Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 16/01/2018 15:02 (GMT+7)

Trao tặng xe lăn cho người khuyết tật ở Hậu Giang

Sáng 08/01/2018, tại Tp. Vị Thanh, báo KD&PL cùng với nhà hảo tâm phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tại Hậu Giang tổ chức tặng 05 chiếc xe lăn cho những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Nhận thấy việc đi lại của những người khuyết tật gặp nhiều khó khăn, Ban tổ chức đã quyết định đến tận nhà các gia đình trao tận tay xe lăn cũng là để thể hiện tấm lòng của những người làm báo KD&PL, nhà hảo tâm - ông Lưu Quốc Cường cũng như Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Hội Bảo trợ người khuyết tật – Trẻ mồ côi – Bệnh nhân nghèo tại địa phương dành cho những người khuyết tật có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” do báo Kinh doanh và Pháp luật tổ chức hằng năm ở các tỉnh, thành trên cả nước.

Ông Đỗ Minh Chánh – Trưởng Ban Pháp luật – Báo Kinh doanh và Pháp luật, ông Lưu Quốc Cường tận tay trao xe lăn đến người khuyết tật.

Ban Công tác xã hội – Báo Kinh doanh và Pháp luật chụp ảnh lưu niệm cùng Hội Bảo trợ người khuyết tật – Trẻ mồ côi – Bệnh nhân nghèo tỉnh Hậu Giang

Tại buổi trao xe lăn, ông Huỳnh Minh Kính, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật – Trẻ mồ côi – Bệnh nhân nghèo tỉnh Hậu Giang đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo báo Kinh doanh và Pháp luật và nhà hảo tâm đã coi trọng các hoạt động từ thiện, là cầu nối giữa báo với bạn đọc và người dân, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo quốc phòng và an ninh trật tự ở các vùng miền của Tổ quốc.

Nhận chiếc xe lăn do báo tài trợ, cụ Nguyễn Thành Được – 81 tuổi ở khu phố 2, phường 5, thành phố Vị Thanh (là một trong năm tường hợp được trao xe lăn trong đợt này), nghẹn ngào nói “Tôi cảm ơn! Cảm ơn đoàn nhiều lắm, gần cuối đời rồi tôi đã có đôi chân để có thể đi lại, tôi vô cùng xúc động khi được đoàn đến tận nhà. Thật sự là quá cảm động!. Chúc đoàn dồi dào sức khoẻ và tiếp tục đến với những hoàn cảnh không may mắn khác để động viên khích lệ tinh thần để họ vươn lên trong cuộc sống, hoà nhập cộng đồng”.

Ông Đỗ Minh Chánh, Trưởng Ban Pháp luật – Báo Kinh doanh và Pháp luật cũng đã thay mặt đoàn công tác gửi lời chúc sức khoẻ, lời cảm ơn trước sự đón tiếp, tổ chức của các ban nghành tại địa phương và cũng khẳng định báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức những chuyến từ thiện đến với những hoàn cảnh khó khăn, không may mắn trong cuộc sống trên cả nước để động viên tinh thần họ vươn lên trong cuộc sống. Báo Kinh doanh và Pháp luật cũng xem đây là một việc làm vô cùng quan trọng và ý nghĩa trong các hoạt động của báo. Trước đó, tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, báo Kinh doanh và Pháp luật đã trao tặng 12 chiếc xe lăn cho người tàn tật tại địa phương.

Buổi trao tặng xe lăn cho người khuyết tật tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chương trình tặng xe lăn cho người khuyết tật nhằm hỗ trợ người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn về phương tiện đi lại, giúp cho việc sinh hoạt, làm việc được thuận tiện; giúp người khuyết tật có tâm lý thoải mái, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là món quà có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Chi bộ, Ban Biên tập báo Kinh doanh và Pháp luật, các cấp, ngành ở các địa phương cũng như của toàn xã hội đối với những người không may mắn trong cuộc sống.

Minh Hoàng

Cùng chuyên mục

Những quy định mới khi làm sổ đỏ từ ngày 1/9
Do sử dụng dữ liệu từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nên người làm sổ đỏ sẽ không phải nộp kèm bản sao các giấy tờ chứng minh nhân thân như sổ hộ khẩu, CMTND, CCCD và thêm các trường hợp đăng ký biến động đất đai được cấp sổ đỏ.

Tin mới

Những quy định mới khi làm sổ đỏ từ ngày 1/9
Do sử dụng dữ liệu từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nên người làm sổ đỏ sẽ không phải nộp kèm bản sao các giấy tờ chứng minh nhân thân như sổ hộ khẩu, CMTND, CCCD và thêm các trường hợp đăng ký biến động đất đai được cấp sổ đỏ.