Thứ Tư , 13:40, Ngày 03/06/2020

Gia đình và pháp luật

Treo ngực sa trễ là gì? Phân biệt treo ngực sa trễ và nâng ngực

Phẫu thuật nâng ngực sa trễ hay treo ngực sa trễ là ca đại phẫu nhằm cải thiện lại dáng vẻ ban đầu của bầu ngực.

Phụ nữ sau sinh nở, tăng cân khó giảm và cho con bú có thể đối mặt với bầu vú chảy xệ, không chỉ hạn chế về mặt thẩm mỹ mà còn giảm chất lượng cuộc sống với các cơn đau khi vận động.

Treo ngực sa trễ là lựa chọn giúp chị em phụ nữ tránh đối mặt với khó chịu về thể chất và tinh thần. Đối với phụ nữ, bộ ngực chảy xệ có thể gây khó chịu về thể chất và tinh thần. Cùng tìm hiểu chi tiết về quá trình thẩm mỹ treo ngực sa trễ tại Iseul - Trung tâm thẩm mỹ Hàn Quốc dành cho người Việt.

Tìm hiểu về treo ngực sa trễ

Treo ngực sa trễ là gì?

 

Treo ngực sa trễ là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ khắc phục tình trạng ngực sa trễ và chảy xệ, giúp nâng đỡ bầu ngực lên đúng tỷ lệ, thoát khỏi sự lỏng lẻo sau sinh hoặc do quá trình lão hóa gây ra.

Treo ngực là biện pháp phục hồi hình dạng ngực và không làm thay đổi kích thước ngực. Ở những trường hợp ngực sa trễ có kích thước nhỏ có thể kết hợp treo ngực và nâng ngực bằng túi; các trường hợp ngực chảy xệ và có kích thước lớn có thể tiến hành treo ngực kết hợp thu gọn quầng vú.

Đối tượng áp dụng treo ngực sa trễ

 • Treo ngực có thể áp dụng với các đối tượng khách hàng sau:
 • Trường hợp phụ nữ sau sinh ngực chảy xệ
 • Vòng một kém săn chắc, bầu ngực không cao.
 • Khách hàng từ 18 tuổi trở lên muốn thực hiện treo ngực sa trễ.

Các mức độ ngực sa trễ

 

Ngực sa trễ được chia thành 4 cấp độ 1, 2, 3 và 4.

 • Ngực sa trễ cấp độ 1: là tình trạng bầu vú hơi chúc đi xuống, núm vú chảy xệ khoảng 2 – 3 cm.
 • Ngực sa trễ cấp độ 2: bầu vú xuôi hẳn về phía dưới, núm vú chảy xệ từ 3 – 5cm.
 • Ngực sa trễ độ 3: bầu vú nằm cách trung tâm rốn khoảng 5 cm, núm vú chảy xệ từ 5 -10 cm (trong khi ở người bình thường thì tỷ lệ lằn ngực cách rốn 12 – 15 cm).
 • Ngực sa trễ độ 4: rất nặng, ngực chảy xệ trên 10 cm.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể của khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn hướng khắc phục tối ưu nhất.

Quy trình phẫu thuật treo ngực sa trễ

Sau khi thăm khám, tư vấn cho khách hàng để xác định giải pháp phù hợp, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ và tiến hành treo ngực sa trễ.

Với tình trạng vú phì đại và sa trễ, bác sĩ sẽ tiến hành theo phương pháp thu gọn vú phì đại kết hợp với phương pháp làm giảm sa trễ. Với tình trạng sa trễ mức độ trung bình, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật treo ngực sa trễ bằng chỉ.

Sau đó bác sĩ tiến hành đính và kéo khuôn ngực trễ bằng chỉ thẩm mỹ, cân bằng để tạo sự hài hòa.

Phân biệt treo ngực sa trễ với nâng ngực không?

