Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 05/03/2021 11:19 (GMT+7)

TP.HCM: Không gặp được nhau vì Covid-19, người đàn ông mua bình hoa 65 triệu tặng vợ ngày 8/3

Bình hoa gồm cúc mẫu đơn nhiều màu, mẫu đơn hồng, địa lan, hoa hồng, cẩm tú cầu nhập và mai Mỹ...

Một cửa hàng hoa cao cấp tại quận 1, TP HCM cho biết vừa giao đơn hàng "khủng" là bình hoa trị giá 65 triệu đồng của một người nước ngoài đang sống ở Mỹ. "Do Covid-19, người này đã lâu không được đoàn tụ cùng vợ. Vì vậy, nhân dịp 8/3, ông đặt bình hoa này làm quà bù cho Valentine luôn", chị Vân, đại diện cửa hàng cho biết.

TP.HCM: Không gặp được nhau vì Covid-19, người đàn ông mua bình hoa 65 triệu tặng vợ ngày 8/3

Bình hoa gồm cúc mẫu đơn nhiều màu, mẫu đơn hồng, địa lan, hoa hồng, cẩm tú cầu nhập và mai Mỹ. Hoa được cắm trong chiếc bình khảm trai màu trắng. Chu vi của bình sau khi cắm xong lên đến 2 m, cao 1,7 m, thông tin trên báo VnExpress.

TP.HCM: Không gặp được nhau vì Covid-19, người đàn ông mua bình hoa 65 triệu tặng vợ ngày 8/3 - Ảnh 1.
Bình hoa giá 65 triệu đồng được vị khách đặt mua. Ảnh: Flower box

Ngoài ra, cửa hàng cũng đã giao đi một bình hoa 55 triệu đồng, gồm hoa đông đào, mẫu đơn, hoa hồng sa mạc, hoa hồng Hà Lan, cẩm tú cầu nhập khẩu và hoa lá phụ. Trong đó, riêng chậu khảm trai đã có giá lên đến 13 triệu đồng. Theo tiết lộ của bà Vân Nguyễn, đây là quà tặng vợ của một đại gia ở TP Thủ Đức.

TP.HCM: Không gặp được nhau vì Covid-19, người đàn ông mua bình hoa 65 triệu tặng vợ ngày 8/3 - Ảnh 2.
Một bình hoa có giá 55 triệu đồng vừa được giao đi. Ảnh: Flower box.

Bên cạnh đó, cửa hàng cũng đã hoàn thành một bình hoa 30 triệu đồng gồm hoa mẫu đơn, hoa hồng nhuộm màu neon, cúc mẫu đơn và phi yến Delphinium được một cặp vợ chồng doanh nhân ở quận 7, TP.HCM mua tặng mẹ, ghi nhận của báo Zing.vn.

Trao đổi với Zing, bà Hà Thu Mai - Giám đốc thương hiệu hoa Florid cho biết, thị trường hoa đang nhích dần lên từ lễ Valentine 14/2 vừa qua.

"Do dịch bệnh, doanh số đợt 8/3 năm ngoái của chúng tôi sụt giảm khoảng 25%, đến 20/10 chỉ còn đạt 50% so với 2019. Nhưng dịp 14/2 mới đây, dù khách hàng chỉ còn những người ở lại TP.HCM ăn Tết vẫn bán hết lượng hoa nhập về, thậm chí còn phải từ chối một số đơn hàng đặt muộn. Hiện tại, lượng đơn hàng cho 8/3 khá tốt, khách hàng còn quan tâm dịp lễ này sớm hơn mọi năm", bà Hà Thu Mai chia sẻ.

Nhu cầu đã dần hồi phục nên giá hoa nguyên liệu cũng bắt đầu tăng. Theo khảo sát, giá hoa hồi đầu tuần tăng gấp 3 lần ngày thường, đến ngày 4/3 tiếp tục tăng gấp 4.

Trong bối cảnh này, khách hàng nhìn chung vẫn có xu hướng tiết kiệm. Bà Hà Thu Mai cho biết những khách hàng trước đây đặt sản phẩm 2-3 triệu đồng giờ chỉ đặt khoảng 1-1,5 triệu đồng.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cục CSGT đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới
Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu miễn kiểm định (lần đầu) đối với xe ô tô mà chủ xe có trụ sở hoặc thường trú tại các huyện đảo; các chu kỳ kiểm định sau này vẫn theo đúng quy định của Bộ Giao thông - Vận tải.