Chủ nhật, 17:06, Ngày 31/05/2020

Gia đình và pháp luật

Trao học bổng cho các học sinh nghèo Đồng bằng sông Cửu Long

Tối 18/8, tại TP Cần Thơ, Báo Nhân Dân đã tổ chức chương trình trao học bổng “Quỹ Hạt giống Việt” tặng học sinh nghèo hiếu học khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2018.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình; Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tham dự chương trình.

Tại lễ trao học bổng, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Quỹ Hạt giống Việt Phan Huy Hiền cho biết, Quỹ Hạt giống Việt kể từ khi thành lập đến nay đã có nhiều hoạt động, nhất là trao tặng học bổng cho các thủ khoa. Tuy nhiên, thời gian qua, các hoạt động đều tập trung ở các tỉnh phía bắc. Đây là lần đầu tiên Quỹ Hạt giống Việt Báo Nhân Dân trao tặng học bổng có quy mô lớn ở miền Tây Nam Bộ.

Quỹ Hạt giống Việt Báo Nhân Dân tổ chức hỗ trợ kinh phí học tập cho hàng nghìn trẻ em, học sinh nghèo hiếu học, có thành tích học tập xuất sắc của khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nhằm góp phần bảo đảm an sinh xã hội, vì một xã hội tri thức để ươm mầm cho những “hạt giống Việt” sinh sôi, phát triển vững bền.

Theo ông Phan Huy Hiền, đây sẽ là nền móng vững chắc cho những năm tiếp theo để tiếp tục ươm mầm cho những tài năng Việt có thêm điều kiện sinh sôi, phát triển nhiều hơn.

Trong đợt này, Quỹ Hạt giống Việt trao 1.300 suất học bổng tặng học sinh nghèo hiếu học của 13 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long, trong đó mỗi tỉnh 100 suất, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng, với tổng giá trị 3,9 tỷ đồng.

PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Đồng bằng sông Cửu Long học bổng học sinh nghèo

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất