Thứ Sáu , 17:12, Ngày 30/10/2020

Gia đình và pháp luật

Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam mở cơ sở đào tạo 'chui' tại nhiều tỉnh thành?

Dù chỉ được cấp phép đào tạo tại Thái Nguyên và Hà Nội, thế nhưng Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam lại công khai mở các cơ sở tuyển sinh, đào tạo “chui” tại TP. Hồ Chí Minh và Đắk Lắk nhiều năm qua.

Theo tìm hiểu, Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 1394/QĐ – LĐTBXH ngày 3/11/2011 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Trường có trụ sở chính tại thị trấn Hương Sơn (Phú Bình, Thái Nguyên).

Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam cơ sở đào tạo Khu đô thị Cổ Nhuế (Hà Nội).

Hiện tại, Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam được cấp phép đào tạo tại 2 địa điểm chính gồm: Khu đô thị mới Nghĩa Đô, phường Cổ Nhuế 1 (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) và số 1 Nguyễn Du, phường Trưng Vương TP. Thái Nguyên.

Tuy nhiên, trên website http://vci.edu.vn/ của Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam lại đăng tải tới 6 cơ sở tại các tỉnh thành khác nhau.

Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam mở cơ sở, đào tạo 'chui' tại nhiều tỉnh thành?

Tại Thái Nguyên: Tổ 16 Thị trấn Hương Sơn - Phú Bình - Thái Nguyên; Tại Hà Nội: Khu đô thị mới Nghĩa Đô - Cổ Nhuế 1 - Bắc Từ Liêm; Trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao Hà Nội (Đường Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm);

Tại Đắk Lắk: Đường Phạm Hùng - Tổ dân phố 8 - Phường Tân An - TP. Buôn Mê Thuột; Số 02 Phan Kế Bính- Phường Thành Nhất - TP. Buôn Mê Thuột. Và tại TP. Hồ Chí Minh: Số 302A Vườn Lài - Phường Phú Thọ Hòa - Quận Tân Phú.

Theo tìm hiểu của PV, hiện nay tại các cơ sở ở TP. HCM và Đắk Lắk đều đã và đang đào tạo sinh viên, chứ không chỉ dừng lại ở việc tuyển sinh.

Bảng giới thiệu về địa điểm nhận hồ sơ xét tuyển và các địa điểm học tập của Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam

Cụ thể, đối với cơ sở Đắk Lắk, website http://cosodaklak.vci.edu.vn/ và Fanpage “Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam Cơ sở Đắk Lắk” đều thường xuyên cập nhật các thông tin về hoạt động của sinh viên và của cơ sở đào tạo tại đường Phạm Hùng, Tổ dân phố 8, Phường Tân An, TP.Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Được biết, địa chỉ này là trụ sở của Trường Đại học Luật Hà Nội phân hiệu Đắk Lắk.

Còn đối với cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh, website http://cososaigon.vci.edu.vn cũng thường xuyên giới thiệu về công tác tuyển sinh và công tác đào tạo tại địa chỉ số 302A Vườn Lài, phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú.

Trong vai thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam cơ sở Đắk Lắk, sau khi để lại số điện thoại trên website, lập tức PV được nhân viên xưng là người của cơ sở đào tạo này gọi điện và tư vấn tuyển sinh. Trao đổi qua điện thoại, người này khẳng định: “Nếu trúng tuyển, thì chỉ học ở Đắk Lắk, chứ không phải ra cơ sở chính…”.

Theo tìm hiểu của PV, hiện nay tại cơ sở đào tạo của Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam tại Đắk Lắk không chỉ tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy, mà còn tuyển sinh liên thông rất nhiều ngành, đặc biệt là ngành Dược.

Đặc biệt, mới đây tại cơ sở đào tạo của Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam tại Đắk Lắk có một khóa đào tạo liên thông ngành Dược vừa kết thúc cách đây khoảng 3-4  tháng. Và những sinh viên theo học khóa đào tào này được thông báo nhận bằng trong tháng 8/2019.

Được biết, mới đây Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đã có văn bản gửi Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về việc xin cấp chứng nhận giáo dục nghề nghiệp tại địa điểm Đắk Lắk, nhưng không được thông qua, vì chưa có cơ sở để cấp giấy chứng nhận đăng ký bổ sung.

Để rộng đường dư luận, PV đã liên hệ với ông Hùng - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam với mong muốn nhận được câu trả lời cho sự việc trên, Tuy nhiên, ông Hùng cho biết sẽ giao lại ông Tuấn trả lời báo chí. Nhưng sau một thời gian dài liên hệ, cho đến thời điểm hiện tại PV vẫn chưa nhận được câu trả lời từ phía nhà trường. Phải chăng, phía trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam cố tình né tránh báo chí?

Trước thực trạng nêu trên, đề nghị Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và các cơ quan chức năng liên quan cần sớm vào cuộc kiểm tra, làm rõ. Đồng thời, có hình thức xử lý nghiêm việc Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam tổ chức hoạt động đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh và Đắk Lắk, khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

 Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

PV

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tags : đào tạo chui trường cao đẳng

Tin Tuyển sinh tiếp theo

Tin Tuyển sinh mới nhất