Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 10/04/2021 11:34 (GMT+7)

'Trùm xăng giả' Trịnh Sướng tại tòa: ‘Làm ăn sợ nhiều người biết nên giấu không cho ai biết’

Trịnh Sướng khai, xăng được pha trộn theo tỉ lệ 40% xăng nền và 60% là dung môi, hóa chất.

Hôm nay (9/4), phiên tòa xét xử Trịnh Sướng (54 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng, tỉnh Sóc Trăng) cùng 38 đồng phạm của Sướng về tội sản xuất, buôn bán hàng giả (xăng giả) bước vào ngày xét xử thứ 2.

"Trùm xăng giả" Trịnh Sướng tại tòa: ‘Làm ăn sợ nhiều người biết nên giấu không cho ai biết’

Theo thuật lại của Than niên online, trong phiên xét xử ngày hôm nay, Trịnh Sướng đã thừa nhận về hành vi sản xuất xăng giả của mình. Trịnh Sướng khai mua lại dung môi từ Mai Trung Hậu để pha trộn xăng dầu, thời gian mua là vào khoảng đầu năm 2017, thanh toán qua chuyển khoản. Bị cáo này trả lời, Mai Trung Hậu không biết về việc pha trộn xăng dầu của bị cáo.

"Làm ăn sợ nhiều người biết nên giấu không cho ai biết, Thanh niên thuật lại lời của bị cáo Trịnh Sướng tại phiên tòa.

Tuổi trẻ online ghi nhận, khi đại diện Viện Kiểm sát nhân dân hỏi về cách pha chế xăng, Trịnh Sướng nói bị cáo tự học cách pha chế xăng giả trong quá trình kinh doanh xăng dầu. Xăng được pha trộn theo tỉ lệ 40% xăng nền và 60% là dung môi, hóa chất, còn phụ màu mua ở chợ Kim Biên.

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân hỏi, sản phẩm với tỉ lệ như trên thì có phải là xăng không, Trịnh Sướng trả lời: "Tôi pha trộn là sai, nhưng chất lượng xăng đạt 90%".

Cũng theo báo Tuổi trẻ online, khi luật sư bào chữa cho các bị cáo đặt vấn đề về tổng số tiền 102 tỉ đồng Trịnh Sướng thu lợi bất chính từ sản xuất xăng giả, bị cáo Trịnh Sướng nói không hiểu về cách tính của cơ quan điều tra và Viện Kiểm sát.

"Số tiền thu lợi bất chính 102 tỉ quá cao. Tôi kinh doanh từ năm 1996 tới giờ còn chưa đủ để tôi nộp thu lợi bất chính", phóng viên Đình Cương báo Tuổi trẻ online dẫn lời bị cáo Trịnh Sướng.

Nguồn trên thuật lại, bị cáo Trịnh Sướng nói, sản xuất xăng E5, A92 lời 400 đồng/lít, còn sản xuất xăng A95 lời 800 đồng/lít.

Theo tờ Người lao động, tại phần xét hỏi của HĐXX, bị cáo Trịnh Sướng khai đã thành lập Công ty TNHH Mỹ Hưng vào năm 1996, kinh doanh xăng dầu, khí hóa lỏng, vận chuyển xăng dầu. Sướng dùng sà lan, tàu của Công ty TNHH Mỹ Hưng để vận chuyển xăng giả bán cho những người tiêu dùng trong nông nghiệp, thủy sản, xe cơ giới.

Trước đó, sáng hôm qua (8/4), TAND tỉnh Đắk Nông mở phiên xét xử đường dây sản xuất, buôn bán xăng giả của Trịnh Sướng (SN 1967, ngụ tỉnh Sóc Trăng) cùng 38 đồng phạm.

Theo báo Đắk Nông, phiên tòa dự kiến kéo dài từ nay đến hết tháng 4/2021. Chủ tọa xét xử vụ án là thẩm phán Lương Đức Dương, Chánh Tòa hình sự TAND tỉnh Đắk Nông.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vì sao đang sốt nóng thị trường bất động sản Bắc Ninh rơi vào cảnh đóng băng chỉ trong vòng 1 tuần?
Dịch Covid-19 bùng phát và Bắc Ninh là một ổ dịch lớn của cả nước với nhiều ổ dịch nhỏ và số lượng người nhiễm Covid-19 liên tục tăng những ngày gần đây. Ngay lập tức, chỉ trong vòng 1 tuần, thị trường bất động sản Bắc Ninh đã rơi vào cảnh đóng băng.