 

Nhìn chung, phẫu thuật nâng ngực và treo ngực ( hay còn gọi là nâng ngực sa trễ) là những giải pháp giúp chị em cải thiện tình trạng vòng 1, khắc phục những vấn đề về ngực. Tuy nhiên, rất nhiều chị em nhầm lẫn hay không biết về sự khác biệt giữ hai phương pháp này. Sau đây là một số điểm khác nhau giữa 2 phương pháp giúp chị em hiểu rõ hơn và chọn được phương pháp phù hợp với mình:

Về phương pháp

Nâng ngực nội soi sử dụng thiết bị nội soi hiện đại để phóng to cấu trúc khoang ngực sau đó tiến hành bóc tách bầu ngực và đưa túi độn vào bên trong để cải thiện kích thước và hình dáng ngực.

Treo ngực sa trễ tùy vào mức độ mà cách xử lý của bác sĩ sẽ khác nhau:

 • Đối với ngực sa trễ nhẹ: bác sĩ sẽ treo ngực bằng cách khâu đính các tổ chức mô, đệm, mỡ dưới ngực đưa lên cao, giúp đầu nhủ hoa cao hơn.
 • Đối với ngực sa trễ cấp độ nặng: bác sĩ sẽ phẩu thuật thu nhỏ ngực bằng cách cắt bỏ một số mô và da để giảm kích cỡ, giúp ngực nhẹ nhàng hơn, tạo sự cân đối giữa ngực và cơ thể.

Có thể kết hợp giữa phẩu thuật sa trễ và đặt túi ngực mới để vòng một trở nên quyến rũ hơn.

Về tác dụng

 • Nâng ngực nội soi: cải thiện đáng kể kích thước và hình dáng ngực. Tạo cho ngực có độ săn chắc hơn.
 • Treo ngực sa trễ: làm trẻ hóa khuôn ngực, núm vụ trở lại vị trí băng đầu, giúp ngực săn chắc không còn chảy sệ.

Về đối tượng áp dụng

 • Nâng ngực nội soi: phụ nữ chưa sinh con hoặc đã có con nhưng có vòng một nhỏ. Người có ngực nhỏ hay có những biến dạng ngực ngoài mong muốn như ngực lệch, hình dáng ngực không đẹp
 • Treo ngực sa trễ: chủ yếu là phụ nữ sau khi sinh con nên vòng một bị chảy sệ nặng nề và một số trường hợp phụ nữ chưa có con nhưng sỡ hữu vòng một kém săn chắc, chảy sệ.

Về vị trí mổ và sẹo sau phẫu thuật

 • Nâng ngực nội soi có thể được tiến hành ở các vị trí sau: đường vùng quanh quầng vú, đường nếp dưới vú, đường nách, đường quanh rốn.
 • Treo ngực sa trễ: thường các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật ở vùng quầng thâm quanh núm vú. Thường phẫu thuật nâng ngực sa trễ không để lại sẹo, vết khâu khá thẩm mỹ, khó phát hiện

Thời gian thực hiện phẫu thuật và thời gian nghỉ dưỡng

 • Nâng ngực nội soi: từ 1-2 giờ phẫu thuật và khoảng 6-8 tuần để ngực phục hồi hoàn toàn.
 • Treo ngực sa trễ: khoảng 1h phẫu thuật, và 2-3 tuần để ngực phục hồi hoàn toàn.

Tại Việt Nam chi phí cho phẫu thuật thẩm mỹ ngực không cao như các quốc gia khác trên thế giới. Để được giải đáp cụ thể hơn về vấn đề nâng ngực sa trễ giá bao nhiêu, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với các bác sĩ phẫu thuật hoặc chuyên gia tư vấn tại trung tâm thẩm mỹ Iseul.

Hy vọng những thông tin trên đã phần nào giải đáp được thắc mắc của chị em về vấn đề nâng ngực sa trễ. Nếu bạn đang có câu hỏi cần được giải đáp về nâng ngực sa trễ, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với các bác sĩ tạiThẩm m ỹ viện Iseul. Hãy liên hệ tới Hotline: 0868869095 để được tư vấn MIỄN PHÍ. 

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tags : nâng ngực treo ngực sa trễ

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất