Thứ Ba , 19:32, Ngày 22/09/2020

Gia đình và pháp luật

Triệu tập cô gái Thanh Hóa tung tin 'phun thuốc ngừa dịch corona trên bầu trời'

Công an TP Thanh Hóa triệu tập Hà Thị Việt Trinh (SN 1995, trú tại phường Nam Ngạn) - người đã tung tin "phun thuốc ngừa dịch corona trên bầu trời toàn quốc".

Ngày 1/2, Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa triệu tập Hà Thị Việt Trinh (25 tuổi) để làm rõ việc đưa thông tin sai sự thật trên Facebook cá nhân về dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona, đồng thời yêu cầu Trinh gỡ bỏ bài viết đưa tin thất thiệt đó.

Trinh tại cơ quan công an. (Ảnh: Lam Sơn)

Cụ thể, hôm 31/1, Hà Thị Việt Trinh viết facebook nội dung: “Đêm nay nhà nước mình phun thuốc ngừa dịch cúm corona trên bầu trời toàn quốc nên mọi người hãy chia sẻ cho nhau. Không nên ra đường trong cung giờ từ 4 - 7h30 sáng mai 1/2/2020 nếu có việc phải ra đường thì nên đeo khẩu trang”.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của Trinh thu hút nhiều người quan tâm với 80 lượt thích, 32 lượt bình luận và 143 lượt chia sẻ.

Quá trình làm việc với cơ quan công an, Trinh đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật của mình, gỡ bỏ bài viết trên facebook và cam kết không tái phạm.

Công an TP Thanh Hóa đã lập biên bản vi phạm và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng thời Công an Thanh Hóa cũng khuyến cáo người dân phải cẩn trọng khi đăng tải các thông tin không rõ nguồn gốc, không đúng sự thật lên mạng xã hội, tránh gây hoang mang dư luận.

Đây không phải là trường hợp duy nhất đăng thông tin sai sự thật về virus corona những ngày gần đây. Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh cũng có người tung tin sai sự thật về dịch bệnh này khiến mọi người bất an. Công an đang làm rõ các tài khoản trên để xử lý.

Theo Thời Đại

Link gốc : https://thoidai.com.vn/trieu-tap-co-gai-thanh-hoa-tung-tin-phun-thuoc-ngua-dich-corona-tren-bau-troi-toan-quoc-98335.html

Tags : phòng chống tung tin giả virus corona

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất