Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 29/10/2016 15:00 (GMT+7)

Trung tâm y tế huyện Sóc Sơn: Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh

Trong những năm qua, cán bộ viên chức Trung tâm luôn phát huy tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho dân.

Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn thành lập năm 1988 theo quyết định số 3025 ngày 30/6/1988 của UBND Thành phố Hà Nội và Quyết định số 494 ngày 22/7/1988 của UBND huyện Sóc Sơn. Tháng 10 năm 2008, sau khi sáp nhập 26 Trạm Y tế xã, thị trấn, đã nâng tổng số cơ sở y tế trực thuộc Trung tâm Y tế Sóc Sơn lên 30 đơn vị. Trong những năm qua, cán bộ viên chức Trung tâm luôn phát huy tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực trong công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Công tác khám và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân của cán bộ Y, Bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn

Trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Sở Y tế Hà nội, Huyện ủy, UBND huyện Sóc Sơn, cùng với sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ Trung tâm. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân  được phát triển toàn diện.

Đến nay, Trung tâm đã có 5 khoa chuyên môn, 3 phòng chức năng, 5 phòng khám khu vực và 26 trạm y tế xã, thị trấn đạt chuẩn, với đội ngũ 445 cán bộ chuyên môn. Trong đó có 2 Bác sỹ CK II, 14 Bác sỹ CK I, 15 Thạc sỹ, 2 Dược sỹ CK I, 7 Dược sỹ Đại học, 68 Bác sỹ, 4 cử nhân Xét nghiệm, 10 cử nhân Y tế công cộng, 41 Dược sỹ trung học, 60 KTV xét nghiệm và nhiều nhân lực khác có trình độ chuyên môn cao.

Công tác khám và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân của cán bộ Y, Bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn

Với đội ngũ cán bộ chuyên môn và cơ sở vật chất kỹ thuật như hiện nay, Trung tâm Y tế  Sóc sơn đã triển khai đồng bộ, thực hiện có hiệu quả 32 chương trình y tế quốc gia. Trong đó nổi bật là chương trình tiêm chủng mở rộng, thanh toán bại liệt, phòng trừ uốn ván sơ sinh, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe sinh sản, y tế học đường, chăm sóc sức khỏe tại nhà, cấp cứu trước viện và phun thuốc khử trùng, phòng chống dịch bệnh cùng nhiều chương trình y tế khác đều được Trung tâm triển khai hiệu quả, đảm bảo không để xẩy ra dịch bệnh trên địa bàn.

Trong 9 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn huyện không để xảy ra vụ dịch bệnh lớn nào. Tất cả các ổ dịch đều được xử lý kịp thời đúng quy định, không để dịch bùng phát.

Thực hiện phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh, Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn đã sử dụng triệt để, phát huy hiệu quả các kênh thông tin tuyên truyền hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống và phát hiện các bệnh thường gặp. Đồng thời, hướng dẫn nhân dân trồng và sử dụng cây thuốc nam tại vườn, sử dụng các loại rau xanh trong bữa ăn hàng ngày kết hợp làm thuốc trong phòng chống dịch bệnh.

Đặc biệt, từ tháng 7 năm 2014, Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn đã triển khai hoạt động mô hình bác sỹ gia đình tại 4 phòng khám đa khoa là Xuân Giang, Kim Anh, Trung Giã, Minh Phú và 26 Trạm y tế xã; theo đó các bác sỹ là người trực tiếp hướng dẫn người dân phương pháp phòng chống dịch bệnh, cách xử lý ban đầu các bệnh thông thường, bước đầu đạt kết quả tích cực được người bệnh ghi nhận.

Có được thành tích như trên là do, Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn đã làm tốt công tác giám sát, phối hợp với các cơ quan báo chí của Trung ương, Thành phố, Sở Y tế và Đài phát thanh huyện tuyên truyền cho nhân dân về công tác y tế dự phòng cũng như công tác khám chữa bệnh tại địa phương. Có thể nói, do làm tốt công tác y tế dự phòng và chăm sóc sức khỏe ban đầu đã góp phần giảm chi phí y tế của người dân và giảm quá tải bệnh nhân cho tuyến y tế trên. Đây còn là kết quả quan trọng để duy trì tỷ lệ lao động khỏe cao trong cộng đồng, xây dựng một xã hội văn hóa, văn minh và bền vững trong thời đại ngày nay.

Thế Thực/KD&PL

Cùng chuyên mục

Nova Dreams tuyển dụng nhân sự cấp cao năm 2021
Nova Dreams liên tục mở rộng quy mô và các sản phẩm vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế. Năm 2021, Nova Dreams chào đón những bạn trẻ năng động, thích khám phá điều mới lạ, thích trải nghiệm độc đáo, cùng quy tụ và mang lại niềm hạnh phúc cho cộng đồng.
Viên Xương khớp Tâm An có thực sự tốt không, mua ở đâu?
Theo nghiên cứu, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc các về bệnh xương khớp cao so với các quốc gia khác trong khu vực. Con số người mắc bệnh xương khớp tăng đến 20% trong những năm gần đây và chưa có dấu hiệu giảm.

Tin mới