Thứ Ba , 17:14, Ngày 29/09/2020

Gia đình và pháp luật

Trạm trộn 'khủng' của Công ty CPĐT sông Đà Việt Đức có dấu hiệu không phép?

Trạm trộn bê tông Việt Đức được dựng tại ven sông Hồng thuộc phường Phú Thượng, quận Tây Hồ có dấu hiệu xây dựng không phép, nhưng không thấy các cơ quan chức năng phường kiểm tra và xử lý?

Vừa qua báo nhận được thông tin phản ánh từ bạn đọc về công trình trạm trộn bê tông Việt Đức có dấu hiệu xây dựng không phép, gây ô nhiễm bụi bẩn và ô nhiễm nguồn nước tại ven sông Hồng , thuộc phường Phú Thượng ( quận Tây Hồ - Hà Nội)

Toàn cảnh trạm bê tông Việt Đức ghi nhận của PV tại cầu Nhật Tân

Theo thông tin phản ánh, được biết “Khu vực này là đất ven sông không thể xây dựng các công trình bình thường, đừng nói gì cả một trạm trộn bê tông cùng nhiều nhà tôn, xe tải , xe bồn bê tông trọng tải lớn như vậy ngày đêm quần thảo bờ sông. Hơn nữa họ còn đổ một lớp bê tông dày làm mặt bằng. Trạm trộn này nằm chình ình ở đây vài năm rồi mà chẳng thấy cán bộ nào xuống xử lý, trong khi đó người dân chúng tôi canh tác, dựng lều cũng bị các cán bộ phường xuống nhắc nhở”

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, PV đã tận mục sở thị tại khu vực xây dựng trạm trộn để ghi nhận. Theo quan sát của PV, công trình kiên cố này chiếm diện tích khá lớn và được trang bị nhiều máy mọc hiện đại với công xuất lớn.

Máy móc công suất lớn của trạm trộn bê tông Việt Đức

“Trạm trộn bê tông được xây dựng khá lâu rồi hàng ngày nhiều xe tải và xe bồn bê tông với trọng tải lớn hoạt động suốt ngày” chị N.T.T, một người dân gần khu vực này bức xúc chia sẻ.

Theo ghi nhận của PV tại hiện trường, đường vào công trình được đổ bê tông chắc chắn, bao quanh công trình cũng được rào chắn cẩn thận, bên trong trạm trộn là hàng loạt chiếc xe bồn trọng tải lớn đang chờ xuất trạm.

Hàng loạt xe bồn bê tông đang chờ để xuất trạm

Điều đáng nói, sau nhiều ngày quan sát, trạm trộn bê tông Việt Đức nằm ngay dưới chân cầu Nhật Tân được xây dựng với quy mô “khủng”, ngang nhiên hoạt động ngày đêm, nhưng dường như không hề có dấu hiệu kiểm tra, xử lý của các cơ quan chức năng.

Chưa nói đến vấn đề cấp phép hoạt động của trạm trộn Việt Đức, điều mà người dân vô cùng lo lắng, quan ngại đó chính là vấn đề về môi trường liên quan đến hoạt động của trạm trộn. Liệu rằng trong quá trình hoạt động, nước thải của trạm trộn có xả thẳng ra sông Hồng hay không? Ai có thể đảm bảo không xảy ra vấn đề bảo vệ nguồn nước và không khí tại khu vực này? Cơ quan chức năng có kiểm tra vấn đề bảo vệ môi trường của doanh nghiệp?

Trụ sở UBND phường Phú Thượng

Trước thực trạng này, PV đã liên hệ đặt lịch làm việc với ban lãnh đạo phường Phú Thượng. Tuy vậy, cho đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời liên quan đến vấn đề này. Thiết nghĩ các cấp chính quyền cần sớm vào cuộc xác minh thông tin và điều tra làm rõ vụ việc

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên!

Anh Tuấn

Nguồn : Đời sống & Pháp luật

Tags : ô nhiễm môi trường sai phạm trạm trộn bê tông không phép phú thượng

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất