Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 23/02/2021 13:42 (GMT+7)

Trồng dừa rồi chặt đi, chàng trai Kiên Giang thu lãi gần trăm triệu đồng mỗi/năm

Cây dừa sau khi bị chặt hết vỏ, cuống, lá, giữ lại đọt non ngọn thì còn 10 kg lõi trắng. Phần lõi này 100% tự nhiên, có thể ăn sống, không chất bảo quản.

Dừa vốn không phải là cây chủ lực của Kiên Giang. Nhưng anh Lê Trọng Đáng ở tỉnh Kiên Giang đã khởi nghiệp thành công với cây dừa bằng cách trồng dừa lấy cổ hũ - lõi trắng bên trong thân cây dừa non, theo LaodongTV.

Cây dừa sau khi bị chặt hết vỏ, cuống, lá, giữ lại đọt non ngọn thì còn 10 kg lõi trắng. Phần lõi này 100% tự nhiên, có thể ăn sống, không chất bảo quản. Đặc biệt, phần cổ hũ này có thể chế biến thành nhiều món ngon và là đặc sản trong các nhà hàng.

Trồng dừa rồi chặt đi, chàng trai Kiên Giang thu lãi gần trăm triệu đồng mỗi/năm - Ảnh 1.
Anh Lê Trọng Đáng.

Theo anh Đáng, dừa dễ trồng, chỉ cần có cây giống là có thể trồng được. Khi lá dừa cứng cáp là có thể trồng xuống đất nhưng cần dọn cỏ xung quanh để cây có thêm chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, cần giữ khoảng cách 2 m giữa cây này và cây khác. Loại cây này phù hợp với đất phèn mặn và vốn bỏ ra không đáng kể.

Vì làm trong chi đoàn nên anh Đáng sắp xếp được công việc, vẫn làm được công việc của chi đoàn và của mình.

Ý tưởng xuất phát từ sau một lần ăn cổ hũ tại nhà hàng cách đây hơn 2 năm, anh Đáng đã tận dụng đất của gia đình để trồng khoảng hơn 600 cây dừa. Sau hơn 2 năm thì cổ hũ mang lại giá trị kinh tế cao. Đặc biệt, năm 2020, anh đã tìm được đầu ra cho sản phẩm bằng cách bán cho nhà hàng.

Trồng dừa rồi chặt đi, chàng trai Kiên Giang thu lãi gần trăm triệu đồng mỗi/năm - Ảnh 2.
Gốc dừa non.

Thời gian gần đây, anh Đáng cũng mở rộng diện tích, trồng thêm 700 cây trên diện tích 35.000 m2.

Mỗi đợt anh Đáng xuất bán từ 400 kg đến 500 kg. Mỗi năm, anh xuất bán khoảng hơn 2.000 kg cổ hũ dừa. Tính ra mỗi tháng không cần bỏ công, thêm vốn anh lời khoảng 6 triệu đồng. Mỗi năm anh Đáng thu lãi khoảng hơn 70 triệu đồng.

Trồng dừa rồi chặt đi, chàng trai Kiên Giang thu lãi gần trăm triệu đồng mỗi/năm - Ảnh 3.
Củ hủ dừa, một trong những thành phần của bánh xèo.

Cây dừa đã quá quen thuộc với mọi người nhưng để nâng tầm giá trị, hiệu quả thì không nhiều người làm được. Mô hình trồng dừa lấy cổ hũ của anh Đáng đã truyền cảm hứng cho nhiều người, phát huy tinh thần làm giàu trên mảnh đất Kiên Giang.

Cùng chuyên mục

Novaland có quyền giám đốc tài chính mới
HĐQT CTCP Địa ốc No Va (Novaland – mã chứng khoán NVL) vừa thông qua việc bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Xuân Dung giữ chức danh Quyền Giám đốc Tài chính từ ngày 01/03/2021.

Tin mới

Chiều 8/3, thêm 12 ca mắc Covid-19 mới
Theo bản tin lúc 18h chiều ngày 8/3 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 12 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 01 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương và 11 ca là các ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.