Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 14/09/2021 08:34 (GMT+7)

TP.HCM: Thực hư thông tin 'mái ấm có 245 người nhiễm Covid-19'

Vừa qua, trên mạng xã hội có lan truyền thông tin thất thiệt về nội dung 'toàn bộ 245 Sơ và các bé nhỏ tại mái ấm Tình Mẹ trên địa bàn phường 10, quận Gò Vấp bị nhiễm Covid-19'.

Ngày 13/9, trao đổi với PV chuyên trang Công an TP.HCM/báo Công an nhân dân, ông Nguyễn Trí Dũng – Chủ tịch UBND quận Gò Vấp đã bác thông tin trên.

tm-img-alt
Thông tin sai sự thật trên mạng xã hội. Ảnh: Báo Công an nhân dân.

Ông Dũng nói thêm, chỉ một số người trong mái ấm mắc Covid-19, các trường hợp dương tính được cách ly theo quy định, đảm bảo quy tắc phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, trao đổi với báo Pháp luật TP.HCM, lãnh đạo Đảng uỷ phường 10 cho biết mái ấm trên chỉ có 33 người; trong đó 16 các sơ và trẻ em bị nhiễm bệnh.

Những người mắc Covid-19 được trạm Y tế phường phân công bác sĩ trực tiếp xuống khám, phát thuốc, điều trị hàng ngày. Về rau củ quả, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho mái ấm được cơ quan chức năng hỗ trợ đầy đủ.

"Hiện các trường hợp dương tính có sức khoẻ ổn định" – vị lãnh đạo nói với nguồn trên.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin tại cơ sở xã hội mái ấm Tình Mẹ trên đường Phan Văn Trị, phường 10 toàn bộ 245 người tại đây đều bị nhiễm Covid-19 do một chủ facebook chia sẻ. Cũng trong bài đăng, người này kêu gọi quyên góp để giúp đỡ hỗ trợ cho người trong mái ấm này.

Tuy nhiên, các sơ tại đây cho báo Thanh Niên hay, không biết người đứng ra kêu gọi cứu trợ trên mạng là ai cũng không ủy quyền cho ai tên "Trần Hoài P." để kêu gọi hay vận động hỗ trợ.

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh sai sự thật về mái ấm Tình Mẹ trên mạng xã hội, quận Gò Vấp đã giao công an quận vào cuộc, xác minh, xử lý cá nhân đưa tin thất thiệt.

Cùng chuyên mục

Tin mới