Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 19/05/2016 09:00 (GMT+7)

Tranh khỏa thân của tác giả Mexico được bán với giá 180 tỷ

“Dos desnudos en el bosque” - bức tranh miêu tả một thiếu nữ da màu đang an ủi một thiếu nữ da trắng của tác giả Rufino Tamayo đã lập kỷ lục thế giới mới khi bán được 8 triệu USD (khoảng 180 tỷ VND).

Bức tranh “Dos desnudos en el bosque” của nữ họa sỹ người Mexico, Frida Kahlo, đã được bán với giá kỷ lục 8 triệu USD tại một phiên đấu giá các tác phẩm nghệ thuật hiện đại và ấn tượng tại thành phố New York, Mỹ.

Bức tranh được bán với giá 8 triệu USD.

Bức tranh được bán với giá 8 triệu USD của hoạt sỹ Rufino Tamayo.

Với kỷ lục mới này, “Dos desnudos en el bosque” đã trở thành bức tranh được trả giá cao nhất trong số các tác phẩm hội họa của các nghệ sỹ Mỹ Latinh. Trước đó, kỷ lục từng thuộc về tác phẩm “El Trovador” (Người ngâm thơ) của họa sỹ cùng quốc tịch Rufino Tamayo, được đấu giá năm 2008 với giá 7,2 triệu USD.

Được vẽ trên khổ giấy 25 x 30,2 cm, bức tranh miêu tả một thiếu nữ da màu đang an ủi một thiếu nữ da trắng, cả hai đều khỏa thân trong một khung cảnh vừa hoang vắng và xanh tươi dưới bầu trời đầy mây trắng. Tác phẩm “Dos desnudos en el bosque” được Kahlo vẽ năm 1939 dành tặng nữ diễn viên Dolores del Río.

Nhà thơ siêu thực André Breton ca ngợi đây là một bức họa hoàn hảo và tuyệt đẹp. Các chuyên gia nghệ thuật Mỹ Latinh thì đánh giá bức tranh là một trong những tác phẩm tuyệt nhất của Kahlo theo phong cánh ẩn dụ và tự nguyện.

Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia đã mượn bức tranh để trưng bày trong triển lãm về chủ nghĩa hiện đại Mexico giai đoạn 1910-1950, sẽ diễn ra vào tháng 10 tới.

Minh Vũ (theo CNBC)

Cùng chuyên mục

Nhận định đội hình đội tuyển Pháp tại Euro 2021
Sức mạnh của đội tuyển Pháp thời điểm hiện tại rất mạnh. Họ là một trong những ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch Euro 2021 sắp tới. Thầy trò HLV Deschamps đang từng bước hoàn thiện đội hình cho giải đấu lớn nhất châu lục.

Tin mới