Thứ Bảy , 13:27, Ngày 04/04/2020

Gia đình và pháp luật

'Trót' mang mỳ tôm có xúc xích sang Mỹ, một khách Việt bị tạm giữ ngay tại sân bay

Khi kiểm tra các hộp mỳ tôm, các nhân viên kiểm soát phát hiện cả 25 hộp mì đều được nhồi xúc xích lợn. Tổng cộng, hành khách này đã "giấu" gần 1kg xúc xích lợn trong hành lý.

Theo NYPost, cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ vừa tịch thu gần 1kg sản phẩm thịt lợn bị cấm. Số thịt lợn trên được tìm thấy trong những cốc mỳ tôm của một hành khách hàng không đi từ Việt Nam đến Montgomery County Maryland.

Các nhân viên kiểm soát phát hiện cả 25 hộp mì đều được nhồi đầy xúc xích lợn.

Theo Cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ, hành khách này đã bị yêu cầu dừng lại để kiểm tra tại sân bay Dulles, Washingon, vào ngày 28/1. Tại đây, người này nói với nhân viên kiểm soát an ninh sân bay rằng anh ta có những hộp mì tôm trong hành lý của mình.

Khi kiểm tra các hộp mỳ tôm, các nhân viên kiểm soát phát hiện cả 25 hộp mì đều có xúc xích lợn. Tổng cộng, hành khách này đã "giấu" gần 1kg xúc xích lợn trong hành lý.

Theo luật pháp, tất cả các sản phẩm thịt lợn và thịt bò đều bị cấm mang vào Mỹ vì có thể gây bệnh cho ngành chăn nuôi nước này.

Trước đó một ngày, nhân viên sân bay Dulles cũng tịch thu một túi chim phơi khô từ một hành khách đến từ Trung Quốc. 

Người này giải thích đây là thức ăn cho mèo nhưng không được cơ quan chức năng chấp nhận mang vào Mỹ vì lo ngại nguy cơ bùng phát cúm gia cầm.

Sơn Ca

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/trot-mang-my-tom-co-xuc-xich-sang-my-mot-hanh-khach-viet-bi-tam-giu-ngay-tai-san-bay-a465936.html

Nguồn : Nguoiduatin.vn

Tags : xúc xích sân bay hành khách

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất