Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 19/06/2016 20:00 (GMT+7)

Tranh chấp đất, con trai cùng mẹ và người yêu tẩm xăng đốt cha

Tuấn cùng mẹ va người yêu đã khóa hết cổng và cửa nhà không cho bất cứ ai vào trong, rồi trói ông Tuấn vào cột nhà, tẩm xăng lên người đòi thiêu sống ông Tuấn.

Liên quan đến vụ án ông Phan Huy Tuấn (tên thường gọi là Tý) (SN 1961) bị chính vợ và con trai tẩm xăng thiêu sống, sáng nay (18/6), cơ quan Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phan Huy Việt (SN 1992, con trai ông Tuấn), Huỳnh Thị Kim Sang (SN 1965, vợ ông Tuấn) và Lê Thị Son (SN 1991, bạn gái Việt) về hành vi giết người.

Chỉ vì tài sản thừa kế mà con trai cùng mẹ nhẫn tâm tẩm xăng để thiêu sống cha.

Chỉ vì tài sản thừa kế mà con trai cùng mẹ nhẫn tâm tẩm xăng để thiêu sống cha.

Theo hồ sơ vụ án, Bà Huỳnh Thị Kim Sang và ông Phan Huy Tuấn là vợ chồng, sinh sống tại Cần Thơ đã hơn 30 năm nay. Thời gian gần đây, hai người quyết định về quê ở thôn An Lộc, xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) để sinh sống.

Cũng từ đây, giữa mọi người phát sinh nhiều mâu thuẫn khi mảnh vườn hơn 1400m2 của bố mẹ ông Tuấn để lại được anh em bên nội chia thành 3 phần: một phần để thờ cúng, một phần thuộc quyền sở hữu của anh trai ông Tuấn, phần còn lại thuộc về ông Tuấn. Do chưa thỏa mãn với mảnh vườn được thừa kế, cũng như chi phí làm thủ tục sang bìa, bà Sang đã gọi con trai là Phan Huy Việt về hỗ trợ để đối phó với anh em nhà chồng.

Nghe lời mẹ, Việt tức tốc về quê cùng bạn gái là Lê Thị Son. Cả ba đã bàn bạc và chuẩn bị trước những hung khí để đối phó khi cần gồm: dao, dây xích, chai đựng xăng.

Đỉnh điểm vụ việc là vào khoảng 18h ngày 10/6, sau khi ông Tuấn đi uống rượu về đã xảy ra mâu thuẫn, Tuấn cùng mẹ đã trói ông Tuấn vào cột nhà, sau đó mua xăng, chuẩn bị dụng cụ châm lửa và hung khí để tấn công phòng khi có anh chị em ông Tuấn đến giải cứu.

Hung khí Việt cùng bạn gái và mẹ chuẩn bị sẵn để hành hung chính bố đẻ của mình.

Hung khí Việt cùng bạn gái và mẹ chuẩn bị sẵn để hành hung chính bố đẻ của mình.

Sau khi bị con trai xích, tẩm xăng lên người đòi đốt, ông Tuấn kêu cứu và được hàng xóm cùng anh em đến để giải cứu, tuy nhiên Việt cùng sự hỗ trợ của mẹ và người yêu đã khống chế khóa hết cổng và cửa nhà không cho bất cứ ai vào trong.

Lúc này, anh Bắc (là con rể của chị gái ông Tuấn) đã liều mình xông vào cứu ông Tuấn nhưng đã bị Việt phóng lửa khiến anh Bắc bị thiêu cháy, hiện đang điều trị tại Hà Nội.

Ngay sau khi đuổi được người nhà ông Tuấn, cả ba khóa cửa châm lửa nhằm thiêu sống ông Tuấn nhưng đã bị lực lượng chức năng ập vào giải cứu ông Tuấn, đồng thời bắt giữ cả 3 đối tượng.

Lực lượng chức năng thu giữ tại hiện trường 1 dây xích, 2 con dao, 3 chai nhựa đựng xăng cùng một số hung khí liên quan.

Tại cơ quan điều tra, cả ba cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Ngay sau khi có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, những người dân trú tại thôn An Lộc không khỏi xót xa, nhiều người cho rằng chỉ vì lòng tham mà vợ chồng, con cái phải ly tán, chỉ vì sự tranh chấp gia sản thừa kế mà cả ba người cùng một nhà phải ngồi tù, tuy nhiên người dân ở đây cho biết đây chính là cái giá phải trả cho người vợ bạc nghĩa và nghịch tử bất hiếu.

Ngân Hà/Mguoiduatin.vn

Cùng chuyên mục

Tin mới