Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 28/07/2020 11:58 (GMT+7)

Trở về sau chuyến du lịch Đà Nẵng, gia đình treo biển tự cách ly trước cửa

Mới đây trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh đẹp của một gia đình tại Bà Rịa-Vũng Tàu, vừa đi từ vùng dịch về đã tự giác cách ly với mọi người xung quanh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang diễn ra tại Đà Nẵng ngay trong thời kỳ cao điểm du lịch, đã khiến cho xã hội lo lắng về việc dịch lây lan ra cộng đồng. Với kinh nghiệm xử lý dịch bệnh trong những tháng đầu năm, Việt Nam đang cố gắng kiểm soát số người lây nhiễm.

Trong những ngày vừa qua nhiều chuyến bay đi từ thành phố Đà Nẵng đến các tỉnh thành khác khiến nguy cơ lây nhiễm ở mức phức tạp và chính lúc này cần phải có sự chung tay của cộng đồng, tự giác khai báo và cách ly với những người xung quanh.

Một gia đình sống tại ở xã Phước Hưng (huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã đến khai báo y tế ngay sau khi trở về nơi cư trú. (Ảnh: Tin tức Bà Rịa Vũng Tàu).

Vừa mới đây trên một page có hơn 40.000 lượt theo dõi tại Bà Rịa-Vũng Tàu đã chia sẻ thông tin một gia đình vừa đi du lịch từ Đà Nẵng trở về đã nhanh chóng tự cách ly tại nhà, thông báo với cơ quan chức năng.

Điều đáng chú ý rằng ngoài những biện pháp ban đầu, gia đình còn treo thông báo ngay trước cổng để mọi người biết thông tin để hạn chế tiếp xúc thay vì âm thầm sống trong cộng đồng.

Tờ thông báo được treo trước cửa tuy nhỏ nhưng mang lại hiệu quả lớn. (Ảnh: Tin tức Bà Rịa Vũng Tàu).

Chính những hành động này đã ngay lập tức nhận được rất nhiều lời hưởng ứng từ cộng đồng, coi đây là một hành động vừa mang tính tự giác vừa là một việc làm kịp thời vừa bảo đảm sức khỏe cho cả gia đình mà còn tránh nguy cơ lây nhiễm ra ngoài xã hội.

Hy vọng những hình ảnh này sẽ được lan tỏa và nhanh chóng được nhiều người hưởng ứng để chung tay để Việt Nam đẩy lùi Covid-19.

Haley

Cùng chuyên mục

Tin mới