Thứ Tư , 21:51, Ngày 03/06/2020

Gia đình và pháp luật

Trung tâm Sản Nhi Phú Thọ tổ chức Trung thu xanh và phát động bảo vệ môi trường

Chiều 11/9, Trung tâm Sản Nhi Phú Thọ đã tổ chức chương trình "Trung thu xanh" và phát động Lễ Ký cam kết vệ sinh tay với khẩu hiệu "Bảo vệ sự sống: Hãy vệ sinh tay và giảm thiểu rác thải nhựa trong Trung tâm Sản Nhi– Thay đổi vì cuộc sống xanh”.

Chương trình được tổ chức với mong muốn tạo một thói quen tốt cho cán bộ, nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh trong việc bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa  dùng một lần, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn tài nguyên nhiên liệu, hạn chế tối đa nhiễm khuẩn bệnh viện cũng như các lây nhiễm chéo liên quan đến tuân thủ vệ sinh tay. 

Tham dự chương trình có: TTƯT.BSCKII. Ngô Hữu Hà – Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Phú Thọ - Giám đốc Trung tâm Sản Nhi, đại diện các nhà hảo tâm, cán bộ công nhân viên Trung tâm. Đặc biệt chương trình còn có sự tham gia của người bệnh và người nhà người bệnh.

Phát biểu khai mạc chương trình, bác sĩ Ngô Hữu Hà – Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Phú Thọ, Giám đốc Trung tâm Sản Nhi nhấn mạnh: “Vấn đề về nhiễm khuẩn bệnh viện, chất thải nhựa trong y tế phát sinh từ các hoạt động hàng ngày của các nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh và người sử dụng dịch vụ y tế và từ các hoạt động chuyên môn y tế… là thách thức đối với không chỉ riêng ngành y tế, đó còn là thách thức đối với nhân loại ngày nay”.

Bác sĩ Hà kêu gọi Ban lãnh đạo, toàn thể CBNV trong trung tâm và người bệnh, người nhà người bệnh đang điều trị tại trung tâm, chung tay hưởng ứng hành động "Vệ sinh tay", đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cán bộ, viên chức, người lao động trong Bệnh viện, tạo sự đồng thuận tham gia của cán bộ y tế, người bệnh, người nhà bệnh nhân, về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế, hưởng ứng Lễ phát động và Ký cam kết vệ sinh tay với khẩu hiệu " Bảo vệ sự sống: Hãy vệ sinh tay”, và giảm thiểu rác thải nhựa trong Trung tâm Sản Nhi - Thay đổi vì cuộc sống xanh.

Tại buổi lễ phát động, các điều dưỡng viên phòng Điều dưỡng – Quản lý chất lượng và Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đã hướng dẫn toàn thể hội nghị thực hiện 6 bước vệ sinh tay đúng cách, đảm bảo công tác vệ sinh được hiệu quả, hạn chế tối đa nhiễm khuẩn bệnh viện cũng như các lây nhiễm chéo liên quan đến tuân thủ vệ sinh tay. hạn chế tối đa nhiễm khuẩn bệnh viện cũng như các lây nhiễm chéo liên quan đến tuân thủ vệ sinh tay.

Tiếp theo đó, những video về tác hại của rác thải nhựa, thực trạng và hành động của con người đã gây ấn tượng với toàn thể hội trường, cán bộ nhân viên Trung tâm Sản Nhi đã thực hiện ký cam kết với Giám đốc Trung tâm về vấn đề “Giảm thiểu rác thải nhựa” và cam kết “Vệ sinh tay”.

Nhân dịp này, chương trình “Trung thu Xanh” với mục đích “Thay đổi vì cuộc sống xanh” cũng được đồng thời tổ chức cho các em nhỏ đang điều trị tại Trung tâm với mong muốn các em sẽ hiểu và ý thức hơn trong việc hạn chế rác thải nhựa trong cuộc sống hàng ngày.

Nhân dịp này, Trung tâm Sản Nhi cùng Đội thanh tra trật tự đô thị thành phố Việt Trì và Trường mầm non Vĩnh Phúc đã trao tặng những phần quà cho bệnh nhi mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Thay vì tặng bánh kẹo, đồ chơi bằng nhựa cho các em, gần 220 suất quà bao gồm những sản phẩm an toàn sinh học có khả năng phân hủy hoàn toàn và tiền mặt được TTƯT – BSCKII Ngô Hữu Hà – PGĐ BVĐK tỉnh Phú Thọ, Giám đốc Trung tâm Sản Nhi, cùng các đồng chí đại diện nhà hảo tâm trao tận tay cho các em nhỏ đang nằm điều trị tại đây. Hy vọng những món quà vừa là nguồn động viên tinh thần, vừa là những bước khởi đầu giúp các em hành động vì môi trường.

PV

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : bảo vệ môi trường Trung thu xanh Trung tâm Sản Nhi Phú Thọ

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất