỗi lo đó của các học viên và hướng đề xuất của nhà trường sẽ như chia sẻ của đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo trên báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (dangcongsan.vn) ngày 6/8 như sau: "Những người học thật, thi thật, đáp ứng đủ các điều kiện, quy định về tuyển sinh đầu vào, điều kiện đầu ra, quá trình tổ chức quản lý đào tạo đúng quy chế, có hồ sơ lưu, minh chứng đầy đủ thì nhà trường phải đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người học".

PV

Cùng chuyên mục

Hà Nội hạn chế tối đa tuyển sinh trái tuyến
Năm học 2020-2021, số lượng học sinh đầu cấp của Hà Nội tăng gần 68.000 học sinh, trong đó số học sinh lớp 1 tăng 9.565 em, học sinh lớp 6 tăng 6.298 em, nâng tổng số học sinh trên toàn Thành phố lên khoảng 2,1 triệu em.

Tin mới