Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 28/04/2021 14:27 (GMT+7)

TP.HCM lọt top đô thị có chi phí sinh hoạt rẻ nhất Đông Nam Á

TP.HCM là điểm đến của nhiều khách du lịch bởi sự đa dạng ẩm thực, người bản địa hiếu khách và các công trình kiến trúc mang tính lịch sử. Ngoài ra, đô thị lớn nhất Việt Nam cũng là lựa chọn của nhiều người khi tìm kiếm cơ hội việc làm và sinh sống.

iPrice gần đây đã so sánh chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng của 6 đô thị nổi tiếng trong khu vực Đông Nam Á từ Numbeo, một trong những cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới do người dùng đóng góp. Số liệu cho thấy chi phí sinh sống ở TP.HCM dường như "dễ thở" hơn trong các thành phố lớn khác ở khu vực ASEAN.

TP.HCM lọt top đô thị có chi phí sinh hoạt rẻ nhất Đông Nam Á

Chi phí sinh hoạt tại TP.HCM rẻ thứ hai trong khu vực Đông Nam Á

Báo cáo của iPrice chỉ ra rằng Singapore là thành phố có chi phí sinh hoạt cao nhất trong khu vực, với 57 triệu đồng/tháng (2.467 USD). Theo sau "đảo quốc sư tử" là Bangkok (Thái Lan), Manila (Philippines), Jakarta (Indonesia), TP. Hồ Chí Minh (Việt Nam) và Kuala Lumpur (Malaysia).

Bangkok có chi phí sinh hoạt hàng tháng ước tính là 24,5 triệu đồng (1.061 USD) cho một người. Điều này bao gồm mọi nhu cầu cần thiết như tiền thuê nhà, ăn uống, đi lại và các tiện ích khác. Manila cũng không thấp hơn nhiều, chỉ 1% so với Bangkok, chi phí ước tính là 24,1 triệu đồng (1.046 USD) trong một tháng cho một người. Theo sau là Jakarta với chi phí sinh hoạt ở mức 19,5 triệu đồng (845 USD).

TP.HCM lọt top đô thị có chi phí sinh hoạt rẻ nhất Đông Nam Á - Ảnh 1.

Hai thành phố có chi phí sinh hoạt thấp nhất trong nghiên cứu là TP.HCM và Kuala Lumpur. Theo như người dùng Numbeo, các khoản tiền để duy trì mức sống ổn định bao gồm các chi phí thuê nhà, thực phẩm, di chuyển và các tiện ích khác cho một người ở TP.HCM chỉ rơi vào khoảng là 816 USD (khoảng 18,8 triệu đồng). Như vậy, chi phí sinh hoạt dành cho một người ở Thành phố Hồ Chí Minh thấp hơn so với Singapore (202%), Bangkok (30%), Manila (28%), Jakarta (4%).

Kuala Lumpur là điểm đến rẻ nhất với chi phí trung bình một tháng rơi vào 789 USD (khoảng 18,2 triệu), không chênh lệch nhiều so với TP.HCM.

Chi phí thuê nhà tại Singapore cao gấp 4 lần TP.HCM

Theo như báo cáo , chi phí thuê căn hộ một phòng ngủ tại trung tâm thành phố ở các quốc gia có sự khác biệt rõ rệt. Singapore vẫn giữ vị trí "ngôi vương" trong chi phí thuê nhà. Theo đó, giá thuê nhà tại Singapore gấp 4 lần so với TP. HCM. Tuy nhiên, khoản chi phí này tại TP.HCM lại cao hơn so với hai thành phố nằm trong top dưới là Jakarta và Kuala Lumpur.

Số liệu cho thấy, để thuê căn hộ một phòng ngủ tại khu vực trung tâm TP.HCM cần chi phí khoảng 8 triệu đồng (346 USD), nằm ngoài trung tâm khoảng 5 triệu đồng (216 USD). Mặc dù có mức sinh hoạt gần như tương đương với Kuala Lumpur, tuy nhiên chi phí trung bình để thuê căn hộ một phòng ngủ tại khu vực trung tâm TP.HCM cao hơn 16% so với Kuala Lumpur.

Điều này có thể là một trong những lý do khiến nhiều người lao động tại TP.HCM tìm kiếm cho mình giải pháp giảm chi phí tiền thuê nhà bằng cách ở ghép, hoặc thuê phòng.

Cùng chuyên mục

Hé lộ dự án 'hút khách' bậc nhất phía tây Hà Nội
Năm 2021, phía Tây tiếp tục là "điểm sáng" tăng trưởng. Nơi đây được kỳ vọng kiến tạo nên những đại đô thị vệ tinh lớn bậc nhất thành phố. Tại đây đang xuất hiện những dự án hấp dẫn hàng đầu thị trường.
Thị trường bất động sản Long An hiện nay thế nào?
Tại khu vực phía Nam, dòng tiền chính của nhà đầu tư chuyển hướng sang các tỉnh, khu vực giáp ranh với TPHCM do khách hàng muốn tận dụng ưu thế về giá. Đây cũng là nguyên nhân BĐS vùng ven như Long An tiếp tục sôi động trong năm 2021.
Dự án căn hộ siêu sang bậc nhất Sài thành - Grand Marina Saigon
Thị trường bất động sản trong năm 2021 dần có những chuyển biến khởi sắc đặc biệt tại các thành phố trung tâm. Tiêu biểu không thể không kể đến sức nóng của siêu dự án Grand Marina Saigon – chuỗi căn hộ hạng sang thương hiệu JW Marriott.

Tin mới